Dự kiến ​​sẽ về đến Việt Nam vào ngày 28/11, nhưng chị Nguyễn Thúy Vân và những người bạn vẫn đang bị mắc kẹt tại Bali do sân bay quốc tế tiếp tục đóng cửa. Theo kế hoạch, sáng mai đoàn của cô Fan sẽ làm thủ tục ra sân bay. Nhưng khung cảnh trước mắt là những vị khách lẻ tẻ. Theo báo cáo, sân bay sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 29 tháng 11, khi đội của cô Fan trở lại thảm hại. – Du khách đến thăm Bãi biển Patong trong thời gian ở Bali. Ảnh: Thùy Vân .

Bà Vân cho biết khi trở lại Tòa thị chính Denpasar mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường. “Ngọn núi lửa cách xa nơi ở của chúng tôi nên mọi người đều an toàn. Nếu tình hình không được cải thiện, băng nhóm sẽ phải hạ cánh xuống sân bay gần nhất để về nước. Người Việt Nam”, Fan nói. -Hiện tại Vân chưa nhận được thông báo đổi trả hàng hay hỗ trợ đổi ngày giờ… Nhưng đã phát sinh chi phí cá nhân như đi lại, ăn, ngủ, v.v. — Volcano Agung cũng đã xuất hiện tại Bali khi hoạt động, còn Linh Sam ở TP.HCM cũng liên tục cập nhật thông tin về hoạt động của sân bay. Ông cho biết, 7h sáng mai, nếu sân bay quốc tế Ngurah Rai không hoạt động bình thường, ông sẽ phải hạ cánh xuống sân bay gần nhất của Việt Nam.

“Rất dễ thay đổi vé và ngày giờ. Tuy nhiên, phải mất cả ngày mới đến được sân bay khác bằng đường bộ. Nếu phải thay đổi lộ trình tiếp tục di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều, kể cả chi phí”, Lynn Sam (Linh Sam) nói.

An Luong của Ubud, cách núi lửa đang hoạt động khoảng 50 km, cho biết mọi hoạt động ở đây vẫn bình thường. Cô ấy đã rời đi với cô ấy và đến Bali vào ngày 25 tháng 11, nơi cô ấy dự định đi du lịch trong hai tuần. Hôm nay tôi vẫn đi chơi như dự định. Sáng mai, cả hai sẽ leo núi Batur vì chúng tôi có thể quan sát được vụ phun trào. Trước khi đặt chuyến đi này, tôi đã hỏi kỹ người dân địa phương “, Anlong nói.

Các hoạt động ở Ubud vẫn bình thường. Ảnh: Anlong .—— Dù núi Agung không ở Bali nhưng nó có liên quan Thông điệp của núi Agung khiến tôi nhớ lại vào thời điểm này ở Thành phố Hồ Chí Minh vài năm trước, anh ấy vẫn ở Bali gần một tuần vì núi lửa.

“Lúc đó, tôi cũng giống như hàng ngàn du khách. , Quá mệt mỏi vì bị xua đuổi bởi tâm lý đám đông: mỗi ngày, chúng tôi rời khách sạn, đến sân bay, chúng tôi xếp hàng. Drink Chúng tôi uống rượu, chúng tôi chờ thông tin, chờ xác nhận xem núi lửa có bay hay không và có đổi được hay không … Sau đó, vào cuối ngày, tôi nhận được thông báo sẽ không có chuyến bay và trở về khách sạn. Anh kể lại rằng nhiều du khách đã la hét tuyệt vọng tại sân bay.

Bây giờ, tôi cảm thấy rằng khi rơi vào tình huống này, tôi phải bình tĩnh để tránh mệt mỏi. “Nếu được chọn lại, tôi sẽ đặt phòng khách sạn thêm vài đêm nữa cho đến khi chuyến bay chính thức mở lại, hoặc tôi tìm được chỗ ở phù hợp với túi tiền của mình. Sau đó, tôi lên kế hoạch cho những chuyến đi ngắn ngày khác hoặc làm những việc mình chưa làm. Những gì bạn học được.

Indonesia cảnh báo rằng núi Agung rất phức tạp. Ảnh: ABC.

Theo đại sứ Việt Nam tại Indonesia, 40 người Việt Nam thuộc 11 nhóm khác nhau đang cố gắng rời khỏi Bali. Bạn có thể nhận trợ giúp qua hotline +62811161025.

Rời Bali, người Việt Nam có thể đi xe buýt từ sân bay Ngurah Rai đến sân bay Surabaya Juanda với giá thông báo 300.000 IDR (hơn 500.000 đồng), sau đó bay từ đây Đến những nơi khác. Họ cũng có thể gọi cho hướng dẫn viên địa phương Pak Nyoman theo số +6285792640918, +6281338643014. Thông tin do sân bay cung cấp là Trung tâm quản lý khủng hoảng núi lửa Gunung Agung 081321100319, đường dây nóng 03619351011, máy lẻ 5055 hoặc Thông tin sân bay 172.

Chính quyền địa phương Mặt khác, Bali cung cấp dịch vụ khách sạn 1 đêm miễn phí cho du khách lưu trú tại đây. -Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã đưa ra cảnh báo đối với những du khách Việt Nam có ý định đến Bali.