Khi gặp các nhà lãnh đạo trong ngành vào năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã hứa sẽ đưa ngành hàng không lớn trở lại. Trump nói: “Chúng tôi muốn công chúng nhận được dịch vụ khách hàng tốt nhất, với sự chậm trễ chuyến bay nhỏ nhất và cơ sở vật chất tốt nhất.” Điều này nghe giống như 30 năm trước, khi Trump hứa sẽ xây dựng “những gì tốt nhất ở Mỹ.” hệ thống giao thông”. thế giới. “Nhưng khi đó, ông không nhắc đến hệ thống hãng hàng không quốc gia mà là hãng hàng không mang tên ông. Năm 1988, Eastern Shuttle khai thác New York, Boston và Washington. Chuyến bay giữa các quận đặc biệt do toàn bộ nhân viên đình công. Nó được bán đấu giá vào năm 1989 và nó là thương hiệu Trump mua với giá 365 triệu USD. Nó được đổi tên thành Trump Shuttle và vận hành 21 chiếc Boeing 727. Tỷ phú vẫn ở đó 1 triệu đô la Mỹ đã được chi cho mỗi chiếc máy bay để tân trang lại toàn bộ.

Theo báo cáo của “Business Insider”, Donald Trump tuyên bố sở hữu một chiếc. Các hãng hàng không sẽ bổ sung giảm giá liên quan đến chuyến du lịch của họ. Đây là Trump Lý do quyết định đầu tư Ảnh: Adam Scull / Newscom

Trump nói vào thời điểm đó: “Chúng tôi sẽ là một đối thủ cạnh tranh lớn. Tôi nghĩ nó sẽ rất thú vị. Tôi thích đua Pan Am. Cuộc thi là mục tiêu của Pan Am. “Anh ấy cũng nói rằng anh ấy dựa vào tài năng của đối thủ cạnh tranh của mình-cựu chủ tịch Pan Am Bruce Nobles (Quý tộc Lý Tiểu Long) để dẫn dắt tàu con thoi của Trump-Trump mua lại Eastern Aerospace Chiếc máy bay này đã tạo ra hơn 1.000 việc làm, nhiều việc làm là kết quả của cuộc đình công của hãng hàng không cũ. Thường đó là Rosemary Durant, một tiếp viên hàng không ở Boston. Sau khi giải thể, chúng tôi may mắn tìm được việc làm trên tàu con thoi Trump -Một chương trình xổ số nghiêm ngặt, là cơ hội để chúng tôi tiếp tục bay với lương. Và tiếp tục cống hiến. Anh ấy đã cứu chúng tôi. ” Rượu sâm panh không giới hạn … nhưng thời tiết xấu khiến chuyến bay đến Boston bị trễ 45 phút – gần như trước đó. Bằng cách hứa hẹn trở thành hãng hàng không một lần chế giễu thông cáo báo chí của Trump.

Boeing 727 thuộc đội tàu con thoi của Trump. Ảnh: Aero Icarus / Flickr

Trong tuần đầu tiên đi vào hoạt động, một hãng hàng không mới tinh đã gặp rắc rối vì họ phải đi giữa Boston Logan, New York LaGuardia và Washington Reagan 64 lần một ngày. Chuyến bay Chuyến bay Washington, DC-Vào tháng 8 năm 1989, một tàu con thoi của Trump đã thực hiện một chuyến bay khẩn cấp và hạ cánh xuống Boston vì thiết bị mũi của nó bị trục trặc. Không ai bị thương, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của hãng hàng không non trẻ này. — Chiến tranh Iraq-Kuwait bùng nổ năm 1990 đã khiến giá dầu tăng vọt và đẩy Hoa Kỳ đến bờ vực suy thoái. Khi hành khách ngừng bay, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hãng hàng không, không chỉ Trump. Tất nhiên, Trump Shuttle không thể phát triển hơn nữa trong tình trạng khó khăn này, và ngân hàng không hào hứng với tình huống này-Thẻ lên máy bay của hành khách Trump Shuttle. Một chuyến bay hàng không thường chỉ kéo dài 45 phút. Ảnh: Lịch sử bán vé máy bay-Trump đã phải sa thải 100 nhân viên. Chỉ trong 18 tháng hoạt động, hãng đã lỗ 128 triệu USD. Năm 1992, Donald Trump quyết định đã đến lúc phải thoát ra khỏi vũng lầy.

Citigroup, cổ đông chính của xe đưa đón Trump, đã đàm phán bán với US Air, và công ty vẫn tin rằng hãng hàng không này có giá trị. . US Air mua lại Trump Airlines và đổi tên thành US Air Shuttle, ngày nay là US Aerospace Shuttle.

Hơn 20 năm sau, Bruce Nobles, cựu chủ tịch của Hãng hàng không Pan American và Chủ tịch của Tàu con thoi Trump (tháng 10 năm 1988 đến tháng 6 năm 1990), đã hủy bỏ triệu Giao dịch đô la. Trong một cuộc phỏng vấn với The Globe and Mail vào năm 2011, Noble xác nhận rằng Trump đã chi 365 triệu đô la cho phi hành đoàn và chỗ đậu xe của mình, vay 380 triệu đô la từ một tập đoàn ngân hàng và chi cho việc săn trộm. Khoảng 20 triệu đô la Mỹ. -Noble chỉ ra: “Chúng tôi đã mua một chiếc máy bay 727s cũ và tốn rất nhiều tiền để tháo khung, đồng thời sử dụng dây an toàn mạ chrome, vách ngăn bằng gỗ thích và phòng tắm bằng đá cẩm thạch nhân tạo, vì đá cẩm thạch thật sẽ làm tăng trọng lượng của máy.y). Đây là vấn đề: chúng tôi chi rất nhiều tiền cho máy bay. “-Donald Trump tuyên bố rằng ông ấy không mất đồng nào trong vấn đề này. Ông ấy nói với tờ Boston Globe:” Tôi rất thông minh. Tôi ra đi đúng lúc. “

BảoNgọc (theo báo” Business Insider “)