Du lịch có khả năng thay đổi quan điểm của bạn và giữ liên lạc với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Theo tạp chí National Geographic, không ai biết rõ điều này hơn ứng cử viên tổng thống Joe Biden. Là Phó Tổng thống trong hai nhiệm kỳ dưới thời Tổng thống Obama, Biden có cơ hội đặt chân đến hơn 50 quốc gia. Cuối chuyến đi này, Biden đã dành chút thời gian chọn ra 6 bức ảnh về những chuyến đi yêu thích của mình. Anh đã chia sẻ những kỷ niệm này trong cuộc trò chuyện với George Stone, biên tập viên của tạp chí Traveller vào tháng 12/2016.

Quốc gia đầu tiên mà Biden đề cập trong cuộc đối thoại này là Ireland – anh đã đến thăm quốc gia đó nhiều lần. Trong chuyến du lịch kéo dài 6 ngày, anh đi du lịch cùng cả gia đình gồm cháu trai, anh trai và em gái vừa kết thúc vào tháng 6/2016. Những nơi anh đến thăm là nhà thờ ở County Louth và Nghĩa trang Kilwirra. Kilwirra có thể được bắt nguồn từ thời của The Knights of Holy Temple và cũng là nơi có bia mộ của tổ tiên. Biden gọi đó là “sáu ngày trọng đại.” Ông cảm thấy các cháu của mình đang ở đây và cảm nhận được mọi thứ.

Trong ảnh, Joe Biden đặt tay lên bia mộ vào giữa năm. Gia nhập gia đình Finnegan năm 1880. Finnegan là họ của mẹ anh Catherine Eugenia Finnegan Biden. Ảnh: David Liennemann / Quan chức Nhà Trắng-Chuyến đi thứ hai là đến Baghdad, Iraq cùng với con trai Bo Biden vào năm 2009. Cựu Bộ trưởng Tư pháp Delaware của ông qua đời năm 2015. Bo đã làm việc ở Iraq trong một năm. Ngay sau khi trở thành phó tổng thống vào năm 2009, Joe Biden đã mang chiếc “Viên đạn bạc” C17 tới Iraq 24 lần.

Về những bức ảnh của hai cha con ở Baghdad ngày 15 tháng 9 năm 2009, cơ trưởng Joe Biden đã nói ngắn gọn với cha mình về những gì ông sẽ phải đối mặt khi rời máy bay. Sau đó, Biden đến thẳng Trại Tự do ở Baghdad. Khi nói về người con trai cả quá cố của mình, Biden nói: “Ngoại trừ con trai tôi (Bo), tôi ngưỡng mộ nhiều người nhất. Nó đã giành được giải thưởng đặc biệt và đoạt giải Ngôi sao đồng”, Biden nói về cậu con trai lớn của mình. Con trai cả Beau Biden (Beau Biden) đi du lịch Iraq vào ngày 15 tháng 9 năm 2009. Ảnh: David Liennemann / Quan chức Nhà Trắng-Chuyến đi ấn tượng thứ ba với Biden là đến Afghanistan vào tháng 1/2011. Trung sĩ Jeremiah Walker, đóng quân tại căn cứ không quân ở tỉnh Vaudak. – “Để tôi kể cho bạn nghe về anh ta. Họ đang lái một chiếc Humvee khi bị ném bom. Anh ta nhảy xuống chiếc Humvee đang bốc cháy và đưa ra một người lính trẻ đang bốc cháy dữ dội. Chỉ huy của anh ta muốn tôi. Đặt một ngôi sao bằng đồng lên áo của anh ấy. Tôi đã làm điều đó và anh ấy nói: Thưa ông, tôi không muốn mang nó đi. Ông ấy đã chết. Thưa ông, tôi làm không tốt. Lúc đó, tôi nói: Ông đã liều mạng, “Tạm biệt Den đã nói về chuyến đi này. Anh nói rằng chuyến đi thứ ba của anh vào thứ Tư là đến Ulaanbaatar, thủ đô của Mông Cổ, vào tháng 8 năm 2011. Anh được mời đến đồng cỏ để tìm hiểu thêm về quá khứ và di sản văn hóa của Mông Cổ. Để tưởng nhớ ứng cử viên tổng thống năm 2020, đó là một trải nghiệm tuyệt vời, tiếp theo là cuộc đua ngựa kéo dài 13. Cậu bé chiến thắng đã dắt ngựa của mình đến Biden và muốn ông đặt tên cho mình. Được gọi là Celtics.

Thủ tướng Mông Cổ Sukhbaatar Batbold (mặc vest đen và cầm cung) nhìn thấy Joe Biden, cư dân của cựu phó tổng thống, bắn một mũi tên trong buổi giao lưu văn hóa ở ngoại ô Ulaanbaatar. Mông Cổ, ngày 22 tháng 8 năm 2011. Ảnh: David Liennemann / White House Official-Chuyến đi thứ năm là ngày thứ hai đến Mông Cổ. Biden đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch sắp mãn nhiệm Tập Cận Bình vào tháng 8/2011. Cuộc họp được tổ chức bên ngoài Thành Đô. Sau khi hai nhà lãnh đạo đến thăm tòa nhà cổ vào giữa những năm 1800, họ đã dành khoảng 9 giờ để trò chuyện và ăn tối cùng nhau.

“Ông ấy hỏi rất nhiều câu hỏi thú vị”, đây là ấn tượng của Biden về cựu phó chủ tịch nước và đương kim Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. -Kết thúc cuộc trò chuyện, Biden điểm lại chuyến đi ấn tượng thứ sáu của mình tới Kiev, Ukraine vào tháng 11/2014. Biên tập viên Stone cảm ơn Biden về cuộc phỏng vấn và nói rằng anh ấy may mắn khi được nhìn ra thế giới. Biden trả lời: “Niềm vinh dự trong đời tôi là luôn được phục vụ đất nước và được tham gia vào chính sách đối ngoại.” – An Ming (Theo National Geographic)