Trước Covid-19 tuổi, Claudi Glina, sống ở Sao Paulo, Brazil, luôn đi du lịch nước ngoài cùng chồng và con. Bí quyết của cô là luôn đặt khách sạn và chuyến bay trực tuyến vì “đây có vẻ là lựa chọn dễ dàng nhất”. Trong trận đại dịch, sau khi ở nhà vài ngày vào đầu tháng 8, gia đình nhỏ của cô, Glina, muốn rời đi. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), đi du lịch làm tăng cơ hội nhiễm và phổ biến VOCs. Ở nhà là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi Covid-19. Tuy nhiên, gia đình các du khách luôn chuẩn bị tinh thần, đặt sức khỏe và sự an toàn lên hàng đầu. . Ảnh: CNN

Nhưng các vấn đề bắt đầu xuất hiện. Khi Galina nhận ra rằng việc lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ chưa bao giờ khó đến thế, cô gần như tuyệt vọng. Cô không biết điểm du lịch nào đã mở cửa trở lại. Nếu họ nhận khách, cô vẫn sẽ lo lắng về sức khỏe gia đình và các thủ tục an toàn. Cô tin chắc rằng mình là một du khách giàu kinh nghiệm. Nhưng cô ấy chưa tìm thấy thông tin mình muốn trên Internet. Sau đó, cô đã tìm ra một “vũ khí bí mật” giúp cô đạt được mục tiêu của mình.

Glina đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ một công ty du lịch theo lời giới thiệu của một người bạn. Cô được chuyên gia tư vấn du lịch hỗ trợ và hoàn thành tốt hành trình. Lần đầu tiên tìm được công ty du lịch, cô đã có một trải nghiệm “không thể tuyệt vời hơn”.

Sau đó, mọi thứ diễn ra tốt đẹp với cô ấy. Từ danh sách khách sạn do công ty du lịch cung cấp, nữ gia đình chọn gói khách sạn cách nhà một giờ đi xe. Cả gia đình đã trải qua 5 ngày vui chơi trong công viên nước và hồ bơi của resort.

Vì đặt phòng thông qua một công ty du lịch, gia đình Glina cũng nhận được một bức chân dung gia đình đóng khung làm quà và nâng cấp phòng miễn phí của họ. Ảnh: Claudia Glina / CNN

Khách du lịch cảm thấy an toàn khi ở khu nghỉ dưỡng, nơi có đầy đủ các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của vi rút và đảm bảo rằng việc tránh xa xã hội được thực hiện theo tiêu chuẩn. Glina thừa nhận rằng trong thời kỳ đại dịch, cô sẽ không cảm thấy an toàn khi đi du lịch nếu không có sự tư vấn chuyên nghiệp từ một công ty du lịch. “Vũ khí” bí mật mới của du lịch đại dịch là nhờ các công ty lữ hành giúp đỡ để có chuyến du lịch an toàn.

Lina không phải là người duy nhất dựa vào vụ việc này. Công ty du lịch yêu cầu lên kế hoạch cho một chuyến đi. Mary Grennan, sống ở Galway, Ireland, dự định sẽ có một chuyến đi vài tuần đến Hoa Kỳ vào mùa hè năm sau. Ban đầu, Greennan muốn đến Mỹ một mình. Cô đã cố gắng lên kế hoạch đi thăm nhiều nơi khác nhau, nhưng cố gắng sắp xếp.

Khi một người bạn giới thiệu cô với Adams và Theobuhan Bourne Lilat, chủ sở hữu của Butler Travel Agency, một du khách tỏ vẻ nghi ngờ. Cô ấy lo lắng rằng cô ấy sẽ phải trả nhiều hơn khi thuê một nhà tư vấn. Nhưng cuối cùng, sau khi nhận được lời khuyên, Grennan đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng hành trình của mình nhìn chung rẻ hơn. Tất cả giá tôi tìm thấy trực tuyến. Điều tuyệt vời nhất là nếu chuyến đi bị hủy, khoản đặt cọc mà cô ấy đã trả cho Learat có thể được hoàn lại hai tuần trước khi khởi hành và chuyển thành điểm tích lũy.

Tương tự, Jackie Roby, sống ở Boston, Hoa Kỳ, cũng đang tìm kiếm người sáng lập CIRE Travel Eric Hrubant (Eric Hrubant), người đã đến Riviera Maya và Yucatan cùng chồng vào tháng 7 Chuyên viên tư vấn du lịch của Peninsula Travel đã đặt khách sạn, sắp xếp các chuyến du ngoạn và dịch vụ đưa đón. Anh ấy thậm chí còn giúp chọn trước chỗ ngồi để khoảng cách giữa Robbies và những người khác là xa nhất.

Robby nói: “Eric biết mọi thứ và tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều thời gian và năng lượng. Các du khách nói rằng anh ấy giờ là chuyên gia du lịch đáng tin cậy của chúng tôi.

Jackie Roby ) Chồng của), David Roby, đã đến Mexico với sự giúp đỡ của một công ty du lịch. Ảnh: Jackie Roby / CNN

Nhiều mạng và công ty du lịch quốc tế đã báo cáo rằng họ chưa bao giờ mua đồ du lịch trước đại dịch Số lượng khách hàng ngày càng tăng Theo số liệu của Hiệp hội Tư vấn Du lịch Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh trong ngành đã chậm lại đáng kể kể từ tháng 3. Hầu hết các hãng lữ hành tại Hoa Kỳ đều báo cáo doanh thu giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, bất chấp việc kinh doanh Trong thời kỳ suy thoái chung, các công ty du lịch ngày càng nhận được nhiều yêu cầu từ những khách hàng là những người đầu tiên sử dụng dịch vụ tư vấn.-CEO Alex SharpeNgười đứng đầu Signature Travel Network cho biết, lượng khách hàng mới cho dịch vụ này đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết những khách hàng này đều đi du lịch một mình.

“Họ rất quan tâm đến các quy định về sức khỏe và an toàn của khách sạn. Nhưng họ cũng muốn biết về các khách sạn và đại lý du lịch. Họ sẽ hoàn lại tiền hoặc tích điểm cho các chuyến đi bị hủy? Hiện tại họ có hủy bỏ linh hoạt và Yêu cầu chính mà hãng hàng không nhận được từ khách hàng là đưa ra lời khuyên về cách đối phó với các tình huống mới .— Ejzenbaum, chuyên gia tư vấn cho một công ty du lịch ở Brazil, cho biết kể từ tháng 6, đã có 15 khách hàng mới khởi hành lại đất nước Sau các hoạt động du lịch. “Thông thường, nếu tôi có 6 khách hàng mới trong một năm, con số này đã cao. Cô nói: “Có 15 khách trong vài tháng và con số đó là rất lớn.” Ở Dublin, Ireland, Siobhan Byrne Learat nhận được 5 đến 10 yêu cầu của khách hàng mới mỗi ngày. Trước Covid-19, con số này là 2-3. Có rất nhiều sự cố ở Ireland, do ảnh hưởng của đại dịch, khách du lịch đã bị nhà cung cấp dịch vụ lừa khi họ muốn hoàn tiền. Mọi người nhận ra rằng đây là cách tư vấn du lịch đúng đắn và hầu hết khách hàng đã nhờ cô ấy giúp đỡ. Đặt câu hỏi về các điểm đến có thể đến được hoặc hoàn lại tiền cho chính sách hủy chuyến du lịch.

Nhiều khách du lịch mua các nhóm du lịch hơn vì nhiều lý do hơn, họ phải dựa vào thông tin nội bộ có sẵn cho các đại lý, chẳng hạn như: các địa điểm mở vẫn bị hạn chế Ngoài ra, trong môi trường du khách bấp bênh giữa Covid-19, khách hàng cũng cần tìm cách bảo vệ số tiền đi nghỉ của mình, trong trường hợp chuyến đi bị hủy, hoãn cũng cần người đại diện giúp đỡ. Đàm phán. Và Cole ct tiền .—— Anh Minh (theo CNN)

Hộ chiếu trong mơ-ngủ khi ngủ