Cuối tháng 10, mạng xã hội Indonesia gây xôn xao trước loạt video quay cảnh du khách lang thang trên bãi biển Sanur. Người đàn ông đang trên vai kéo va-li, kéo va-li, thấy rác ven đường, anh ta dừng lại tìm những thứ ăn được. Người dân địa phương cho biết, khách du lịch này xuất hiện hai lần vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

Các phương tiện truyền thông nhanh chóng xác định kẻ nhặt rác là một du khách người Bulgaria 42 tuổi, tên anh ta là Toto.

Video: Dwikayanthi Pudja / Facebook .

Toto đã thể hiện mình là một nhà thám hiểm đầy tham vọng từ khi còn là một thiếu niên, đi khắp thế giới cho đến khi ở tuổi tứ tuần. . Trong thời gian ở Bulgaria, Á hậu đã làm nhân viên cứu hộ trên bãi biển trong 15 năm vì thích sống bên biển.

Anh ấy muốn tiết kiệm tiền trong suốt chuyến đi: “Tôi thích đi nghỉ. Tôi muốn mua vé tàu. Tôi phải tiết kiệm tiền ăn ở.”

Khi chọn đồ ăn chưa sạch từ thùng rác, Toto nói Một phóng viên của Detik cho biết: “Tôi đã đến Hungary, Slovakia, Ý, Pháp và phương Tây. Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và mới đến Bali.” Toto đã tồn tại được một năm và thường được sử dụng ở nhiều nước. Bị chế giễu hoặc bị đuổi bằng lời nói. Một du khách người Bulgaria cho biết: “Đôi khi thịt, trứng hoặc cơm tìm được vẫn ăn được nhưng vẫn bị rơi vãi.” Toto rất vui vì người Bali rất thân thiện và đôi khi còn mời đồ ăn, nhưng anh thường từ chối vì ẩm thực địa phương thường rất cay . Ảnh: Detik .

Khi chính quyền Bali phàn nàn về làn sóng du khách giá rẻ đến thăm hòn đảo này và khách Tây ba lô ăn xin ở châu Á, câu chuyện của Toto nổi lên. Dừa mang lại tin tức. Dư luận thông cảm cho Toto vì anh không đi xin từ thiện. Một số người cũng kiến ​​nghị chính quyền Bali nên có những quy định chặt chẽ hơn đối với du khách nước ngoài để đảm bảo doanh thu du lịch địa phương. Ví dụ, du khách quốc tế cần phải có bằng chứng tối thiểu về tài chính, hợp đồng lao động, thuế hoặc bảo hiểm để tham gia.

Bảo Ngọc