Hành vi xấu xí của khách du lịch không phải là mới. Đây là điều tồi tệ nhất mà những người trong cuộc đã làm trong thập kỷ từ 2010 đến 2019 của du khách trên khắp thế giới. -Stealing Penguins-Một cặp vợ chồng người Anh say xỉn đã bị phạt 1.000 USD vì ăn trộm chim cánh cụt tại Thủy cung Sea World ở Australia vào tháng 5/2012. Sau khi đêm ăn mừng kết thúc, hai du khách thức dậy và thấy một chú chim cánh cụt trong phòng. Họ không nhớ con vật.

Trước khi chính quyền địa phương tìm thấy con vật, họ đã ngay lập tức thả con chim cánh cụt xuống suối. Sau đó, hai du khách đã bị xác định và buộc tội xâm phạm tài sản tư nhân, trộm cắp bất hợp pháp và liệt các loài động vật này vào danh sách động vật được bảo vệ. Camera an ninh cho thấy hai con cá heo bơi trong bể cá trước khi bắt trộm chim cánh cụt.

– Xem thêm: Năm Điều Điên Rồ Đối Với Khách Du Lịch Khi Say Rượu —— Một cặp vợ chồng ở Anh trong đầm phá đầy sóng gió của thủy cung. Video: Telegram.

Ngôi đền 3.500 tuổi ở Ai Cập có khắc tên

Vào tháng 5 năm 2013, một cậu bé 15 tuổi người Trung Quốc đã viết lên bức tường đá của ngôi đền Luxor 3.500 Anh đến Ai Cập với dòng chữ “Ding Jinhao ở đó”. Thiếu niên này đã bị bắt sau khi những du khách khác đăng ảnh chụp các hiện vật bị phá hủy lên mạng xã hội. Cha mẹ của Ding đã phải xin lỗi công khai.

Mối đe dọa về cái chết của con công

Theo báo cáo, một du khách đến thăm vườn thú Vân Nam đã giết chết hai con công vào tháng 2/2016. Các nhân viên tại vườn thú Vân Nam cho rằng con chim bị sốc. Chúng chết sau khi một số khách du lịch chụp ảnh chúng hoặc thậm chí nhổ lông ở đuôi của chúng. -Những nhũ đá đè bẹp thiên niên kỷ

Năm 2017, một người liên tục đá vào khu vực đường thạch nhũ cao khoảng 50 cm trong hang động ở Đông Động (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Do thạch nhũ trong hang mất hàng nghìn năm hình thành và rất khó phục hồi nên hành vi hủy hoại này đã gây thiệt hại lớn cho di tích. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm ra danh tính của du khách nói trên.

Xem thêm: Du khách Trung Quốc đập vỡ thạch nhũ cách đây hàng triệu năm trong hang động

Video: Quả lê. – Bắt một con cá heo nhỏ và chụp ảnh

Tháng 8 năm 2017, khi một chút Khi những con cá heo ở quá gần bờ biển Mojacar, Tây Ban Nha, khách du lịch đã vây quanh chúng để chụp ảnh. Tổ chức từ thiện Equinac cho biết, hoạt động đám đông như thế này có thể khiến cá heo bị sốc, thậm chí một đứa trẻ có thể bịt miệng cá heo. Lên bờ để chụp ảnh-Một vụ việc tương tự xảy ra vào tháng 2/2016, khi du khách trên bãi biển thành phố Buenos Aires (Argentina) kéo cá heo xuống nước để chụp ảnh. Ảnh: CEN.

Chụp ảnh khỏa thân tại một ngôi chùa Phật giáo-Tháng 11 năm 2017, hai du khách ba lô người Mỹ đã chụp ảnh tại Wat Arun ở Bangkok, Thái Lan, để lộ bộ ngực của họ. Họ bị bắt khi chuẩn bị rời khỏi Thái Lan, bị phạt 150 đô la và bị đưa vào danh sách đen. Hai người này đều là những blogger nổi tiếng trên Instagram, trên toàn thế giới. Sau vụ việc, họ đã phải xóa tài khoản của mình .—— Khỏa thân trên đỉnh kim tự tháp – Vào tháng 11/2018, nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Andreas Hvid đã đăng một bức ảnh bạn gái khỏa thân của mình trên kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Điều này đã khiến cộng đồng mạng tức giận và các nhà điều tra phải vào cuộc. Andreas thừa nhận đã leo lên kim tự tháp bất hợp pháp, nhưng bác bỏ tin đồn rằng anh có quan hệ tình dục với bạn gái. Vào tháng 12 năm 2018, hai người đã giúp nhiếp ảnh gia leo lên kim tự tháp được chụp .—— Hình ảnh trong video. Ảnh: Andreas Hvid.-Trộm gạch trong lò hỏa táng ở Ba Lan – cũng vào năm 2018, hai du khách người Hungary đã cố gắng lấy trộm gạch từ lò hỏa táng ở Auschwitz, trong Thế chiến thứ hai Ba Lan là trại tập trung lớn nhất ở Đức. Người ta ước tính rằng từ năm 1940 đến năm 1945, 1 triệu người đã chết trong trại.

Hai du khách bị buộc tội ăn cắp tài sản văn hóa, mỗi người bị phạt 405 đô la và bị đình chỉ trong một năm. Cả hai cho biết muốn dùng viên gạch làm quà lưu niệm nhưng không biết hậu quả ra sao.

Những vị khách người Anh xả rác từ một gia đình người Anh đã gây ra một vụ bê bối ở Nova Scotia trong một chuyến đi của chương trình kéo dài một tháng. Đầu năm 2019. Họ cố gắng tước đoạt của nhiều nhà hàng đồ ăn miễn phí và xả rác trên bãi biển. Cuối cùng, chính phủ New Zealand đã thu hồi visa của gia đình, buộc mọi người phải rời khỏi xứ sở kiwi trong 28 ngày. – Xông nước thánh ở vòng thứ ba – Vào tháng 8 năm 2019, hai blogger video người Séc Sabina Dolezalova và Zdenek Slouka đã đến thăm ngôi đền Beji cổ kính trong Rừng Khỉ linh thiêng ở Bali, Indonesia. Zdenek tạt nước thánh vào vòng 3 của bạn gáiĐiều này khiến dư luận phẫn nộ. Người dân địa phương yêu cầu hai du khách tham gia một nghi lễ truyền thống để cầu xin thần linh tha thứ – Bảo Ngọc (theo Insider)