Trong những năm qua, Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton và Hoàng tử William đã thực hiện nhiều chuyến công du quốc tế. Cặp đôi 38 tuổi tận hưởng nhiều kỳ nghỉ riêng tư và các chuyến thăm cấp nhà nước. Hoàng tử William sẽ kế vị và Kate sẽ trở thành nữ hoàng. Nhiều người quan tâm nhất đến câu hỏi: Vợ chồng hoàng tử có phải xin visa và hộ chiếu cùng lúc khi ra nước ngoài không? Lý do là người mang hộ chiếu Anh vẫn cần thị thực để đi đến một số quốc gia / khu vực trên thế giới.

Năm 2014, Công nương Kate và Hoàng tử William đến Úc cùng con trai cả, Hoàng tử George (hiện 7 tuổi). Ảnh: Hello Magazine

Câu trả lời là “có”. Các gia đình hoàng gia ở nước ngoài thường được hưởng nhiều đặc quyền. Trong một số trường hợp, quy định về thị thực của họ đã được giảm bớt, nhưng cũng như những người khác, họ phải đi qua cửa khẩu nhập cảnh của sân bay.

Sau khi Công nương Kate và Hoàng tử William đến Úc, cả hai sẽ nhận được thị thực. Visa mục đích đặc biệt. Theo quy định của Bộ Nội vụ Úc, visa này được cấp cho những người nhập cảnh và lưu trú hợp pháp. Không phải ai cũng có thể có visa duy nhất này. Nó được cấp khi bạn đến Úc với tư cách là “thành viên hoàng gia (hậu duệ của gia đình Nữ hoàng Elizabeth) hoặc nhân viên, đại diện truyền thông hoặc ai đó đi cùng họ với tư cách là thành viên chính thức”. Hoàng gia Anh (British Royal Family), một số đối tượng khác cho quyền này bao gồm thành viên phi hành đoàn của các hãng hàng không phục vụ Úc, khách chính phủ. Các thành viên của Lực lượng vũ trang Khối thịnh vượng chung (một tổ chức liên chính phủ toàn cầu với hơn 50 quốc gia thành viên độc lập) cũng có tên trong danh sách.

Nhưng khi Hoàng tử William kế vị và trở thành Vua nước Anh, quá trình đi lại sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn vì thực tế người cai trị lo ngại rằng hàng hóa của Anh sẽ không bao giờ có hộ chiếu. Một ví dụ là Nữ hoàng Elizabeth. Hộ chiếu Anh được cấp dưới danh nghĩa Nữ hoàng, vì vậy Nữ hoàng không cần phải có hộ chiếu.

Trên trang đầu tiên của hộ chiếu Anh có ghi: “Nước Anh sử dụng tên của Nữ hoàng Anh, và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho phép người mang hộ chiếu đi lại tự do mà không bị cản trở, và nhận được sự hỗ trợ và bảo vệ đầy đủ khi cần thiết. Hoàng gia. Trang web cũng chỉ rõ: “Khi công du nước ngoài, Nữ hoàng không cần hộ chiếu Anh. Tất cả các thành viên khác của gia đình hoàng gia, bao gồm cả Hoàng tử Philip-Công tước xứ Edinburgh (chồng của hoàng tử) và Thái tử Charles-Hoàng tử xứ Wales đều có hộ chiếu. Tại bang, một công thức tương tự cũng được áp dụng: Thái tử Charles là người thừa kế ngai vàng nên khi trở thành nhà vua, ông sẽ nhận được đặc quyền này; tương tự, theo luật pháp Anh, quốc vương không cần bằng lái xe vì bằng lái của cô ấy. Tên (Nữ hoàng hoặc Vua) Trên thực tế, Nữ hoàng Anh đã lái xe khoảng 72 năm và học lái xe khi mới 19 tuổi. Thái tử Charles và Hoàng tử William đôi khi tự lái xe dù các thành viên trong gia đình hoàng gia đều có tài xế riêng.

Người phụ nữ duy nhất trên thế giới ra nước ngoài mà không có hộ chiếu

An Ming (theo báo cáo “Express”)