Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mùi thơm sẽ lưu lại rất lâu trong não. Do đó, khi bạn đến khách sạn, mùi hương hấp dẫn bạn ngửi thấy không chỉ là mùi phù hợp với bạn ở nơi lưu trú mà nó sẽ còn đọng lại trong tâm trí bạn nhiều năm sau chuyến đi. — Năm 2001, khách sạn Costes ở Paris, Pháp đã sử dụng một mùi hương, “Nó được lấy cảm hứng từ đồ nội thất của người Miến Điện thời nhà Minh. Nó có mùi rượu, khói nhẹ và đá cối.” Kể từ đó, khách sạn ngày càng trở nên nổi tiếng. Tôi ngày càng quan tâm hơn đến việc kết hợp mùi của chính mình vào khách sạn.

Trong bất kỳ khách sạn Shangri-La nào (chẳng hạn như khách sạn ở Manila, Philippines), bạn sẽ ngửi thấy hương thơm độc đáo của vani, gỗ đàn hương và xạ hương. Hương đầu là cam bergamot và trà gừng. Ảnh: Shutterstock

Mandarin Oriental, Hong Kong từ lâu đã gắn liền với hương hoa gừng của Shanghai Tang (công ty thời trang cao cấp của Hong Kong). Ngày nay, nơi đây tỏa hương thơm của các loài hoa lan Nam Phi đặc trưng và các loài hoa đồng quê. Andrea Lomas, trưởng bộ phận spa, cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn phát triển những sản phẩm độc đáo ở đây.” “Một loại nước hoa mang tính biểu tượng thể hiện bản chất của một nơi. Nhà thiết kế nước hoa Azzi Glasser cho biết Anh ấy đã tạo ra nước hoa cho khách sạn Rosewood Bangkok ở Thái Lan và Chiltern Firehouse ở London. Anh ấy nói.

Mùi là thứ mà não bộ lưu giữ rất lâu. Vì vậy, hãy nhớ đến bạn. Cách tốt nhất để dành một kỳ nghỉ là tìm những mùi hương bao quanh kỳ nghỉ đó. Trên đây là nhà pha chế nước hoa Azzi Glasser. Ảnh: Azzi Glasser

Để tặng nước hoa gỗ hồng mộc Bangkok, Glasser đã ở khách sạn Đã đến thăm khách sạn này trước khi nó hoàn thành. “Tôi đội mũ bảo hiểm và đến khách sạn để tìm hiểu về di sản và vật liệu xây dựng của thành phố. Tôi muốn sử dụng các thành phần tự nhiên tốt nhất: lớp hương đầu sang trọng của nhựa cây Elemi. , Gỗ hồng sắc và nước tinh khiết, tiếp theo là hương thơm của bạch đậu khấu, rêu và hổ phách, hương trầm, hương cuối của tuyết tùng và hoa hồng đá tăng thêm sự ấm áp và ngọt ngào. Công ty đặt trụ sở tại Sydney, Australia và chuyên thiết kế nước hoa cho các khách sạn boutique. Giám đốc sáng tạo của công ty, Almira Armstrong, cho biết để tạo ra một hương thơm độc đáo, điều đầu tiên các chuyên gia phải làm là thuê một phòng trong khách sạn để lấy cảm hứng. Sau đó, họ nói chuyện với chủ sở hữu, tổng giám đốc và tiếp thu mọi thứ: vị trí, thiết kế, bầu không khí, ánh sáng, đồ ăn, thức uống, âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí cả sách trên kệ.

Shelley Callaghan, giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập của nhà sản xuất nước hoa Ritz-Carlton Hotel Antica Farmacista nói rằng cô ấy đã phân tích mọi yếu tố và thành lập Scent Creates the Hotel Spirit. Trước đây, sử dụng nước hoa trong khách sạn được coi là một điều rủi ro vì những người chủ chuyên nghiệp lo lắng rằng khách hàng sẽ không thích nó. Nhưng ngày nay, việc thiếu nước hoa khiến khách sạn có cảm giác “trần trụi”. François Demachy đã tạo ra nước hoa Island Chic cho Cheval Blanc Randheli ở Maldives. Ảnh: AFP-Cheval Blanc Randheli ở Maldives là một khách sạn thuộc tập đoàn LVMH. Vì vậy, khi quyết định tung ra một loại nước hoa đặc trưng, ​​ban lãnh đạo đương nhiên sẽ hướng đến những chuyên gia giỏi nhất trong nhóm xa xỉ. Và François Demachy chính là khởi nguồn của nước hoa Island Chic của Cheval Blanc Randheli. Demachy là nhà chế tạo nước hoa người Pháp, là “sống mũi” của Christian Dior và Guerlain. Anh cho biết, ý tưởng tạo ra nước hoa cho khách sạn chính là cảm giác yên bình và vẻ đẹp đặc trưng của Maldives dành cho khách du lịch. Do đó, nó bắt đầu với hương thơm của trà đen được truyền từ đinh hương và bạch đậu khấu, có hương cuối là rong biển lấy cảm hứng từ đại dương.

Một số chuỗi khách sạn có mùi thơm nồng. Nó đại diện cho tất cả các cơ sở lưu trú, mang lại cho khách cảm giác yên bình và trải nghiệm gia đình liền mạch. Ví dụ, ở bất kỳ khách sạn Shangri-La nào trên thế giới, bạn sẽ cảm nhận được hương vani, gỗ đàn hương và xạ hương; hương đầu là cam bergamot và trà gừng. Giám đốc Marketing Mavis Ko cho biết đây là một mùi hương tươi mát, mang không khí Á Đông và tạo cảm giác thư thái.

Đồng thời, bạn có thể ghé thăm tất cả các khách sạn Sofitel trên khắp thế giới bất cứ lúc nào. Ban ngày, bạn có thể ngửi thấy hương thơm của cam quýt tươi, hoa hồng trắng và lớp hương giữa.Kem gỗ đàn hương cuối cùng. Mùi hương này được tạo ra bởi nhà pha chế nước hoa cao cấp Lucien Ferraro để gợi nhớ cho khách hàng về “một buổi chiều ở miền Nam nước Pháp”. Tạo ra một mùi khác nhau cho mỗi phòng trong số 18 phòng. Ngoài ra, một số chuỗi khách sạn còn điều chỉnh hương thơm theo những vị trí đặc biệt. Ví dụ, hệ thống Ritz-Carlton ở Miami có mùi khác với New York, mặc dù nó cũng đúng ở Hoa Kỳ. Nhưng về cơ bản, mùi khách sạn có điểm chung là “mùi đưa không khí bên ngoài vào bên trong”.

Anh Minh (SCMP)