Màu tím là màu ít được sử dụng nhất trên biểu ngữ. Trước thế kỷ 19, màu tím rất đắt đỏ vì nó được tạo ra bởi loài ốc biển quý hiếm và mất nhiều thời gian để tạo ra màu này. Nicaragua và Dominica là hai quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng màu này trên cờ của họ, đây là sự ra đời của một loại thuốc nhuộm tổng hợp giá rẻ mới.

Quốc kỳ của Nicaragua. Ảnh: Reuters-Bài quốc ca dài nhất thế giới của Uruguay (6 phút). Papua New Guinea là nơi sinh sống của 820 ngôn ngữ bản địa, nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nói về các cộng đồng bản địa, Brazil là nơi có nhiều bộ lạc độc lập nhất trên thế giới sống trên Amazon. Tuy nhiên, số lượng người bản địa ngày càng giảm do nạn phá rừng và liên tục chiếm đất để chăn nuôi gia súc.

Nhắc đến thịt, California có nhiều tiệm bánh mì kẹp thịt hơn bất kỳ tiểu bang nào khác ở Hoa Kỳ. Bỉ là nơi sôcôla được bán nhiều nhất tại sân bay trước đại dịch, với khoảng 1,5 kg mỗi phút, tương đương 2 tấn mỗi ngày.

Nếu bạn muốn xem những kiệt tác nổi tiếng nhất trên thế giới thì hãy đến với Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp. Leonardo’s “Mona Lisa” là bức tranh đắt nhất thế giới. Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, bức tranh được bảo tàng mua vào năm 1962 với bảo hiểm trộm cắp 100 triệu đô la Mỹ, tương đương với mệnh giá 850 triệu đô la Mỹ vào năm 2019.

Ghana Wedding Feast (Đám cưới Ghana-1563) Ý Bức tranh của nghệ sĩ Paolo Veronese là bức tranh được xem nhiều nhất trên thế giới trong bảo tàng. Ảnh: Nó đã từng là một mớ hỗn độn – Theo Aviation Safety Net, năm 2017 là năm an toàn nhất cho ngành du lịch hàng không vì không có vụ rơi máy bay chở khách nào trên thế giới. – Vào tháng 1 năm 2018, Andrew Fisher của New Zealand đã lập kỷ lục mới về việc đi vòng quanh thế giới chỉ bằng các chuyến bay thường lệ: Thượng Hải-Auckland-Buenos Aires-Amsterdam-Thượng Hải 52 giờ 34 phút .– – Hộ chiếu New Zealand là hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới, miễn thị thực hoặc miễn thị thực tại các sân bay ở 129 quốc gia và khu vực. Xếp cuối là Afghanistan, chỉ có 26 quốc gia miễn thị thực cho công dân của họ.

Trung Quốc và Nga là hai quốc gia có biên giới với nhiều quốc gia nhất trên thế giới, với 14 quốc gia. Pháp là quốc gia có nhiều múi giờ nhất, với 12 múi giờ, bao gồm cả vùng lãnh thổ hải ngoại.

London là thủ đô của đất nước có tên dài nhất – Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Bratislava, Slovakia là thủ đô duy nhất giáp với Áo và Hungary. Tuvalu thuộc quần đảo Polynesian là nơi ít được ghé thăm nhất trên thế giới, với trung bình 2.000 khách du lịch mỗi năm.

Khách sạn Arbez là khách sạn duy nhất giữa hai quốc gia. Biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ cắt ngang trực tiếp tại đây, phân chia cầu thang và phòng khách trên lãnh thổ của hai quốc gia. Ảnh: Khu vực Leman – Tokyo là thành phố an toàn nhất trên thế giới về số lượng, sức khỏe, cơ sở hạ tầng và an toàn cá nhân. Nhưng khi phải đối mặt với rủi ro thiên tai (động đất, sóng thần, núi lửa,…) thì Qatar là nơi an toàn nhất. Qatar là quốc gia giàu nhất thế giới, với mức lương trung bình hàng tháng là 20.326 rials (5.486 đô la Mỹ).

Núi lửa Kilauea ở Hawaii, Hoa Kỳ, đã phun trào từ năm 1983, khiến nó trở thành ngọn lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới. Tijuana và Acapulco (Mexico) là trái đất do tranh chấp trong các băng đảng ma túy địa phương Thành phố chết chóc nhất trên thế giới (không bao gồm các khu vực chiến tranh). Tuy nhiên, về mặt an toàn đường bộ, nơi nguy hiểm nhất là Ấn Độ. Năm 2019, có 149.068 người chết liên quan đến tai nạn giao thông. Na Uy là nơi an toàn nhất. Chỉ có 110 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong năm 2019.

Đi taxi từ sân bay đến thành phố đắt đỏ nhất thuộc Nhật Bản. Sau 10h tối, bạn phải trả 20.500 yên (hơn 4,5 triệu đồng) hoặc gần 26.000 yên (5,8 triệu đồng). Từ sân bay Narita (Narita Airport) chỉ 70 phút.

Tiếp tục bắt taxi Về Leigh Purnell, Paul Archer và Johno Ellison là 3 người du lịch lâu nhất đã lập kỷ lục Guinness thế giới Xe này có thời gian di chuyển lâu nhất. Từ ngày 2 tháng 2 năm 2011 đến ngày 5 tháng 5 năm 2012, bộ ba người Anh đã đi 69.716 km trên một chiếc taxi màu đen ở London. Tiền bản quyền mỗi mét trả lại cho thủ đô nước Anh là 79.000 bảng Anh (2,4 tỷ đồng).

Anh Minh (SCMP)