Chỉ một ngày sau khi phát hành, một câu hỏi được đăng trên diễn đàn nhà hàng – khách sạn vào tháng 11 đã thu hút hơn 200 bình luận. Câu hỏi đặt ra là: “Tại sao khi đưa khách đến nhận phòng, nhân viên gõ cửa rồi dùng chìa khóa mở cửa cho khách vào. Cửa sổ lên máy bay vào làm thủ tục vẫn còn chỗ nhưng vẫn có tiếng gõ cửa. .

Gõ cửa, phục vụ theo chỉ định và phục vụ là một trong những quy trình làm việc của nhiều khách sạn trên thế giới. Nhiều khách sạn ở Việt Nam cũng áp dụng quy tắc này. Ảnh: Cleanlink

nhiều chuyên gia, nhà quản lý khách sạn- Nhân viên các khách sạn cao cấp, làm lâu năm vui vẻ trả lời các câu hỏi trên, vì vậy dù phòng trống cũng nên gõ cửa (như Xin chào) trước khi vào phòng Đây là quy tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả đôi bên (khách và khách sạn). Tất cả các khách sạn nêu trên là bắt buộc, nhưng hầu như bắt buộc ở các khách sạn 4-5 sao Mục đích của hoạt động này là để tránh hệ thống làm sai buồng hoặc dọn phòng trong quá trình kiểm tra kỹ thuật. Vì trên thực tế, Công trình và buồng là ba bộ phận khác nhau nên luôn có khả năng bị sai lệch thông tin, gõ cửa lúc đó chính là hồi chuông báo động, để mọi người bên trong hiểu và chuẩn bị cho nhau, tránh sự lúng túng khi mở cửa khách sạn Ngôi Sao chia sẻ : “Đôi khi hệ thống khách sạn hoặc hệ thống phòng không khớp nhau sẽ khiến phòng luôn bị kín và không thể dọn phòng. Trong phòng mà khách đã sẵn sàng. Ngoài ra, có thể xảy ra lỗi tại điểm tiếp nhận, không kiểm tra được khiến hai khách hàng khác nhau hệ thống nhận trong cùng một phòng. “- Đang vào mùa cao điểm nên nhiều khách sạn vẫn trong tình trạng còn phòng riêng. Vì vậy, khách đến trước thường ưu tiên cho khách nhận phòng trước. Nhưng có thể hết phòng nên lễ tân đổi khách khác. Tuy nhiên, do khối lượng công việc nhiều nên lễ tân không lưu thay đổi vào hệ thống dẫn đến nhầm lẫn, nhân viên khách sạn sẽ gõ cửa nếu khách được đưa đến phòng đã có người sử dụng — Trường hợp này cũng vậy. Điều này tránh cho Tan Li viết nhầm số phòng trên bìa thẻ phòng hoặc báo sai số phòng cho khách hàng, để nhân viên có thể dụ người cầm giữ vào nhầm phòng đã có người ở. Mặc dù trường hợp này hiếm nhưng vẫn xảy ra. Nó có thể xảy ra, và có tiếng gõ cửa.

Hơn nữa, nhân viên khách sạn áp dụng nhiều thuyết tâm linh. Người ta tin rằng nhiều khách sạn giấu “khách hàng”. Hãy gõ cửa để thông báo họ, yêu cầu họ cho phép và cho khách vào Phòng trong vài đêm. Nếu làm được điều này, người thuê sẽ có một giấc ngủ ngon và không gặp phải những hiện tượng siêu nhiên kỳ bí hay bị “chế giễu”. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có khách nào đưa ra bằng chứng cụ thể rằng họ đang gặp vấn đề về tâm thần vì Họ không gõ cửa khi vào phòng.

Anh Minh

Tại sao lại để một ít nước khoáng trong phòng tắm của khách sạn?