Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mùi thơm sẽ lưu lại rất lâu trong tâm trí. Do đó, mùi bạn ngửi thấy khi đến khách sạn không chỉ là mùi phù hợp với bạn ở vị trí đó mà còn có thể lưu lại trong tâm trí bạn nhiều năm sau khi bạn đi du lịch. — Năm 2001, khách sạn Costes ở Paris, Pháp đã sử dụng một mùi hương “lấy cảm hứng từ đồ nội thất bằng sắt và gỗ thời nhà Minh, toát lên mùi rượu, khói nhẹ và cối xay”. Kể từ đó, các khách sạn ngày càng quan tâm hơn đến việc kết hợp mùi của chính họ vào môi trường lưu trú.

Trong bất kỳ khách sạn nào ở Shangri-La (chẳng hạn như khách sạn ở Manila, Philippines), bạn sẽ ngửi thấy hương đầu của vani, gỗ đàn hương và xạ hương với cam bergamot và trà gừng. Ảnh: Shutterstock

Mandarin Oriental, Hong Kong từ lâu đã gắn liền với hương thơm gừng của Shanghai Tang (công ty thời trang cao cấp của Hong Kong). Ngày nay, nơi đây toát lên hương thơm đặc trưng của hoa lan Nam Phi và hoa đồng quê. Andrea Lomas, trưởng bộ phận spa, cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn phát triển một thứ gì đó độc đáo ở đây.” Nhà thiết kế nước hoa Azzi Glasser nói rằng điều đó gợi lại những ký ức về thời đại kỳ diệu một cách đầy xúc động. Ông đã tạo ra nước hoa cho khách sạn Rosewood Bangkok ở Thái Lan và Chiltern Firehouse ở London. ,Nói.

Mùi là thứ mà não bộ lưu giữ trong thời gian dài. Do đó, cách tốt nhất để ghi nhớ kỳ nghỉ mà bạn đã trải qua là tìm mùi bao quanh kỳ nghỉ đó. Trên đây là nhà sản xuất nước hoa Azzi Glasser. Ảnh: Azzi Glasser

Để tạo hương thơm cho gỗ cẩm lai ở Bangkok, Glasser đã đến thăm khách sạn trước khi nó được xây dựng. “Tôi đã đội mũ bảo hiểm để đi xem khách sạn và khám phá di sản cũng như vật liệu xây dựng của thành phố. Tôi muốn sử dụng những nguyên liệu tự nhiên tốt nhất: hương thơm sang trọng của nhựa cây Elemi, gỗ hồng sắc và nước tinh khiết, tiếp theo là bạch đậu khấu, rêu và hổ phách Lớp hương cuối là hương trầm, tuyết tùng và cây hương nhu, tăng thêm sự ấm áp và ngọt ngào. Công ty đặt trụ sở tại Sydney, Úc và chuyên thiết kế nước hoa cho các khách sạn boutique. Giám đốc sáng tạo của công ty Almira Armstrong cho biết, Để tạo ra một loại nước hoa độc đáo, việc đầu tiên một chuyên gia cần làm là thuê phòng trong khách sạn để lấy cảm hứng, sau đó họ nói chuyện với chủ sở hữu General Motors và tiếp thu mọi thứ: vị trí, thiết kế, bầu không khí, ánh sáng. Đồ ăn, thức uống, âm nhạc, nghệ thuật, và thậm chí cả sách trên kệ. Nhà pha chế nước hoa Farmacista tại Ritz-Carlton nói rằng ông đã phân tích từng yếu tố và bắt đầu để Mùi hương tạo nên tinh thần của khách sạn trong quá khứ. Sử dụng nước hoa được coi là một việc mạo hiểm vì người chủ lo lắng rằng khách hàng sẽ không thích, nhưng ngày nay, việc thiếu nước hoa khiến khách sạn có cảm giác “trần trụi”. François Demachy đã tạo ra nước hoa Island Chic cho Cheval Blanc Randheli ở Maldives. Ảnh: AFP- — Cheval Blanc Randheli ở Maldives là khách sạn thuộc tập đoàn LVMH nên khi quyết định tung ra thị trường một loại nước hoa đặc trưng, ​​ban lãnh đạo đương nhiên sẽ hướng đến những chuyên gia giỏi nhất trong tập đoàn xa xỉ François Demachy là nước hoa Cheval Blanc Randheli’s Island Chic Nguồn gốc. Demachy là nhà sản xuất nước hoa người Pháp, Christian Dior và “sống mũi” của Guerlain. Anh ấy nói rằng ý tưởng tạo ra hương thơm cho khách sạn chính là nét đặc trưng của hòa bình và vẻ đẹp mà Maldives mang đến cho khách du lịch. Vì vậy, anh đã đắm chìm trong đinh hương và Hương thơm của trà đen bạch đậu khấu bắt đầu, hương cuối lấy cảm hứng từ rong biển lấy cảm hứng từ đại dương. Nó đại diện cho tất cả các phòng nghỉ và mang đến cho khách trải nghiệm gia đình yên bình và liền mạch. Ví dụ, ở bất kỳ khách sạn Shangri-La nào trên thế giới, bạn sẽ cảm thấy vani, Hương thơm của gỗ đàn hương và xạ hương; lớp hương đầu là cam bergamot và trà gừng Theo giám đốc marketing Mavis Ko, đây là một mùi hương tươi mát mang phong cách châu Á, mang lại cảm giác thư thái.

Đồng thời, nó có thể được cả thế giới Gặp gỡ tại các khách sạn Sofitel ở khắp mọi nơi, trong ngày, bạn có thể ngửi thấy hương thơm của cam quýt tươi, hoa hồng trắng và hương giữa của hương thơm.Vườn ươm cây đàn hương cuối cùng. Mùi hương này được tạo ra bởi nhà pha chế nước hoa cao cấp Lucien Ferraro để gợi nhớ cho khách hàng về “một buổi chiều ở miền Nam nước Pháp”. Tạo ra một mùi khác nhau cho mỗi phòng trong số 18 phòng. Ngoài ra, một số chuỗi khách sạn còn điều chỉnh hương thơm theo những vị trí đặc biệt. Ví dụ, mùi của hệ thống khách sạn Ritz-Carlton ở Miami khác với mùi của thành phố New York, mặc dù nó cũng đúng ở Hoa Kỳ. Nhưng về cơ bản, mùi khách sạn có điểm chung là “mùi đưa không khí bên ngoài vào bên trong”.

Anh Minh (SCMP)