Không giống như Hà Nội, hoa sữa ở Phan Rang nở muộn, thường vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 và kéo dài đến tháng 12. Tuy nhiên, điều này không làm giảm chất thơ mà lại mang đến sắc thái riêng của mùa Ngân hà cho “Rồng phun sương”. Phát hành khi mùa đông đến. Nhiếp ảnh: Xuân Lộc

Cái tên mỹ miều “Hoa sữa” cũng đủ mang đến những cảm giác ngọt ngào, lãng mạn, dễ chịu, và tất nhiên là mùi thơm ngát. Vào mỗi độ khoe sắc, không gian phố phường ngập tràn những mùi hương quyến rũ, dễ chịu và rải rác trên các con đường trong thành phố.

Một buổi sáng, tôi dạo quanh đường Thiếu nhi 16/4 gần Nhà Văn hóa, đường 21. Ngày 16/4, tôi chợt ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt của hoa sữa ở công viên số 8 gần trường cấp 3 Nguyễn Trãi hay Ischool. Qua mũi, con di chuyen ra xa trong Ha, xung dang no roi.

Ban đêm mùi hoa sữa nồng hơn ban ngày rất nhiều. Trong kho, xe cộ thưa dần, đây là cơ hội rõ nhất, có thể cảm nhận được mùi hoa sữa lan tỏa trên má, đây là một cảm giác mới đặc biệt. Anh ấy lãng mạn và điềm tĩnh, và anh ấy đầy suy nghĩ về hướng nội và cảm xúc. Ai không quen sẽ cảm thấy khó chịu và sẽ sớm ngửi thấy, nhưng với những ai đã từng yêu và say đắm loài hoa này thì sẽ không bỏ lỡ cơ hội để lưu lại và ghi nhớ những trải nghiệm xứng đáng. giá trị nó. hãy nhớ.

Cuối thu, gió Pán Lạng càng thêm hung bạo, bông hoa sữa đang đung đưa bỗng chốc rơi xuống vỉa hè lao về từng con đường, ngõ hẻm. Nhắm mắt lại và ngửi thấy hương hoa sữa thoang thoảng. Mùi hương đã biến mất từng giây từng phút trong trí nhớ hiện lên trong tâm trí tôi.

XuânLộc