Năm 1997, nhiếp ảnh gia George Steinmetz từ New Jersey quyết định thực hiện một dự án nhiếp ảnh ở giữa sa mạc Sahara và yêu cầu phi công riêng của mình học bay khi nghỉ hưu. Nhưng George đã chọn không phải là một chiếc máy bay mà là một chiếc dù có động cơ.

“Lần đầu tiên tôi học dù lượn vì tôi muốn bay trên sa mạc Sahara, nơi tôi gần như có thể cất cánh hoặc hạ cánh vì George nói:” Mặt đất đủ an toàn để sử dụng những chiếc xe không đáng tin cậy. “George Stammets đang lượn ở Giza, Ai Cập. Nhiếp ảnh: Gaetan Hutter .

Anh ta ví một chiếc dù lượn với” chiếc ghế bay bằng vải “để nó có thể bay chậm và ở tốc độ thấp trên mặt đất mà không làm phiền những điều sau đây Người hoặc động vật khác. Nó có thể dễ dàng tháo rời và được chia thành ba gói, mỗi gói nặng dưới 20 kg. Do đó, George có thể mang theo “máy bay riêng” trong bất kỳ chuyến bay thương mại nào. Từ đó, George cũng Được gọi là “Nhiếp ảnh gia chuyến bay”, nó ghi lại những cảnh đẹp nhất thế giới và được tổng hợp thành “Hành tinh con người: Trái đất” vào buổi bình minh của thế giới loài người (tạm dịch là “Hành tinh con người: Trái đất trong thời kỳ bình minh của loài người”) .

Với dù lượn, máy bay trực thăng và máy bay không người lái chuyên nghiệp, George không chỉ tiết lộ những kỳ quan thiên nhiên độc đáo mà còn ghi lại những dấu vết to lớn của con người. Cuộc sống hàng ngày. Một nhiếp ảnh gia bay chụp ảnh một chiếc máy lắc muối đầy màu sắc ở Teguidda-n-Tessoumt, Nigeria Hình ảnh cho đến khi một nông dân thay thế cây cọ ở Sapi, Malaysia hoặc chôn cất hàng loạt nạn nhân của đại dịch Covid-19 trên đảo Hart, New York, Hoa Kỳ – độc giả sẽ không thể nhìn thấy những hình ảnh này vì cảnh sát đã tịch thu Man-machine .

George Paraglider đã bị bắt trong một bức tranh đầy màu sắc được làm từ những hố nông do người dân đào để lấy khoáng chất rắn cho gia súc. Màu sắc của mỗi hố phụ thuộc vào Teguidda-n-Tessoumt ở Nigeria Một hỗn hợp của bùn, tảo và muối. Nhiếp ảnh: George Steinmetz .

Mặc dù máy bay không người lái có thể giúp anh ta bắn hầu hết thời gian nhờ hiệu suất tuyệt vời và an toàn của nó, George thực sự Tôi đánh giá cao những bức ảnh anh ấy chụp khi lái dù lượn. Người Mỹ nói: “Bạn có thể nâng máy ảnh lên, nhưng nó khác khi sử dụng máy bay không người lái. Tuy nhiên, drone giống như một chiếc kính tiềm vọng bay trên bầu trời, bạn chỉ có thể nhìn thấy những gì được hiển thị trên màn hình chứ không phải mọi thứ bên ngoài. “Nhiếp ảnh gia .

Ông cũng nói:” Dù lượn thực sự tuyệt vời, bởi vì tầm nhìn của bạn không bị giới hạn bởi chiều ngang hoặc dọc. Nó giống như một chiếc xe máy bay. Vì vậy, ở khắp mọi nơi xung quanh nó, bạn đang ở giữa không gian này. -George rất thích trải nghiệm trực tiếp mở mắt ra. Ông viết trong cuốn sách: “Tôi nghĩ sự thật là điều cốt yếu, tôi cần phải tự mình trải nghiệm nhiều thứ.” “Những gì đã xảy ra đã mang lại những thay đổi, vì vậy anh ta vô tình trở thành một nhà bảo vệ môi trường.

” Tôi nhận ra rằng dân số thế giới đang gia tăng, môi trường sống của động vật và thực vật hoang dã đã biến mất và mọi người đang tiêu thụ tài nguyên của trái đất. Tốc độ … Rõ ràng, con người đang đi vào giới hạn thời gian – bởi vì nếu chúng ta muốn thế hệ tiếp theo có một hành tinh có thể tồn tại, thì chúng ta sẽ không thể tiếp tục sử dụng tài nguyên ở tốc độ hiện tại “, ông Bảo Ngọc (theo Alas Obscura)