Lê Chiêu Hoàng là Hướng dẫn viên (HDV) Vietravel 18 năm kinh nghiệm tại Hà Nội. Hoàng đã có một tuổi nghề và gặp rất nhiều thử thách trong suốt cuộc hành trình. Một trong những chuyến đi đáng nhớ trong cuốn cẩm nang này là chuyến đi đến Úc với 200 khách vào đầu tháng 4/2015.

HDV Lê Chiêu Hoàng. Ảnh: NVCC .

Khách khi đó là nhân viên ngân hàng, nhân viên và khách hàng. Anh Hoàng sẽ phối hợp với đội hậu cần của đoàn tổ chức tiệc cảm ơn tại Làng Kangaroo. Khi anh Hoàng phụ trách tour của sự kiện này, anh cho biết hướng dẫn viên cũng là người của ban tổ chức, cái gì cũng phải lăn lộn.

Hành lý của anh ta không chỉ là quần áo, thuốc men hay giấy tờ nhập cảnh của khách, mà cả radio, tua vít, phích cắm, dây cáp và các thiết bị đặc biệt khác cũng phải mang theo những đồ cồng kềnh, một phần vì hành lý cẩn thận hơn một bài kiểm tra. Nhất là khi anh ta mang theo nhiều bộ đàm, anh ta cần xuất trình giấy tờ cần thiết cho cán bộ hải quan.

Trong những ngày đó, 200 khách của ông Hoàng đang đi nghỉ ở Úc, nên các quan chức ủy ban không thể hỏi khách sạn. Cho thuê phòng họp để hỗ trợ các buổi biểu diễn. Vì vậy, anh Hoàng và đội hậu cần quyết định thiết kế khung tại nhà, đồng thời phải mang ống thép dài hai mét sang Úc để lắp đặt phần nền khoảng 5x12m. — Ban đầu, anh Hoàng và nhóm điều nên bàn bạc với ban giám đốc khách sạn về cách bố trí và cấu hình phòng tiệc. Hướng dẫn này nên mặc trang phục phù hợp để tham gia các cuộc họp đối tác. Nhưng vài giờ sau, nhân viên khách sạn vô cùng ngạc nhiên khi thấy anh kéo tay vào sảnh để vặn các con ốc.

“Tôi chưa làm bao giờ, nhưng sau một thời gian, tôi quen với nó.” Lần đầu tiên “đóng vai công nhân. Khi bữa tiệc đêm đó bắt đầu, các đối tác ngạc nhiên khi biết rằng họ đã lên sân khấu hai tiếng trước Hai MC đều là “công nhân”. Anh Hoàng ăn mặc đẹp và trình diễn trang phục, anh là một thiên tài trò chơi hài hước, anh phải chạy liên tục, hỗ trợ BTC chạy chương trình, chuẩn bị quà cho khách, kiểm soát thực đơn tiệc, Che đậy sự việc. Cùng nhau ăn tối thoải mái nhưng cả đội đang ăn tối cùng nhau thì khách sạn lại gọi điện yêu cầu dỡ sân khấu để trả phòng, nếu không tháo khung thép nhân viên khách sạn sẽ không thể mang ra khỏi phòng để đổ rác. Ban tổ chức sẽ thu thêm phí phục vụ nên anh Hoàng và nhóm của mình đã vào khách sạn tháo hết ống, vặn ốc và sắp xếp lại đồ đạc.

“Các bạn nước ngoài phải công nhận là người Việt Nam đa năng, hết sạn Tất cả nhân viên đều thấy hình ảnh của tôi thay đổi liên tục-kể cả MC, ca sĩ. Toàn bộ đội khách sạn cứ nói với tôi “, anh Hoàng nói.

Anh Lê Chiêu Hoàng đêm ăn mừng. Ảnh: Phạm Điền.

Hướng dẫn này giải thích rằng đôi khi chúng tôi phải chơi và chơi rất nhiều trong quá trình làm việc Vai trò: “Chúng tôi chịu trách nhiệm về mọi thứ cần phải làm, bao gồm cả nấu ăn. Một số đoàn du lịch khó chiều khách. Để ăn, tôi phải mang theo một nồi cơm, một số thực phẩm từ Việt Nam để chuẩn bị từng bữa. – Anh Hoàng cho rằng khách hàng cũng giống như gia đình nên anh luôn cố gắng tạo cho mình sự thoải mái. Mọi khó khăn đều được chia sẻ. Chuyến đi nào cũng có những thử thách riêng nhưng rất may là anh chưa gặp phải tình huống “bỏ cuộc”. “Dù bạn ở đâu, HDV cũng có thể kết nối với người dân địa phương, đối tác, đồng nghiệp hoặc cá nhân khi cần. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm hết sức mình và đảm bảo luôn có những người ủng hộ”, anh nói.