Từ ngày 23/9, Công viên (Park) Quận 1 Đăng Lộc, đón xe Trà Lan Viên đi Nha Trang (Nha Trang). Giá vé là 180.000đ và xuống tại ga gần 40 Ding Tian Huang, thành phố Nha Trang. Sau đó, Lộc về khách sạn nghỉ ngơi.

Ban đầu, Lộc định cắm trại trên núi Cô Tiên cùng một người bạn. Tuy nhiên, bạn không thể tham gia vào phút cuối. Vì vậy, anh quyết định đi cắm trại một mình.

Sở thích của Dangluo là chinh phục bản thân.

Luo mượn xe máy của anh ấy và rời đi lúc 6 giờ chiều. Những người này đi dọc phố Chen Fu. Trước khi đi, Lộc chuẩn bị đồ ăn, nước uống và đồ dùng cắm trại cần thiết. Từ trung tâm Nha Trang chạy xe về hướng Bắc, qua Hòn Chồng, rẽ phải lên đồi. Chia sẻ địa điểm, bạn sẽ mất khoảng 10.000 đồng, gửi xe vào kho nước trên vỉa hè, sau đó đi bộ dọc theo trục đường chính bên trái rẽ thêm 100m. Bạn sẽ nhận thấy rằng một phần nhỏ được bao quanh bởi hàng rào và có một con đường dẫn lên núi.

Núi Cô Tiên có 3 đỉnh và nằm ở phía Tây Bắc thành phố Nha Trang. Anh mất 45 phút leo từ chân núi lên trại của Đỉnh 1. Đỉnh núi cao khoảng 200 mét. Đường đi không quá khó nhưng bạn phải dùng đèn pin để định hướng. Anh chọn một vị trí bằng phẳng để cố định lều. Vì trời tối, không kiếm được củi khô nên Lộc phải dùng đèn pin và đèn soi trăng soi. Gió thổi hiu hiu nhưng khi vào trong lều hình như có người đứng bên ngoài vỗ về khiến anh hơi bối rối. Đổi lại, anh rất vui khi được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố về đêm. Anh cho biết, một mình trên đỉnh Cô Tiên quả thực là một trong những trải nghiệm khó quên trong đời. -Lộc chọn một vị trí bằng phẳng ở đỉnh 1 để cột lều và nghỉ đêm. Tuyến 2 cách đỉnh núi số 1 khoảng 200m, đường đi hơi khó. Tuy nhiên, nó không leo lên đỉnh hai mà tiếp tục leo lên Đỉnh 3 vào sáng hôm sau và mất một giờ đồng hồ. Từ đó, Lộc trân trọng chuyến tàu đi thẳng ra biển, sông núi hùng vĩ và cảnh đẹp Nha Trang dưới ánh mặt trời ló dạng. Locke không hài lòng về việc các bạn trẻ để lại nhiều rác sau khi chinh phục đỉnh núi.

Nếu đi dọc đường Phạm Văn Đồng và đến khu vực Đường Đệ, ai cũng có thể thấy dãy núi Cô Tiên gồm 3 đỉnh nối liền nhau, hệt như một người phụ nữ đang nằm xõa tóc, đầu bạc răng long. Khuôn mặt, đầu và tóc của cô ấy trải dài ra biển, đỉnh ở giữa là ngực, và đỉnh cao nhất là tư thế một người nằm ngửa, khoanh chân.

Toàn cảnh Nha Trang từ núi Cô Tiên. Đánh nhau với kẻ thù và thường để phụ nữ trẻ ở nhà. Một ngày nọ, người phụ nữ bị những người lính ở nhà lăng mạ. Để bảo vệ phẩm hạnh của mình, người phụ nữ đã tự tử và nằm trên núi, thân hình cô biến thành một ngọn núi.

Núi Cô Tiên và Hòn Chồng thu hút nhiều du khách đến nghỉ dưỡng, đặc biệt là các bạn trẻ muốn chinh phục đỉnh núi.

Đọc thêm: Dinh thự ven biển rất phổ biến ở Việt Nam

Thanh Thư