Balmoral, Scotland-Lâu đài Balmoral nằm trên cao nguyên Scotland, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã nghỉ ngơi tại đây từ tháng 8 đến đầu tháng 10. Nữ hoàng là người yêu thiên nhiên và thích dã ngoại, cưỡi ngựa và lái xe trên khu đất rộng gần 260 km vuông. Từ tháng 4 đến tháng 7, các khu vườn của lâu đài và các phần của khu vực sẽ mở cửa cho công chúng. Theo Travel & Leisure, thời gian đón khách vào mùa đông là từ tháng 10 đến tháng 12. Ảnh: Dailyexpress .

Núi Kenya, Kenya

Kể từ khi Hoàng tử William quỳ xuống để trao cho Kate Middleton một chiếc nhẫn sapphire tuyệt đẹp tại túp lều bằng gỗ Rutundu trên đỉnh núi Kenya Trở thành một địa điểm hấp dẫn, Kenya có nhiều khách du lịch nhất.

Ngoài ra, ngọn núi này luôn là điểm đến yêu thích của hoàng gia Anh. Khi Công chúa Elizabeth biết tin mình sẽ trở thành Nữ hoàng Anh, bà đã đến đây du lịch. Ảnh: Telegraph .

Swiss Alps

Mỗi mùa xuân và mùa đông, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhân vật quan trọng của hoàng gia Châu Âu trên đỉnh của dãy Alps Châu Âu. Thái tử Charles đã sống ở Klosters, Thụy Sĩ trong 40 năm, và ngay cả cáp treo lên đỉnh Gotschnagrat cũng được đặt theo tên ông. Walserhof là một trong những người thừa kế khách sạn yêu thích của ngai vàng Anh. Nơi này cũng là nơi Hoàng tử William đã bí mật gặp gỡ bạn gái Kate vào năm 2008. Kỳ nghỉ của họ kéo dài một tuần và trị giá 60.000 USD. Ảnh: Redbook .

Majorca, Tây Ban Nha

Juan Carlos và Nữ hoàng Sofia của Tây Ban Nha và gia đình của họ thường đến thăm đảo Balearic của Majorca, Tây Ban Nha hàng năm Mùa hè ở Cung điện Marivent. Trước đó, nữ hoàng đã được bắt gặp đi mua sắm ở Palma de Mallorca và đưa các cháu của mình đến công viên nước. Vua Juan Carlos, người đam mê thuyền và du thuyền, thường xuất hiện trong các cuộc đua thuyền ở Parma. Trong ảnh, các thành viên hoàng gia Tây Ban Nha gồm Vua Juan Carlos (trên cùng bên trái), Nữ hoàng Sofia (ngồi hàng đầu), Hoàng thân Philip và Hoàng thân Letizia (ngồi hàng đầu, phía dưới bên phải) cùng các thành viên khác. Ảnh: Rex .

Skagen, Đan Mạch

Thái tử Frederik và Hoàng tử Mary của Đan Mạch rất thích Skagen, đất nước ở Jutland Thị trấn cực bắc trên bờ biển. Đây là một cảng nhỏ với dân số khoảng 8.000 người, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có cồn cát, những ngôi nhà truyền thống sơn son thếp vàng, mái ngói đỏ tươi. Tại đây, du khách cũng có thể tham quan Bảo tàng Skagen và nghỉ tại khách sạn Brondums lịch sử. Nhiếp ảnh: Julia Bellagi (Juliapgelardi) .—— Sardinia, Ý

Bờ biển phía đông bắc của Sardinia, Ý đã là một khu nghỉ mát bên bờ biển cho những người giàu có và nổi tiếng, kể từ khi Karim Aga vào năm 1962 Kể từ khi hoàng tử Khan IV đầu tư và phát triển đến ngày nay, nhiều dinh thự mùa hè trên đảo thuộc về hoàng tử. Hoàng tử Karim Aga Khan IV không phải là hoàng tử của một lãnh thổ cụ thể, mà là thủ lĩnh tinh thần của hơn 20 triệu người Hồi giáo Ismaili. Mạng lưới phát triển Khan (Khan Development Network), lãnh đạo của Aga, đã huy động đầu tư ở châu Phi và châu Á các quỹ.

Năm 2014, cựu Thủ tướng Ý Berlusconi đã bán 68 căn phòng cho hoàng gia Ả Rập Xê Út với giá 350 triệu bảng Anh (10 nghìn tỷ VND) ở Sardinia. Nơi đây từng đón tiếp những vị khách nổi tiếng như cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Tổng thống Mỹ Bush, Tổng thống Nga Putin … – Saint Tropez, Pháp

Saint Tropez là điểm đến nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp Vua và Hoàng hậu Jordan rất nổi tiếng với Nữ hoàng Rania (áo vàng) đã nhiều lần xuất hiện ở những nơi công cộng ở đây, và đi mua sắm hoặc dừng chân tại các quán cà phê địa phương. Nhiếp ảnh: Zimbio .

Anh Minh