Bốn năm trước, John Watkinson, 27 tuổi, là một nhân viên ngân hàng thành công với mức lương hàng năm 75.000 bảng Anh và là một căn hộ tiện nghi ở London, Anh. Tuy nhiên, khi John quyết định từ bỏ mọi thứ để đến sống trong những túp lều tranh ở vùng sâu vùng xa của châu Á, những người xung quanh đã rất ngạc nhiên.

Anh ấy đã mua vé một chiều đến Bangkok, đi khắp Đông Nam Á và kết thúc trong thất bại. Từ mức lương 75.000 bảng Anh, John Watkinson đã cống hiến cả cuộc đời cho đảo Don Det ở Lào. Hình: Kênh 5-Don Det là một hòn đảo yên bình, nơi người dân chủ yếu sống dựa vào nông nghiệp. Khi quyết định đến sống ở đây, John phải dựng một ngôi nhà tranh lợp lá chỉ có một chiếc giường. Đối với một người hoàn toàn thiếu kinh nghiệm như anh ấy, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Có rất nhiều nước bị dột trên mái nhà.

– Thấy một người bối rối, dân làng đã đến giúp John. Ngoài việc lợp và xây nhà, những đứa trẻ trong làng còn dạy John cách chăn gia súc và cách sử dụng một con dao rựa … – John Watkinson hiện đang sống hòa thuận với dân làng Don Dette, TV và điện thoại. Tuy nhiên, John vẫn có một cái tủ lạnh và một cái quạt, và anh ấy thường lấy nước từ tủ lạnh tốt. Hóa đơn tiền điện là 15 bảng mỗi tháng.

Det Det không có siêu thị hay cửa hàng, nên John phải bắn chim, bắt ếch hoặc đi câu cá. Mỗi ngày, anh cùng chú chó của mình đi 7 km đảo. John cho biết thêm, chuyện yêu đương ở đây không hề dễ dàng bởi Don Det có “ quy tắc nghiêm ngặt ” rằng khi yêu nhau thì cả hai phải kết hôn. John nói: “Tôi cần một người phụ nữ có thể chấp nhận cuộc sống của tôi.” John sống trong ngôi nhà tranh bốn năm. Ảnh: Kênh 5-Nhiều người cho rằng John buôn bán hoang phí để kiếm sống bằng nghề nông dân. Tuy nhiên, khi được hỏi về cuộc sống hiện tại, người đàn ông khẳng định rằng anh “không thể hạnh phúc hơn”.

John Watkinson (John Watkinson) theo học Đại học East Anglia ở Vương quốc Anh (University of East Anglia), anh tham gia vào ngành tài chính khi mới 19 tuổi, và nhanh chóng thành công. Ngân hàng Thành phố mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, nhưng ở đây Sau khi sống ở thành phố này gần mười năm, John trở nên u ám, mất đi niềm đam mê sống và sa vào cuộc sống của chính mình. Tôi nghiện việc thức dậy đi làm mỗi sáng, đi bộ vào tàu điện ngầm và nhìn thấy những người giả làm ma. Khi họ bắt đầu làm việc, các nhân viên đã dán mắt vào màn hình nhập liệu. Thấy có chút khát khao được sống trọn vẹn trong đó. Nó khiến tôi nhận ra rằng mình cần phải thay đổi “, John nói. – Sau đó, ông từ chức và rời khỏi nhà. Ông bán tất cả những gì mình sở hữu và đi du lịch. Sau đó, ông tìm thấy một mảnh đất mới, đảo Don Det, nơi có khoảng 400 người sinh sống. .Do cuộc sống giản dị và người dân địa phương thân thiện, John quyết định đến đây sống John bắt cá và nấu ăn trên sông Mekong Ảnh: Channel 5-Sau bốn năm sống ở Don Det, John hoàn toàn thay đổi “Tôi muốn ở nơi này lâu dài và làm việc khác.” Tôi thích nơi này, nó giúp tôi rất nhiều. vui sướng. Hãy tin vào cuộc sống, những gì tôi đã mất ở Anh. “

Điều duy nhất John còn lại là nỗi nhớ nhà, bạn bè và người thân. Đó như một sự hy sinh mà tôi đã chọn. Anh chia sẻ:” Tôi tin rằng cái giá của cuộc chia ly này là hấp dẫn. “