Sau đây là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc “tự sướng” của du khách ở những điểm đến nhạy cảm do The Telegraph biên tập. —— Phóng viên tờ báo Anthony Horowitz gần đây đã đến thăm trại Auschwitz ở Đức và đã rất sốc khi thấy anh ấy chụp ảnh ở đây.

Đài tưởng niệm Holocaust ở Đức là đài tưởng niệm những người Do Thái bị giết ở châu Âu trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Do đó, đây thực sự không phải là nơi để bạn “tự sướng” với những người bạn hay cười.

Đây là bức ảnh chụp tại Chernobyl, Ukraine – nơi xảy ra thảm họa hạt nhân năm 1986. Trang mạng xã hội Twitter (chủ sở hữu Jack Fletcher) đã phải xin lỗi sau khi bị chỉ trích rộng rãi.

“Vùng đất không” là phần còn lại của hai tòa nhà sau vụ tấn công 11/9 ở New York. Sau đó, nơi đây được xây dựng thành bảo tàng và đài tưởng niệm các nạn nhân. Vì vậy, với những cặp đôi thiếu trang nghiêm thì đây không phải là địa điểm thích hợp để chụp ảnh tự sướng. Những bông anh túc được làm bằng gốm để tưởng nhớ những người lính đã hy sinh trong Thế chiến thứ nhất. Tuy nhiên, nhiều du khách thoải mái chụp ảnh tại đây mà quên mất rằng chúng cần được thực hiện một cách nghiêm túc.

Chụp ảnh là sở thích của nhiều người, và các chính trị gia như Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh Cameron cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vụ xả súng diễn ra trong lễ tang của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã gây ra nhiều tranh cãi.

Khách du lịch đang mỉm cười, cô ấy chụp ảnh tự sướng tại Nhà tưởng niệm Iwo Jima trong Chiến tranh Mỹ-Nhật trong Thế chiến thứ hai — Louisa Foley (Louisa Foley) ở Eastbourne, Anh Tạo dáng trước đám cháy ở bến tàu bị chỉ trích. -Vian