Chèo thuyền kayak và vớt rác ở Hội An-tour thu gom rác trị giá 10 USD cho du khách quốc tế và tour miễn phí cho người Việt Nam đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Thuyền khởi hành từ sông Hoài đến Phố Cổ, quãng đường 6 cây số. Du khách học cách chèo thuyền và sử dụng các công cụ thu gom rác, sau đó sẽ có một chiếc thuyền đặc biệt để thu gom. Trước vấn đề làm sạch môi trường, du khách vẫn phải bỏ tiền mua tour, người điều hành công ty lữ hành cho biết, chi phí trang bị, dụng cụ và quản lý thuyền là 10 USD / người. Ảnh: Sơn Thủy .

Nhiều du khách phương Tây thích tham gia tour du lịch môi trường này.

Ngắm nhìn con cá lóc

Trường học 20.000 con cá của ông Lê, Trung Tín, Cồn Côn Sơn, nổi tiếng là có thể câu được mồi một lúc. Giá vé vào cổng là 25.000 đồng một người. Du khách đến Côn Sơn còn được tham gia các hoạt động khác như chèo xuồng, làm bánh dân gian, đặc biệt là câu cá và nấu ăn thủ công, nếm thử món cá lóc này. Ảnh: Hay Phong.

Cận cảnh con cá lóc bay của nông dân du lịch.

Làm nông nghiệp, chèo thuyền ở Hội An

Du khách sẽ được tham quan Làng Trakwe như những người nông dân thực thụ, đứng đầu, thu hoạch rau. Tại khu rừng dừa nước Cẩm Thanh ở Phnom Penh, du khách được mời chèo một mình, hoặc lắc thuyền thúng trên con kênh nhỏ và toàn bộ rặng dừa, mò cua, bắt cá hoặc cày cuốc, lội ruộng lúa nước. Ảnh: Trí Tín.

Câu cá sấu ở ngoại thành TP.HCM

Câu cá sấu ở khu du lịch Vàm Sát, Cần Giờ không dành cho người yếu tim. Khách đứng trên thuyền composite vây lưới B40, thả cần câu xuống nước chờ 40 con cá sấu há miệng đớp mồi. Đi thuyền quanh đầm mất 20 phút. Nhiếp ảnh: Thiên Chương .

Du khách miền Tây kể chuyện cá sấu ở Cần Giờ. Video: Tan Nguyen .

Thăm mỏ than Quảng Ninh

Một ngày như lò lửa bắt đầu ở một mỏ truyền thống, từ đó bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của Mỏ Cao, xem mô hình và thảo luận về hoạt động khai thác và khai thác. Kể từ đó, khách du lịch đã được đưa đến địa điểm khai thác bằng xe chuyên dụng, nơi máy xúc và xe tải vận chuyển “vàng đen” đến địa điểm làm việc suốt ngày đêm, tham quan các khu chế biến và vận chuyển hàng trăm người. năng suất. Bạn không thể vào mỏ.

Vì lý do an toàn, khách du lịch không thể vào mỏ dưới lòng đất. Do tính chất địa hình, đặc điểm khai thác phức tạp nên đơn vị chỉ bán tour ghép cho các đoàn khách, không bán tour ghép đoàn, bán lẻ. Ảnh: Thứ Năm.

Mẹ mờ