Patrick Smith (Patrick Smith) là một phi công tầm xa cao cấp của một hãng hàng không lớn. Anh bắt đầu học những bài học bay đầu tiên vào năm 14 tuổi, khi anh còn chưa biết lái. Anh gia nhập một hãng hàng không thương mại vào năm 1990. Sau đây là nhiều câu hỏi của Smith về sự nghiệp “Gió và Mây” của anh ấy.

“Smith nói:” Mỗi nghề đôi khi khiến chúng ta cảm thấy nản lòng, và ‘say sưa’ không phải là từ chính xác ở đây. Tất nhiên, nhưng tôi yêu cầu bạn tìm một bác sĩ và thừa nhận rằng họ thật nhàm chán khi thực hiện phẫu thuật não cho bệnh nhân. — Đôi khi nó trống. Nhớ lại khi còn nhỏ, tôi đã đọc lịch trình các chuyến bay và tưởng tượng ngày mình trở thành phi công, cho đến khi tôi giỏi hơn anh trai hiện tại – một phi công chuyên nghiệp.

Một công việc phi công buồng lái thực sự. Video: Tin tức .

Phi công sẽ chọn ghế nào khi không lái?

Smith nói rằng những người đam mê bầu trời luôn chọn chỗ ngồi bên cửa sổ vì họ muốn tiếp tục nhắc nhở bản thân rằng anh ấy đang ngồi trên một cỗ máy khổng lồ. Trong những năm qua, viên phi công đã có cơ hội nhìn thấy nhiều điều kỳ diệu từ trên cao như sa mạc Sahara, những tảng băng trôi khổng lồ ở Bắc Đại Tây Dương, kim tự tháp, cực quang huyền ảo …—— Tuy nhiên, Smith cũng bày tỏ sự quan tâm của mình đối với môi trường. Bởi anh phải chứng kiến ​​những thay đổi hàng ngày, như rừng mưa giảm dần, cháy rừng, ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn … “Khi tôi nhìn vào hành tinh này, tôi nhận ra rằng trái đất nhỏ bé đến mức nào, trong phạm vi rộng lớn Điều mọi người lo lắng là những gì đang xảy ra thật gây sốc. Con người đang gây ra thiệt hại to lớn cho môi trường thế giới, và mọi thứ có thể nhìn thấy rõ ràng từ trên cao “, ông nói.

Nó có thể được nhìn thấy từ tầm nhìn của buồng lái ô tô. Video: Thưa ông. Hành khách dễ đi?

Nhiều người muốn biết liệu phi công có phải lo lắng khi phải ngồi ghế phụ hay không, Smith cười và nói: “Khi không bay, chúng tôi cũng giống như những hành khách bình thường. Điều khiến tôi khó chịu là những hành khách bình thường cau mày. “Tự động lái, phải không?

Một trong những điểm khó nhất của Smith là ai đó đã tuyên bố chắc nịch rằng sau khi vào chế độ lái tự động, máy bay sẽ tự lái như một chiếc ô tô tự lái khổng lồ. Người khổng lồ của Google trên bầu trời. Phi công phải điều khiển nhiều thiết bị từ buồng lái. Ảnh: istock .

Nhưng nếu ai đó nói Smith sẽ tức giận, chiếc máy bay đó không chỉ bay được một mình mà còn có thể hạ cánh một mình. Ông kiên quyết phản đối niềm tin này và khẳng định phi công phải có toàn quyền điều khiển bằng tay khi hạ cánh.

“Chưa ai từng hạ cánh máy bay một mình. Một hệ thống tự động ra đời. Vì vậy, phi công không cần cầm cần điều khiển trong suốt chuyến bay mà máy chỉ biết lệnh của phi công chứ không thể tự xử lý thông tin”, Smith nói. Sự can thiệp có nguy hiểm không?

“Khi tôi lần đầu tiên viết sách và nhận được câu hỏi từ độc giả, tôi đã đếm và bày tỏ lo ngại về sự can thiệp của không khí. Smith nói,” Điều này là bình thường.

Hành khách la hét khi máy bay đi vào vùng nhiễu động trên chuyến bay của Etihad Airways từ Abu Dhabi đến Jakarta vào tháng 5 năm 2016. Video: Dewi Rachmayani .- — Smith không phủ nhận rằng máy bay đã ở đó Tình huống hành khách bị thương nặng trong vụ nhiễu động, nhưng điều này chỉ xảy ra với những người không thắt dây an toàn.

“Rõ ràng là biến đổi khí hậu vì ngày càng có nhiều khu vực chịu nhiễu động mạnh bất thường, ông nói:” Nếu thời tiết chuyển biến xấu, có nhiều yếu tố sẽ phá hoại sự ổn định của dự thảo. “