Lilit Marcus, một nhà báo người Mỹ sống tại Hong Kong cho biết: “Tôi đã đi du lịch nhiều lần và mọi người vỗ tay tán thưởng màn hạ cánh của máy bay. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi cổ vũ hành khách trên máy bay”. Chuyến bay bạn thực hiện là của hãng hàng không giá rẻ Hong Kong Express. Đây cũng là hãng hàng không mới nhất trên thế giới cung cấp các chuyến bay “không nơi nào có được”. Lộ trình như vậy thực chất là một chuyến bay tham quan, bắt đầu và kết thúc tại cùng một địa điểm thay vì dừng lại ở bất kỳ đâu.

Là một biên tập viên du lịch, Marcus đã bay ít nhất một lần mỗi tháng. Vì vậy, cô cũng rất quen với việc dịch chuyển trên máy bay. Tần suất này cũng khiến anh ấy dễ dàng quên rằng bay là một trong những điều kỳ diệu. Lúc đầu, cô không thích ý tưởng bay lượn trên bầu trời trong trận đại dịch. Vì hành khách mất thời gian đến sân bay để làm thủ tục kiểm tra, an ninh nhưng thực tế chẳng đi đến đâu. Nhưng cô vẫn quyết định thử trải nghiệm này. tỷ lệ. Điều này có nghĩa là Marcus phải mang theo hộ chiếu và chuẩn bị một đôi tất để phòng trường hợp phải cởi dép qua máy soi. – Kể từ khi dịch SARS bùng phát, các phép đo nhiệt độ đã được thực hiện tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Và cúm gia cầm. Ở Covid-19 có thêm nhiều chai nước rửa tay và nhân viên vệ sinh miễn phí. Hầu hết các cửa hàng trong sân bay đều đóng cửa, và có nhiều biển báo nhắc nhở mọi người về khoảng cách với xã hội. Lần này, sân bay có rất ít hành khách, nên Marcus không phải đợi trước đại dịch. Đó là may mắn của cô ấy.

Thông thường, Marcus thích chỗ ngồi ở lối đi, nhưng lần này cô ấy ngồi cạnh cửa sổ với tất cả các hành khách. Chuyến bay không cung cấp dịch vụ ăn uống, hành khách không mang theo hành lý, ghế giữa còn trống. du lịch. Ba mươi giây sau, Marcus cảm thấy như đang nín thở. Cô nghĩ về người bà quá cố của mình, người đã sống trong thời kỳ Đại suy thoái và chưa bao giờ lái máy bay trước 30 tuổi.

Quả thực, Marcus vô cùng xúc động. Khi máy bay từ từ rời đường băng, cô cũng như những hành khách khác, đồng loạt vỗ tay. Marcus lần nào cũng thích ngồi ở lối đi, nhưng lần này cô chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.

Bay đến Hồng Kông trong vòng 75 phút. Ảnh: Đi công tác-Hiện tại, mọi du khách đến thăm Hong Kong đều phải cách ly với thế giới bên ngoài tại nhà hoặc trong khách sạn trong 14 ngày. Do đó, hành khách trên tàu Hong Kong Express Nowhere đã đeo một chiếc vòng màu tím trên cổ tay để phân biệt với những khách du lịch đang tham quan.

“Những năm bốn mươi giống như ma cà rồng, và dây giày của chúng tôi là vật trừ tà”, Marcus nói đùa. Chuyến bay không khiến cô bị tụt máy bay, cũng như việc nhập cư của cô không bị ảnh hưởng. Nó ghi trên hộ chiếu, nhưng nó khiến anh ấy cảm thấy giống như một kỳ nghỉ. Các sản phẩm mới nhất của hãng hàng không đang phải vật lộn trong bối cảnh biên giới quốc gia và khu vực bị đóng cửa do những hạn chế về việc di chuyển bằng máy bay Covid-19. Những chuyến bay này đang giúp các hãng hàng không có doanh thu, du khách đã bớt cảm giác “điên chân” và lỡ máy bay vì phải ở nhà quá lâu. Trước Hong Kong Express, chuyến tham quan Qantas kéo dài 7 giờ trong 10 phút đã kết thúc.

Anh Minh (theo CNN)

Chuyến bay bí ẩn