Ngôi biệt thự ở vị trí đắc địa này từng thuộc sở hữu của đại gia Nguyễn Văn Hảo (1890-1971), một đại gia kinh doanh phụ tùng ô tô và là chủ rạp hát lớn nhất Sài Gòn xưa. Tòa nhà được bao bọc bởi 4 con đường: Chen Hongdao, Ký Con, Leti Honggan và Yersin (Q.1).

Ngôi biệt thự ở vị trí đắc địa này từng thuộc sở hữu của đại gia Nguyễn Văn Hổ (1890-1971), ông chủ buôn bán phụ tùng ô tô và chủ rạp hát lớn nhất Sài Gòn xưa. Tòa nhà được bao bọc bởi 4 con đường: Chen Hongdao, Ky Con, Leti Honggan và Yersin (Zone 1).

Ông Hao sinh ra ở Cangrong (tỉnh Cangrong) với gia đình, ba anh em trai và nhiều thế hệ nông dân. Sau khi người anh đầu tiên chuyển vào Sài Gòn, anh xin bố mẹ cho đi theo. Nhờ anh trai và những người nối dõi, anh Hào nhanh chóng học được nghề thợ sửa chữa phụ tùng ô tô. Anh Hào dành dụm tiền của công nhân và mở cửa hàng riêng.

Ông Hào sinh ra tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, trong một gia đình có ba anh em gồm mấy thế hệ. Sau khi người anh đầu tiên chuyển vào Sài Gòn, anh xin bố mẹ cho đi theo. Nhờ anh trai và những người nối dõi, anh Hào nhanh chóng học được nghề thợ sửa chữa phụ tùng ô tô. Từ một người thợ chính, anh dành dụm được tiền và mở cửa hàng riêng.

Người đàn ông phương Tây này hôm nay đã đưa vợ con đến thị trấn và thuê một địa điểm trên đường Chen Hongdao. Hui mở một cửa hàng. Tin vui và tin vui Dự án đang tiến triển thuận lợi, vợ chồng anh Hào đã nhanh chóng mua được lô đất rộng 800m2 tại 4 mặt phố ngay hôm nay. – Người đàn ông phương Tây hôm nay đã đón vợ con về thị trấn và thuê một cửa hàng trên phố Chen Hongdao. Tin vui và tin vui, dự án đang dần tiến độ, vợ chồng anh Hào đã sớm mua được mảnh đất rộng 800m2 có 4 mặt đường tiếp giáp ngay hôm nay.

Năm 1933, ông bắt đầu xây một ngôi nhà và hoàn thành 4 năm sau đó. Ngôi biệt thự hoàn chỉnh có 3 tầng, theo phong cách kiến ​​trúc Pháp và sử dụng nhiều vật liệu nhập khẩu từ Châu Âu. Tên ông Hào được cách điệu và xuất hiện nhiều nơi trên bốn bức tường ngoài của ngôi nhà.

Năm 1933, ông bắt đầu xây nhà và 4 năm sau thì hoàn thành. Ngôi biệt thự hoàn chỉnh có 3 tầng, theo phong cách kiến ​​trúc Pháp và sử dụng nhiều vật liệu nhập khẩu từ Châu Âu. Tên của ông Hào được cách điệu và xuất hiện ở nhiều nơi trên bốn bức tường bên ngoài của ngôi nhà.

Tường ngoài nhà nhỏ như mũi tàu thẳng tắp, càng vào sâu. Nó sẽ rộng. Phía dưới chia thành nhiều dãy nhà có cửa hàng, mặt tiền thông ra cây xăng, trên lầu có nhiều phòng, mỗi phòng đều có cửa sổ lớn lấy sáng.

Nhà mặt tiền nhỏ như mũi tàu, càng lún càng rộng. Tầng dưới chia thành nhiều căn hộ thông thoáng, cửa mở ra cây xăng, tầng trên gồm nhiều phòng ngủ đều có cửa sổ lớn lấy sáng.

Đại gia Nguyễn Văn Hảo (Nguyễn Văn Hảo) có 2 vợ, nhưng chỉ có một người con duy nhất là Nguyễn Tam Thanh (Nguyễn Tam Thanh). Năm 1966, khi vợ mất, ông bỏ việc buôn bán, giao hết tài sản cho con trai, giao cho người cháu ở cửa hàng ô tô, cây xăng rồi về quê cho đến khi mất. Để sửa xe, đại gia Hào còn thuê nhà, mua đất xây rạp – đây cũng là rạp đầu tiên và lớn nhất Sài Gòn từ năm 1954 đến năm 1960 và nay là rạp hát ở TP. Đại gia Nguyễn Văn Hảo có 2 đời vợ, nhưng chỉ có một người con duy nhất là Nguyễn Tam Thanh. Năm 1966, khi vợ mất, ông bỏ việc buôn bán, giao hết tài sản cho con trai, giao cho người cháu ở cửa hàng xe và cây xăng rồi về quê sống cho đến khi mất. Sửa xe, Đại gia Hào cũng thuê nhà, mua đất xây rạp – đây cũng là rạp hát đầu tiên và lớn nhất Sài Gòn từ năm 1954 đến năm 1960, nay là Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. , Phần dưới của biệt thự do nhà nước quản lý và cho thuê, con cháu ông Hào vẫn sống ở các tầng trên.

Ngày nay, phần dưới của biệt thự do nhà nước quản lý và cho thuê, con cháu ông Hào vẫn sống ở các tầng trên.

Ở dưới cùng của ngôi nhà là cửa hàng sửa chữa ô tô, tiệm làm tóc, quán cà phê và nhà hàng. Sau khi tham quan khách sạn, du khách có thể dạo qua các cửa hàng xung quanh.

Dưới nhà là cửa hàng sửa chữa ô tô, tiệm làm tóc, quán cà phê, nhà hàng. Sau khi thăm nhà, du khách có thể tham gia chuyến tham quan.

Đây là nơi lưu trú dành cho những du khách muốn tìm hiểu về những ngôi nhà cổ ở Sài Gòn. Video: Phong Vinh .

Phong Vinh