Kể từ nửa đêm ngày 13 tháng 3, sau khi Tổng thống Donald Trump cấm các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ, mọi thứ đã thay đổi. Lệnh cấm không áp dụng đối với công dân Mỹ, nhưng sau khi trở lại Mỹ, họ sẽ được kiểm tra y tế thêm.

Ngày 14 tháng 3, Sân bay O’Hare. Ảnh: Twitter .

DiMarzio và vị hôn phu xếp hàng dài. Ngày 14/3, hàng nghìn người đã có mặt tại sân bay vài tiếng đồng hồ. Bên cạnh họ là các cặp vợ chồng, trong đó có một số người đang bế trẻ nhỏ, người trẻ và người già. . Điều khiến ông lo lắng là trong quần thể này, nhiều người có khả năng bị nhiễm nCoV.

Sau đó, DiMarzio gặp nhiều người hơn. Vợ chồng anh đợi từ 7h. Vào lúc 11 giờ tối, một du khách lớn tuổi khác vừa trở về từ một kỳ nghỉ ở châu Âu đứng bên cạnh và ngủ thiếp đi khi mọi người đang xếp hàng. Cuối cùng, anh và vị hôn phu của mình đã lỡ chuyến bay từ Chicago đến Texas và phải thuê một phòng khách sạn để nghỉ qua đêm. Những chi phí này đã làm cạn kiệt ngân sách của họ.

Theo hãng tin AP, vào ngày 14 tháng 3, ít nhất 3.000 người đã bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế O’Hare của Chicago trong vài giờ. Hoa Kỳ chỉ có 13 sân bay mở cửa, có thể đáp ứng các chuyến bay từ Châu Âu. Khi nhiều hành khách đổ xô đến những không gian hạn chế và đến từ nhiều quốc gia khác nhau, hành khách đông đúc tại các sân bay đã gây ra lo ngại về sự gia tăng của VOC. Không gian hẹp này không đáp ứng khoảng cách tối thiểu được đề nghị là 1 mét và tránh tụ tập đông người.

JBPritzker, Thống đốc bang Illinois, bày tỏ sự thất vọng trước tình trạng tồi tệ của sân bay vào ngày 14 tháng 4. Sau đó, vào ngày 15 tháng 3, người ta biết được rằng số lượng nhân viên ở Bang O “sẽ tăng Sân bay Harley để giảm tắc nghẽn giao thông.

Sân bay quốc tế Dallas ‘Fort Worth cũng không ngoại lệ: hành khách lo lắng, xếp hàng dài vào cuối tuần. Điều này không chỉ ảnh hưởng Điều này đã ảnh hưởng đến những du khách quay trở lại từ châu Âu và nó cũng ảnh hưởng đến những du khách từ các châu lục khác. – – Nasreen Zeb, một du khách trên 50 tuổi sống ở Dallas, vừa đến thăm Pakistan. Zeb cho biết tình hình sân bay đang hỗn loạn. – Chờ đợi lấy hành lý, ra vào sân bay mất 5 tiếng đồng hồ, nhiều hành khách khác trông giống anh, nhưng không ai trong số họ có thức ăn hoặc nước uống.

Zebu đeo khẩu trang, nhưng lo lắng cho đám đông khách du lịch khác kể cả người lớn tuổi. , Đứa trẻ đã khóc. Cô ấy nói rằng không ai kiểm tra và đo nhiệt độ cho cô ấy trước khi trở về nhà, và anh ấy “rất sốc.”

Sáng ngày 15 tháng 3, sân bay Fort Worth. Video: Twitter .– – Sophie Bair 19 tuổi trở về từ Amsterdam, Hà Lan, cô đặt chuyến bay vào ngày 14/3 và không thể ngờ mọi thứ lại “điên rồ” ở sân bay. Bair mất hơn 4 tiếng đồng hồ Cô ấy đang xếp hàng chờ đến lượt anh ấy. Cô ấy cũng quan tâm đến rất nhiều người xung quanh. Tuy nhiên, vì Bair còn trẻ và khỏe nên anh ấy không quá lo lắng về bản thân. Cô ấy đang cân nhắc đến những du khách lớn tuổi.

20 Tim Clancy, một tuổi bay từ Hy Lạp đến Hoa Kỳ vào sáng ngày 14 tháng 3. Anh ấy đã phát tán virus, anh ấy nói: “So với khi tôi ở Hy Lạp, tôi lo lắng hơn về việc lây nhiễm trên máy bay và sân bay. “Hiện tại, Tim đang ở nhà riêng ở Madison, Wisconsin. Tuy nhiên, Tim đã hoàn thành nghĩa vụ cách ly cha mẹ và em gái của mình.

Kể từ khi Trump cấm đi lại châu Âu, các chuyên gia du lịch đã lo lắng về sự hỗn loạn ở địa phương. Cuối tuần Nhà phân tích Chery Benard của Fly to US Health cho biết điều này có thể dẫn đến nhiều bệnh nhiễm trùng hơn. Benard cũng khởi hành từ Vienna, Áo, Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 3.

Trump ngày 3 Quyền Giám đốc Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) Mỹ Mark Morgan (Mark Morgan) thừa nhận việc chờ đợi quá lâu tại một số sân bay vào cuối tuần là không thể chấp nhận được và giải thích về việc thiếu Morgan cho biết trong tình trạng khẩn cấp quốc gia như vậy, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ làm việc suốt ngày đêm để giảm thiểu những bất tiện nêu trên.

Tối 11/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đến từ 26 quốc gia châu Âu Tất cả các chuyến bay đến các quốc gia châu Âu-Global Airlines bị bắt giữ trong 30 ngày để ngăn chặn Covid-19. Ngày 14/3, nước này đã gia hạn lệnh cấm đối với Vương quốc Anh và Ireland. Hoa Kỳ, nhưng một số người Mỹ được “giám sát y tế thích hợp” sẽ được miễn trừ nhất định. -Anh Minh (tùy thời tiết)