Khi nhắc đến Triều Tiên, nhiều người nghĩ ngay đến hình ảnh một đất nước lạc hậu, thanh bình và bí ẩn. Nhưng đối với Ian Collin của Australia, anh ấy đã đến Triều Tiên theo một cách hoàn toàn khác với những khách du lịch trước đây. Theo báo “Tin tức”, anh thấy chuyến đi rất thú vị và bổ ích. Đây là điều mà du khách 38 tuổi học được trong chuyến đi 10 ngày của mình. Collins nói: “Miễn là bạn chú ý đến văn hóa và phong tục của họ, và tôn trọng bất kỳ yêu cầu nào của Triều Tiên, chuyến đi của bạn sẽ luôn dễ dàng.” Ban đầu, vợ của Collins không thích điều đó. Anh ấy đang đi du lịch vì không liên lạc được với chồng. Tuy nhiên, du khách người Australia cảm thấy đây là cơ hội tốt để anh rời xa chiếc điện thoại và không còn “dán chặt” vào màn hình. Khi về nhà và nhấc máy, ngay cả Collins cũng có chút thất vọng.

Điều anh ấy ngưỡng mộ nhất về chuyến đi này là sự hiếu khách của người dân địa phương. Collins cũng được điều hành bởi các hướng dẫn viên bia và karaoke. Anh nói: “Bia ở đây thực sự rất tuyệt.” Ấn tượng của anh về Triều Tiên cũng là một đất nước đầy sáng tạo và làm việc chăm chỉ.

Collins nói rằng người Hàn Quốc rất cởi mở và muốn tìm hiểu thêm về thế giới: “Tôi hiểu rằng một số người có suy nghĩ tiêu cực về Triều Tiên. Nhưng đó là vì họ chưa đến đây. Và người dân ở đây luôn cố gắng hết sức. Cuộc sống rất tốt.-Collins cũng nhận ra rằng người Hàn Quốc thân thiện hơn rất nhiều người ở các nước khác, họ cũng học hành chăm chỉ và học hỏi nhanh.