Trước Covid-19 tuổi, Claudi Glina, sống ở Sao Paulo, Brazil, luôn đi du lịch nước ngoài cùng chồng và con. Bí quyết của cô là luôn đặt khách sạn và chuyến bay trực tuyến vì “đây có vẻ là lựa chọn dễ dàng nhất”. Trong lúc đại dịch xảy ra, hắn ở nhà vài ngày, đầu tháng tám, gia đình nhỏ Glina của hắn muốn rời đi. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), du lịch làm tăng cơ hội nhiễm và phổ biến VOCs. Ở nhà là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi Covid-19. Tuy nhiên, gia đình của các du khách đã sẵn sàng lên đường và ưu tiên sức khỏe và sự an toàn. – Du lịch trong thời kỳ đại dịch có nghĩa là khách du lịch phải chấp nhận rủi ro về sức khỏe. . Ảnh: CNN

Nhưng các vấn đề bắt đầu xuất hiện. Khi Galina nhận ra rằng việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ chưa bao giờ khó đến thế, cô gần như tuyệt vọng. Cô không biết điểm du lịch nào đã mở cửa trở lại. Nếu họ nhận khách, cô vẫn lo lắng về thủ tục an toàn và sức khỏe của gia đình mình. Cô tin chắc rằng mình là một du khách giàu kinh nghiệm. Nhưng cô ấy đã không tìm thấy thông tin cô ấy muốn trên Internet. Sau đó, cô đã tìm ra một “vũ khí bí mật” giúp cô đạt được mục tiêu của mình.

Glina đã nhờ công ty du lịch giúp đỡ theo lời giới thiệu của một người bạn. Cô được chuyên gia tư vấn du lịch hỗ trợ và hoàn thành tốt hành trình. Lần đầu tiên tìm được công ty du lịch, cô đã có một kinh nghiệm “không gì tuyệt vời hơn thế này”.

Sau đó, mọi thứ diễn ra tốt đẹp với cô ấy. Từ danh sách khách sạn do công ty du lịch cung cấp, nữ gia đình chọn gói khách sạn cách nhà một giờ đi xe. Cả gia đình đã trải qua 5 ngày vui chơi trong công viên nước và hồ bơi của resort.

Kết quả của việc đặt phòng với một công ty du lịch, gia đình Glina cũng nhận được một bức chân dung gia đình có khung ảnh làm quà tặng và nâng cấp phòng miễn phí. Ảnh: Claudia Glina / CNN

Khách du lịch cảm thấy an toàn tại khu nghỉ dưỡng, nơi có đầy đủ các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của vi rút và đảm bảo rằng việc tránh xa xã hội được thực hiện theo tiêu chuẩn. Glina thừa nhận trong thời gian xảy ra đại dịch rằng cô không thể đi du lịch an toàn nếu không có sự tư vấn chuyên nghiệp của công ty du lịch. Trong bối cảnh đại dịch, việc nhận được sự giúp đỡ từ các công ty lữ hành để có chuyến du lịch an toàn là một “vũ khí” mới để du khách giữ bí mật.

Gilina không phải là người duy nhất dựa vào vụ việc này. Thời gian. Công ty du lịch lên kế hoạch cho chuyến đi. Mary Grennan, sống ở Galway, Ireland, có kế hoạch đến Hoa Kỳ vài tuần vào mùa hè tới. Ban đầu, Greennan muốn đến Mỹ một mình. Cô cố gắng lên kế hoạch đi thăm nhiều nơi khác nhau, nhưng cố gắng sắp xếp. Nó có vẻ đáng ngờ. Cô lo lắng rằng mình sẽ phải trả nhiều hơn khi thuê chuyên gia tư vấn. Nhưng cuối cùng, Glennan đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng sau khi chấp nhận lời khuyên, hành trình của cô nói chung rẻ hơn. . Tất cả giá tôi tìm thấy trực tuyến. Điều tuyệt vời nhất là nếu chuyến đi bị hủy, khoản đặt cọc mà cô ấy đã trả cho Learat có thể được hoàn lại hai tuần trước khi khởi hành và chuyển đổi thành điểm tích lũy.

Tương tự, Jackie Roby, sống ở Boston, Hoa Kỳ, cũng đang tìm kiếm người sáng lập CIRE Travel Eric Hrubant (Eric Hrubant), người đã đến Riviera Maya và Yucatan cùng chồng vào tháng 7 Chuyên viên tư vấn du lịch của Peninsula Travel đã đặt khách sạn, sắp xếp các chuyến du ngoạn và dịch vụ đưa đón. Anh ấy thậm chí còn giúp chọn trước một chỗ ngồi để làm cho khoảng cách giữa Robbies và những người khác xa nhất.

Robby nói: “Eric biết mọi thứ và tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều thời gian và năng lượng. Traveller nói. Anh ấy giờ là chuyên gia du lịch đáng tin cậy của chúng tôi. Nhiếp ảnh: Jackie Roby / CNN

Nhiều quốc tế Cả các công ty du lịch và Internet đều báo cáo rằng số lượng khách hàng chưa từng mua đồ du lịch trước đại dịch đã tăng lên.Theo số liệu của Hiệp hội Tư vấn Du lịch Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh trong ngành đã chậm lại đáng kể kể từ tháng 3. Hầu hết các công ty du lịch tại Mỹ Doanh thu được báo cáo đã giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, bất chấp tình hình kinh doanh đi xuống chung, các công ty du lịch ngày càng nhận được yêu cầu từ những khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn trước. – – Alex Sharpe, CEONgười đứng đầu Signature Travel Network cho biết, lượng khách mới của dịch vụ đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết những khách hàng này đều đi du lịch một mình.

“Họ quan tâm đến các quy định về sức khỏe và an toàn của khách sạn. Tuy nhiên, họ cũng muốn biết về các khách sạn và đại lý du lịch. Liệu họ có hoàn tiền hay tích điểm không? Đã hủy chuyến đi chưa? Hiện tại có chính sách hủy và đặt lại linh hoạt không?” “Alex Sharpe nói. John Lovell, người đứng đầu Travel Leaders Group, có hơn 45.000 nhân viên trên toàn thế giới, cho biết số lượng khách hàng mới của công ty cũng tăng lên so với thời kỳ trước đại dịch. Yêu cầu chính mà các hãng hàng không nhận được từ khách hàng là lời khuyên về cách đối phó với các tình huống mới.

Ejzenbaum, nhà tư vấn cho một công ty du lịch ở Brazil, cho biết kể từ tháng 6, đã có 15 khách hàng mới tại Hoa Kỳ. Kinh doanh du lịch bắt đầu mở cửa trở lại. Cô cho biết: “Thông thường, nếu tôi có 6 khách hàng mới trong một năm, con số rất cao. Có 15 khách hàng trong vài tháng, con số rất lớn.”

Siobhan Byrne Learat ở Dublin, Ireland Nhận 5 đến 10 yêu cầu mỗi ngày từ khách hàng mới. Trước Covid-19, con số này là 2-3. Ở Ireland xảy ra nhiều sự cố, do ảnh hưởng của đại dịch, khách du lịch đã bị các nhà cung cấp dịch vụ lừa gạt khi muốn được hoàn tiền. Mọi người nhận ra rằng điều này là chính xác cho lời khuyên du lịch. Hầu hết khách hàng đặt câu hỏi cho cô ấy về các điểm đến có thể đến, hoặc nếu chuyến đi bị hủy, chính sách hoàn tiền sẽ được hoàn lại.

Lý do ngày càng nhiều du khách mua tour đoàn phải dựa vào thông tin nội bộ mà các đại lý có được như: địa điểm mở, điểm đến còn hạn chế, quy định cách ly tại điểm đến. Ngoài ra, trong môi trường du lịch không chắc chắn giữa Covid-19, các khách hàng của cl cũng đang tìm cách bảo vệ số tiền đi nghỉ của mình trong trường hợp chuyến đi bị hủy hoặc cần phải hoãn lại. Họ cũng cần một đại diện để giúp họ đàm phán và thu tiền thanh toán.

Anh Minh (theo CNN)

Hộ chiếu trong mơ-ngủ khi ngủ