-Bạn đã sẵn sàng cho bữa tiệc phục vụ các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC chưa?

– Sau cuộc họp kín đầu tiên được tổ chức tại Bán đảo Sơn Trà vào sáng 11/11, các nhà lãnh đạo APEC sẽ dùng bữa trưa tại đó. Nhiệm vụ của tôi là tổ chức thực đơn đãi trong bữa ăn này.

Đây là điều tôi phải dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng. Đầu tiên, bạn phải nghiên cứu văn hóa của từng quốc gia và tín ngưỡng tôn giáo của từng đầu bếp để hiểu được ẩm thực phù hợp với tín ngưỡng tôn giáo mà họ theo. Nắm vững kiến ​​thức này có thể thể hiện sự tôn trọng đối với văn hóa và tôn giáo của khách.

Nghệ nhân Tuyette chuẩn bị bữa trưa cho các nhà lãnh đạo APEC.

Vào thứ Hai, tôi phải hỏi thông tin chi tiết về những người lãnh đạo và thành viên của các nhóm khác nhau. Tìm hiểu xem họ có đang ăn kiêng hay không.

Thứ ba, tôi phải tính toán, cân nhắc việc đưa ra nhiều thực đơn và xác định món ăn chung. Đồ ăn Việt Nam rất ngon, nhưng không phù hợp với du khách quốc tế. Trong số 21 thành viên này, chúng tôi đã duy trì một tiêu chuẩn chung về ẩm thực dành cho khách hàng Châu Á hoặc Mỹ là phải ngon miệng.

Chúng tôi cũng bao gồm một số món ăn Việt Nam nổi tiếng. Nan nhân cơ hội này để giới thiệu văn hóa ẩm thực của đất nước. Ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng, được thế giới ca ngợi và yêu thích nên đây là cơ hội để giới thiệu với các vị lãnh đạo cấp cao, mong bạn bè quốc tế tìm hiểu thêm.

– Khoảng ba đến bốn tháng trước cuộc họp APEC, chúng tôi bắt đầu thực đơn tiệc. Sau khi thực đơn được Ban tổ chức APEC thông qua, tôi dự định tìm nhà phân phối đảm bảo đầy đủ an toàn thực phẩm. — Các loại thực phẩm này phải đảm bảo đầy đủ các mặt pháp lý: nguồn gốc, xuất xứ, giấy chứng nhận, chất lượng phải tươi ngon nhất. Quy trình tuyển chọn rất khắt khe, dù có nguồn gốc rõ ràng nhưng chúng tôi vẫn phải kiểm tra kỹ lưỡng xem nhà cung cấp sản phẩm nào là tốt nhất.

Chúng ta phải xem xét các tiêu chí lựa chọn trong việc lựa chọn các món ăn. bảo vệ môi trường. Có những món ngon như súp vi cá mập và yến sào, nhưng nếu dùng làm thực phẩm sẽ làm tổn hại một phần đến môi trường, nên tuyệt đối tránh xa.

Sau khi đắn đo, bạn hãy cân nhắc kỹ thay vì nấu súp vi cá mập. , Món súp được chọn là súp gà đặc trị.

Nguyên vật liệu được chọn từ nhà cung cấp, nhưng chúng tôi phải giám sát và kiểm tra trực tiếp nguyên liệu nhập vào ban đêm, và làm từ 4h30 sáng hôm sau. Đúng giờ, mọi người phải chuẩn bị bữa trưa đặc biệt trong nhà bếp .—— Món ăn trưa là gì?

– Trong bữa tiệc, món chả giò rau sống không chỉ hợp khẩu vị chung của thực khách mà còn thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Mỗi chiếc nem sẽ là một chiếc nem tròn miệng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn và thành thạo, bởi người đầu bếp phải đảm bảo một miếng nem luôn có đầy đủ các nguyên liệu, gia vị và chất dinh dưỡng, kích thước nhỏ hơn nem thông thường khoảng 1/2.

— Wuwei Steam Bar phục vụ các nhà lãnh đạo của APEC.

Chả giò cua đã được biết đến rộng rãi từ thời Pháp thuộc và nó cũng là một trong những món ăn đắt hàng. Ghẹ là món ăn ngon đặc trưng của vùng biển và rất bổ dưỡng khi kết hợp với các loại rau. Ghẹ được sử dụng nên là ghẹ tươi, sau đó hấp chín, tách lấy thịt và cuộn lại với hỗn hợp rau củ.

Nhưng cái khó nhất là làm sao để bên trong vừa ẩm, vừa ngọt mà bên ngoài vỏ phải giòn, để hàng quán này nhìn vào là thấy giòn, nhưng nước thì mềm và bở. Đây là đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực.

Sau khi nghiên cứu và suy nghĩ kỹ lưỡng thì chè khoai lang tím cũng là một trong những món ăn của chúng tôi. Khi tôi mang món chè khoai lang tím đen đến Ban tổ chức APEC thì ngay lập tức được chấp thuận. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

– Khi sắp xếp đồ ăn cần chú ý điều gì?

– Tôi chịu trách nhiệm về thực đơn và đảm bảo chất lượng thực phẩm, và quản trị viên web chịu trách nhiệm trình bày phù hợp. Cách bài trí ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn, tối đa hóa tính thẩm mỹ và toát lên vẻ tao nhã.

Đầu bếp phải đảm bảo rằng khi dùng bữa tại nhà hàng, các món nóng luôn đủ nóng và các món nguội không quá mềm. Để đạt được mục tiêu này, tôi và các trợ lý của tôi phải thực hiện ba đến bốn thí nghiệm để tìm cách giữ cho thức ăn luôn nóng và lạnh. nghệ thuật của. Cách tiếp cận hợp lýNgoc Truong