Vào lúc 9 giờ sáng ngày 2 tháng 4 (10 tháng 3 âm lịch), lễ giỗ của Hongwu được tổ chức tại chùa Tongyi ở Hongmiao, số lượng người tham gia có hạn. Theo ban tổ chức, năm nay chỉ tổ chức 3 lễ lớn gồm giỗ Tổ Lạc Long Quân ở quê hương và lễ cúng Tổ Mẫu. Ngày giỗ của Hongwu vào ngày 6 tháng 3 và ngày 10 tháng 3 âm lịch.

— Chính hội mùng 10 tháng 3, vãn cảnh cổng vào khu di tích Phú Thọ (Phú Thọ) Tết Nguyên đán. Ảnh: Lan Anh.

“Khi tổ sư mất, ở Đền Hồng đã nhiều năm, chưa bao giờ tôi thấy cảnh thanh bình như năm nay. Tôi đeo khẩu trang và sát trùng tay cẩn thận sau khi làm. Lễ dâng hương cho biết: “Chị Lan Anh, một người dân địa phương cho biết. ——Trước sự cố phức tạp của Covid-19, các hoạt động của hiệp hội đã không được tổ chức. Lễ hội hàng năm bao gồm nhiều hoạt động quần chúng, bắt đầu từ tuần trước ngày 10 tháng 3 âm lịch như hành hương, hội trại văn hóa, văn nghệ quần chúng, trò chơi dân gian, thể dục thể thao. …

Đồng thời, các di tích văn hóa sẽ không nhận hồ sơ về dâng hương để tránh tình trạng chen chúc. Các cửa hàng, quầy hàng không cố định sẽ không tổ chức buôn bán. Mọi người đến chúc mừng di tích văn hóa này. Trước đó, từ ngày 10 đến 28-3, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban Quản lý Khu Di tích Lịch sử Hongmiao tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường tại nhiều khu vực trong khu di tích. Hongmiao

— Những năm gần đây, ngày giỗ đầu của Hongwu, hàng nghìn du khách trong và ngoài nước thường đến dâng hương và tham gia lễ hội .—— Năm 2019, hội quán có tour 1 ngày, hàng nghìn Du khách và người dân hành hương đổ về khu di tích lịch sử Đền Hồng. Ảnh: Giang Huy.-Lễ hội Đền Hồng ở nhiều nơi trên cả nước cũng đã bị hoãn, giảm bớt để đề phòng Cúng-19.

Đền Hồng ở thôn Cổ Tích, thị xã Việt Trì, xã Hyong, huyện Phú Thọ, là nơi thờ vua Hồng trên mặt nước, được xếp hạng di tích văn hóa đặc biệt cấp quốc gia năm 2009. Năm 2012, UNESCO đã liệt kê tín ngưỡng thờ cúng Hongwu là di sản phi vật thể của nhân loại.

Tâm linh-Lanxiang