Victor Eekhof (Victor Eekhof) là một du khách người Hà Lan đã đặt chân đến 54 quốc gia / vùng lãnh thổ trên 6 lục địa và dành 3 tháng tại đây để điều tra về Trung Quốc.

Victor Victor tin rằng tàu hỏa là cách lý tưởng để du lịch Trung Quốc, và nó sôi động hơn Ấn Độ, nhưng ở phương Tây, lựa chọn loại phương tiện công cộng này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo. Nhiếp ảnh: Harald Groven .—— Cuộc phiêu lưu bắt đầu với việc xếp hàng mua vé, đây là một quá trình thể hiện sự khác biệt giữa văn hóa Trung Quốc và phương Tây.

Điều đầu tiên Victor đề cập là việc nhổ củ hành trực tuyến hoàn toàn được người dân địa phương chấp nhận. Chúng không quen quấn những thứ mắc trên cổ bằng vải mà nhổ trực tiếp xuống đất, có khi chỉ cách chân vài phân.

Trong khi xếp hàng, Victor chỉ ra rằng khách du lịch phải đứng lên và đóng ba lô của người trước mặt bạn, nếu không người khác sẽ nghĩ đó là một khoảng trống. Nếu gặp sự cố khi xếp hàng, khách hàng chắc chắn có thể nhờ nhân viên ga tàu giúp đỡ. Tài xế người Hà Lan khuyến cáo du khách nên đi cùng người biết tiếng Trung hoặc mang theo giấy tờ thông tin vé tiếng Trung để có thể trao đổi với nhân viên soát vé.

Video: Suedwester .- — Sau khi nhập vé và vào phòng chờ, bó tay, khoảnh khắc chuẩn bị ga mở cửa đón tàu, đây cũng là lúc cuộc chiến chỗ ngồi bắt đầu. Phụ nữ và trẻ em không được ưu tiên. Victor từng nhìn thấy một bà già đang đứng cùng con trên tàu khi bị người khác bắt hành lý. Họ đứng như những “chiến binh thực thụ”, và không ai nói “xin lỗi” như người phương Tây. – “Bạn đừng quá ngạc nhiên khi tìm được một chỗ ngồi. Tôi đã mua một chỗ ngồi. Xuất trình vé, họ sẽ xếp ghế lại chỗ bạn ngồi, và họ không muốn đứng suốt thời gian còn lại. Nếu may mắn ở trên tầng hai, bạn sẽ Có 4 người ngồi trên đó, trong đó có 2 người là người nằm trên gác, 2 người còn lại là bố mẹ ở toa bên cạnh, dù bạn ngồi ở góc giường cũng trở thành chủ nhân. Trong 30 phút đầu, với Nói chuyện với tất cả các hành khách khác trong cabin, “Victor nói. “Chuyến tàu đánh thức mọi giác quan: mùi thuốc lá lan tỏa khắp buồng hút đang mở toang cửa toa khách, hình ảnh ăn chân gà cùng buồng, tiếng ai đó trong nhà vệ sinh… Đây sẽ là một hành trình dài. Victor cũng không quên nhắc nhở du khách rằng việc mang theo giấy vệ sinh để làm đồ dùng vệ sinh sẽ không được cung cấp vé miễn phí .—— Theo Victor’s travel

Ngân Lượng