Mikaela Testa 19 tuổi và bạn trai Atis Paul là những blogger nổi tiếng ở Úc, với hơn 600.000 người đăng ký. Họ vừa trở về sau chuyến đi đến Bali và phải cách ly ở nhà trong 14 ngày.

Vào chiều ngày 20 tháng 3, hai hành khách trở về nhà và bị cách ly. Ảnh: Facebook / Mikaela Testa .

Trong chuyến đi, Paul đã đăng một bức ảnh tiền giấy Indonesia trên trang cá nhân của mình, tổng cộng khoảng 120 đô la. Bên dưới bức ảnh, du khách trẻ tuổi viết: “Chúng tôi sẽ đưa tất cả số tiền này cho bất kỳ tài xế taxi nào có cơ hội đưa chúng tôi đến sân bay ngày hôm nay.” Paul giải thích rằng Bali đang trong giai đoạn khó khăn vì bệnh tật, vì vậy Số tiền này có khả năng giúp các gia đình địa phương giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Anh và bạn gái đã đến sân bay Bali. Ảnh: Facebook. Tuy nhiên, ý định tốt của hai du khách trẻ tuổi đã tạo ra những phản ứng khác nhau. Những gì họ nhận được là “cơn mưa” của các đánh giá trực tuyến. Một số người nghĩ rằng vị trí của Paul chỉ là một lời nhắc nhở về sự chú ý, và cuộc khủng hoảng toàn cầu là do Covid-19. Việc Paul sử dụng từ “may mắn” cũng bị chế giễu. Một số ý kiến ​​khác cho biết cặp đôi đã lo lắng về việc rời khỏi Bali vì có dấu hiệu nhiễm nCoV.

Trong bản tin 24/3, Tesla nói rằng cô rất thất vọng và thở dài vì điều đó. “Những gì tôi đang làm là giúp một người đàn ông và gia đình anh ta làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Tôi hy vọng mọi người đánh giá cao hành vi của chúng tôi, không ghét.” Tesla giải thích rằng những bình luận tiêu cực này chủ yếu nhắm vào cô ấy, không phải thông tin. Lữ khách nghĩ rằng mọi người đang xem xét và bình luận về cơ thể của cô vì cô đã đăng những bức ảnh về bikini và người mẫu của mình lên Instagram.