Các bãi biển của nước ta trải dài từ nam ra bắc, nhưng khi nói đến những bãi biển “màu ngọc lam”, nhiều người chỉ nghĩ đến đảo Bali, Maldives hay đảo Ronglong Salom. Tôi thực sự bất ngờ trước vẻ đẹp của hòn đảo này. Sau nhiều năm “khám phá” những con đường ven biển và những hòn đảo xinh đẹp và rộng lớn ở Việt Nam, chúng ta có thể nói rằng Đảo Nail không thua kém những thiên đường biển nổi tiếng khác. — Đảo móng bình yên. Ảnh: Đảo Phan Loc-Mong Tay nằm ở phía Nam, cách khu vực đảo Phú Quốc khoảng 14 km. Hành trình khám phá của chúng tôi bắt đầu tại cảng Ansoi ở Ansoi, Phú Quốc. Rời thành phố Yangdong vào sáng sớm, chúng tôi đến cảng dọc theo số 46 tỉnh lộ. Từ đó, đội lên một chiếc xuồng ra đảo.

Chiếc ca nô khởi động động cơ và từ từ chèo thuyền ra biển. Chiếc ca nô lao về phía mọi người, gây ra những gợn sóng, và mọi người đều phấn khích. Cùng lúc đó, khi người lái xe cố tình để chiếc xuồng lao vào, anh ta hét lên ngon lành khi lắc lư trên chiếc thuyền neo đậu dọc đảo. Những cây dừa xanh tươi tốt và những bãi biển xanh ngọc lục bảo xuất hiện trước mắt bạn. Mọi người đều không nói nên lời, vẻ đẹp của hòn đảo này thật là mất mát.

Nước trong như ngọc. Nhiếp ảnh: Phan Loc-Nước ở đây có màu ngọc lam và khác với màu của điểm đến. Màu của điểm đến thường được chỉnh sửa hoặc thuật lại bằng văn bản sáng khác với thực tế. Rơi xuống làn nước mát lạnh của biển, mọi mệt mỏi dường như tan biến và mọi người thư giãn … “Từng tấc”.

– Sau khi tắm xong, chúng tôi đi dạo để chụp ảnh và khám phá hòn đảo. Nếu bạn không mang theo cần câu, đó sẽ là một sai lầm lớn. Khi chúng tôi đi thuyền đến phía bắc của hòn đảo, chúng tôi bắt đầu câu cá. Trong vụ cướp gần một giờ, họ đã cướp được hai giỏ cá biển tươi.

Sau một lúc ăn uống, chúng tôi lên xuồng. Bạn có thể nhìn thấy san hô bằng cách lặn trong 5 phút đi thuyền từ đảo. Nước ở đây có những tảng đá lớn kỳ lạ. Để ngăn chặn chiếc xuồng, mọi người đã nhảy xuống biển và bắt đầu hành trình khám phá đại dương. Ảnh: Phan Lộc-Sau một ngày thú vị, dần dần thư giãn vào buổi chiều. Tất cả chúng tôi đã đăng ký trên bãi biển để ngắm hoàng hôn. Chúng tôi lặng lẽ nhìn đường chân trời, tất cả những hoang mang và lo lắng biến mất, và chỉ có biển xa mới rời khỏi biển rộng lớn và hoàng hôn. Nó cảm thấy rất dễ dàng.

Tạm biệt hòn đảo, chúng tôi sẽ quay lại sớm. Móng tay là hòn đảo trinh nữ, vì vậy du khách phải có mức độ bảo vệ môi trường và cảnh quan cao.

Ảnh: Đảo Nail-một khu nghỉ dưỡng biển mới nổi

Fanlu