Đỉnh Kỳ Quan San hay dãy Bạch Mộc Lương Tử được cho là đỉnh núi cao thứ 4 Việt Nam. Nó cũng là ranh giới tự nhiên ngăn cách Lai Châu và Lào Cai. Du khách có thể chọn khởi hành từ một trong hai địa điểm này, nhưng phổ biến nhất là các cung điện bắt nguồn từ Sangmasao, Bhat Saud và Lào Cai.

Núi Kaiquan hay còn gọi là Bach Mok Longtu a cao thứ tư ở Việt Nam. Đây cũng là ranh giới tự nhiên ngăn cách giữa hai tỉnh Lai Châu và Laojie. Du khách có thể chọn xuất phát từ một trong hai địa điểm này, nhưng phổ biến nhất là Xã Sanmassau, Bhat Saud và Cung điện Lào Cai. ——Sau khi chinh phục đỉnh núi Kaiquan vào tháng 5, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang mùa mưa trù phú. Người Mông lúc này đang phát rẫy, lấy nước ở suối và gieo cấy.

Lên đỉnh Kỳ Quan San vào tháng 5, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn ruộng bậc thang của mình. Nhặt mông mùa mưa. Vào thời điểm đó, gia đình người H’mông phát rẫy, lấy nước từ suối và gieo mạ.

Trên đường đi, cảnh quan ruộng bậc thang nhanh chóng được thay thế bằng những con dốc hẹp trải đầy cây xanh. Con đường mòn lên đỉnh Kỳ Quan San (Ky Quan San) được mở vào năm 2012, toàn là vách đá dựng đứng, sừng sững bỏ qua hình dáng con người.

Trên đường đi, những bậc thang nhanh chóng nhường chỗ cho những con dốc hẹp đan xen giữa những tán cây. Đường mòn lên đỉnh Kỳ Quan San được mở vào năm 2012, toàn bộ vách đá dựng đứng và dốc đứng thử thách hình dáng con người.

Địa y trắng xuất hiện trên các con đường mòn dẫn đến các đỉnh núi, thường là trên các thân cây mục nát rải rác khắp khu rừng.

Địa y trắng xuất hiện trên các con đường mòn trên đỉnh núi, thường mọc trên các thân cây mục nát rải rác khắp khu rừng Trên cây .—— Con suối lớn nhất để chinh phục hành trình đỉnh núi ở lưng chừng núi. Các nhóm đi bộ đường dài thường dành thời gian leo núi từ 2-3 ngày, thường khoảng 8 giờ sau khi khởi hành để ngắm nhìn dòng suối.

Con lạch núi lớn nhất nằm ở giữa hành trình. Nhóm phượt thường dành 2-3 ngày để leo núi, thường khoảng 8 giờ sau khi bắt đầu gặp con lạch này. Sau con lạch này, du khách sẽ tiếp tục leo dốc đá dựng đứng. Thời điểm này, hoa dã quỳ nở vàng hai bên đường.

Vượt qua con lạch, du khách tiếp tục leo lên sườn đồi đá dựng đứng. Bây giờ, hoa dã quỳ vàng rực hai bên đường.

Núi Cẩm tú cầu mọc trên Núi Khai Tuyền dài 2000 km. Ở nhiều nước có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp (như Nhật Bản, Hàn Quốc), loại cây này còn có thể được trồng làm cảnh.

Cẩm tú cầu mọc hoang trên dãy núi Kỳ Quan San cao hơn 2000 m so với mực nước biển. Ở nhiều nước có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp như Nhật Bản, Hàn Quốc, loại cây này còn được dùng làm cây cảnh.

Nhóm tàu ​​sân bay của Xã Sanmasao đã thành lập doanh trại duy nhất trên đỉnh 2100m. Ăn, uống và nghỉ ngơi giữa hai chân của bạn. Nếu không lên được đỉnh trong ngày, đoàn phượt chỉ có một lựa chọn duy nhất là ngủ trong cabin này. Tại đây, các nhóm phượt thường yêu cầu đặt chỗ ăn, nghỉ. Chi phí tắm nước nóng là 50.000 đồng một người.

Khu cắm trại duy nhất nằm trên đỉnh 2.100 m, là nơi ăn uống của những người khuân vác từ xã Sanmasao. Nghỉ ngơi giữa hai chân của bạn. Nếu không lên được đỉnh trong ngày, đoàn phượt chỉ có một lựa chọn duy nhất là ngủ trong cabin này. Tại đây, các nhóm phượt thường yêu cầu đặt chỗ ăn, nghỉ. Dịch vụ bồn tắm nước nóng có giá 50.000 đồng / người.

Từ lán trại đến đỉnh Kỳ Quan San, thế đất trở thành vách núi với độ dốc 65 độ. Du khách muốn leo núi nên bám vào các hốc đá và cây cối mọc hai bên.

Từ trại đến đỉnh núi Khai Tuyền, địa hình trở thành vách núi với độ dốc lên tới 65 độ. Du khách muốn leo núi nên bám vào các hốc đá và cây cối mọc hai bên.

Trên cùng, trang bị cần có là găng tay cao su và giày leo núi để tăng độ bám đường. Trong ảnh, một người leo núi vừa lên tới “cột sống khủng long” ở độ cao 2600 m. Đỉnh Kỳ Quan San cao 3.046 mét bị che khuất bởi những ngọn núi của huyện Bát Xát và chỉ có thể nhìn thấy khi nó lên đến thời điểm này.

Trên cùng, trang bị cần thiết là một đôi găng tay có đệm cao su để tăng độ bám của giày leo núi. Trong ảnh, một người leo núi vừa lên tới “cột sống khủng long” ở độ cao 2600 m. Đỉnh Kỳ Quan San cao 3.046 mét được bao phủ bởi những ngọn núi ở huyện Bát Xát và chỉ có thể nhìn thấy khi leo lênCho đến thời điểm này-thực vật ở độ cao này phát triển rất thấp, chủ yếu là dương xỉ, rêu, đỗ quyên và tre. – Cây trồng ở độ cao này rất thấp, chủ yếu là dương, rêu, đỗ quyên và tàn dư tre. –Khách tham quan đã chinh phục thành công Đỉnh Kỳ Quan San ở độ cao 3046 m. Thành viên mới của nhóm nhạc Anh Đào Việt Thắng (TP.HCM) chia sẻ: “Mình ít tham gia thể thao nên nhiều lúc muốn bỏ cuộc vì nghĩ mình không còn biện pháp nào nữa. Tuy nhiên, được sự ủng hộ của các cổ động viên, khi mình Đặt chân đến đây, tôi quên hết mệt mỏi, chỉ thích vượt thác, dường như tôi có thêm niềm yêu thích mới với môn thể thao núi, đoàn đã chinh phục thành công Kỳ Quan San ở độ cao 3.046m Thành viên mới của nhóm nhạc Anh Đào Việt Thắng (TP. HCM) chia sẻ: “Tôi ít tham gia thể thao nên nhiều lúc muốn bỏ cuộc vì nghĩ không còn biện pháp nào. Tuy nhiên, được sự đồng hành của các cổ động viên nên khi đến đây, tôi quên hết mệt mỏi, cứ như muốn vượt cạn. Dường như tôi có niềm đam mê leo núi mới “.

Kiêu Dương