Lịch sử của du lịch hàng không đã rất lâu đời, từ chuyến bay đầu tiên vào đầu thế kỷ 20 đã xuất hiện những chiếc ghế và bữa ăn, cho đến màn hình giải trí cảm ứng ngày nay. Ảnh: Fox .

Vào những năm 1930, tiếp viên hàng không lần đầu tiên xuất hiện trên các chuyến bay để giúp hành khách thoải mái hơn. Ảnh: Shorpy.-Máy bay được cách âm, sưởi ấm, ghế bọc da. Cabin cũng rộng hơn, ghế có thể nghiêng và xoay. Máy bay có độ cao hơn 6.000 m và tốc độ 320 km / h. Chiếc máy bay vận tải thương mại đầu tiên ra đời vào năm 1938. Ảnh: Pinterest .

Trong Thế chiến thứ hai, được phát triển để phục vụ chiến tranh, vận tải hàng không đã thay đổi đáng kể. Sau khi hoạt động quyên góp kết thúc, nhiều máy bay ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã bị bỏ rơi, và các căn cứ không quân lớn với đường băng dài sau đó đã được sửa chữa cho các chuyến bay thương mại. Năm 1946, việc xây dựng các sân bay mới gần các thành phố lớn của châu Âu như sân bay Heathrow (Anh) đã hoàn thành, các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương giữa New York (Mỹ) và London (Anh) đã được mở. ngày. Ảnh: Fox .

Mặc dù được ca ngợi là thời kỳ hoàng kim của du lịch, các chuyến bay vào những năm 1950 không hề rẻ. Một chuyến bay khứ hồi từ Chicago đến Phoenix ở Hoa Kỳ có giá khoảng 1.168 đô la Mỹ, trong khi chuyến bay một chiều đến châu Âu có giá hơn 3.000 đô la Mỹ. Ảnh: Flickr .

Nhưng hành khách có thể nhận được dịch vụ xứng đáng. Khi tất cả mọi người đều chỉnh tề và cùng với loại rượu yêu thích, chuyến bay trở nên vô cùng hấp dẫn, các món ăn trên chuyến bay luôn được chế biến gồm bò nướng, tôm hùm, sườn … Ảnh: SAS.

Khi đi máy bay ngày càng trở nên phổ biến trong những năm 1960, chuyến bay của hành khách ngày càng trở nên khó khăn hơn. Họ không mặc quá nhiều như trước nhưng trông vẫn rất “ngầu” như chúng ta ngày nay. Ảnh: rack.

Những hành khách đã bay trong những năm 1960 cũng có thể bay mà không cần tiết lộ danh tính cá nhân của họ. Tất cả những gì họ cần làm là đến sân bay nửa giờ trước khi khởi hành và sau đó đến thẳng lối ra máy bay. Ngay cả người thân, bạn bè của họ cũng có thể đến tận cửa để xem vé của người thân. Mãi đến năm 1973, việc kiểm tra an ninh mới được yêu cầu, ngay cả khi kiểm tra an ninh cũng dễ dàng hơn nhiều so với an ninh sân bay ngày nay. Ảnh: Civil Avn Hist Soc.

Năm 1970, “Máy bay phản lực Jumbo” ra đời, mang lại cơ hội cho hàng triệu khách du lịch trước đây không thể bay. Các hãng hàng không có thể phục vụ một lượng lớn hành khách, và vé được bán với giá hợp lý hơn. Từ năm 1970 đến 1974, American Airlines cũng có một phòng chơi piano phía sau 747. Nhiếp ảnh: máy bay chở khách Vào đầu những năm 1980, bay rất dễ chịu. Hành khách có thể hút thuốc và dùng bữa trên máy bay. Họ cũng có thể mang theo những hành lý cần thiết. Hãng hàng không Continental (nay là United Airlines) thậm chí đã thử nghiệm một mô hình quầy bar hoàn chỉnh với một quầy bar và một bàn tròn có ghế xoay. Hành khách cũng có thể ghé thăm buồng lái của phi công trong suốt chuyến bay, nơi các em nhỏ sẽ nhận được một món quà lưu niệm để kỷ niệm chuyến đi. Ảnh: Pinterest .

Vào những năm 1990, tất cả hành khách đều có thể thưởng thức rượu vang miễn phí trên các chuyến bay quốc tế và nội địa. Bao gồm các bữa ăn, mặc dù tồi tệ hơn, nhưng bao gồm cả người giữ điện thoại di động, bởi vì đó là thời đại của điện thoại di động, và giải trí trên máy bay là tương đối mới.

Trước ngày 11 tháng 9 năm 2001, du khách có thể cung cấp chất lỏng an toàn qua cửa, dao và bát lớn. Áo choàng ngoài. Hành khách cũng có thể đi giày để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ đó, và giờ đây an ninh sân bay đã được tăng cường. Cửa buồng lái cũng đã được gia cố và khóa chặt. Chỉ những người có vé máy bay mới được phép vào nhà ga sân bay. Ảnh: An toàn ngày nay .—— Đồng phục của nữ tiếp viên đã thay đổi 100 năm sau. Nguồn: CnTraveler .

Thứ Năm (Người trong cuộc)