Heather Poole, một nữ tiếp viên hàng không đã có 20 năm làm việc cho một hãng hàng không lớn của Mỹ, đã trả lời một câu hỏi: “Tại sao nhiều tiếp viên hàng không thường tô son đỏ tươi dưới sàn nhà mà không phải những màu khác?” Khóa đào tạo hỏi huấn luyện viên tại sao anh ta phải tô son môi và anh ta trả lời để hành khách có thể phát video của chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp. “Heather nói. – Cựu tiếp viên hàng không nói thêm:” Hai mươi năm sau, tôi vẫn không chắc anh ta nói thật hay nói đùa. Tôi biết các hãng hàng không thích tô son, và hành khách thích tô son. “-Heather Poole cũng là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của New York Times Crusing Attitude. Ảnh: Medium-Heather đã từng xem một cuốn sách trong lớp huấn luyện năm đó Một nữ tiếp viên, son bóng của cô ấy nhợt nhạt thay vì màu đỏ. Người phụ nữ không đến lớp vào ngày hôm sau hoặc ngày hôm sau. “Không có gì ngạc nhiên khi cô bạn này đột nhiên biến mất trong giờ học. Nhưng cho đến nay, chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn về việc liệu cô gái năm nay sẽ từ chức hay bị sa thải, “Heather muốn biết.

Nếu bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không, bạn phải vượt qua một loạt các yêu cầu nghiêm ngặt. Airline’s Các yêu cầu, chẳng hạn như Emirates, các hãng hàng không của Dubai có quy định rất nghiêm ngặt về thể chất đối với nhân viên của họ.

Người đăng ký không được phép làm như vậy, có hình xăm, chiều cao từ 1,6 mét trở lên, tối đa 2,05 mét ngón chân (để giúp khách hàng Cất và lấy đồ vào vali hành lý của bạn). Bạn phải 21 tuổi, khỏe mạnh và thông thạo tiếng Anh. Tiếp viên nữ phải trang điểm “dễ nhìn” và “các quy tắc của nam giới cũng rất nghiêm ngặt như cạo râu sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng Không có dây buộc.

Nhiều hãng hàng không trên thế giới có quy định về màu sắc đối với tiếp viên. Ảnh: Emirates-Anh Minh (Theo Escape) – Tiếp viên hàng không có thể thay thế phi công?