Vào một buổi sáng lạnh giá, khi mọi thứ ở Na Uy đóng băng, Frank André Soma băng qua tuyết để đến Wolf Barn. Anh bước vào, trên tay cầm một đĩa thịt. “Chờ đã,” Soma nói khi nhìn thấy con sói. Hai con sói xám tên là Varg và Irgas đi qua Soma một cách chậm rãi, chăm chú quan sát anh. Theo MSN, hai người còn lại là Ask và Embla.

Soma và Sói của Công viên Langedrag rất thân thiết. Ảnh: Gro Saugerud .—— Sau đó, Soma đặt một đĩa thịt xuống và giả vờ ăn nó. Những con vật này kiên nhẫn chờ nó ăn xong rồi mới ăn. Đối với Soma, đây là ngày giống như một con sói ở Công viên Tự nhiên Langedrag, Na Uy.

Soma đã chăm sóc 4 con sói từ khi cô ấy 8 tuổi. Trong 6 tuần đầu tiên, Soma ngủ với chúng để giữ ấm cho các con vật, cho chúng ăn 3 giờ một lần. Ông đã dành 19 năm với những con sói trong công viên. “Tôi thật may mắn khi có thể thiết lập mối liên kết bền chặt với những con vật tuyệt vời này và nhìn thấy chúng hàng ngày.” – Động vật đối xử với Soma một cách tôn trọng với người nhận. tôn giáo. Họ chơi với anh ấy, đặt anh ấy lên vai và bế anh ấy lên. Soma thậm chí có thể hôn một con sói. Một khi Embla tấn công Soma, ba người đàn ông khác ngay lập tức bảo vệ anh ta. “Trông chúng giống như những chú chó con bình thường, nhưng chúng lớn rất nhanh. 6 tháng tuổi, chúng đã đạt đến kích thước của một người trưởng thành.”

Soma thường thích cõng một con sói trên vai. Chúng nặng từ 39 đến 52 kg. Hiện tại, chỉ có Varg và Irgas là trong số 4 con sói, Ask và Embla đã chết cách đây vài năm. Ảnh: Msn .

Tại Công viên Tự nhiên Langedrag, du khách có thể đến đây để trực tiếp cho sói hoang ăn. Bạn sẽ xuất hiện cùng với Wolf Breeder Soma và ném những viên thịt đông lạnh vào anh ta. Đồng thời, Soma sẽ ngồi trên khúc gỗ và cách gọi một con sói. Con sói sẽ sủa và sẽ xuất hiện từng con một khi đến gần Soma và khách du lịch.

Họ đi xung quanh mọi người, nhưng Soma đảm bảo với họ rằng sói sợ người hơn người. Sợ chúng. “Miễn là mọi người không đứng dậy đột ngột hoặc làm điều tương tự, họ sẽ ngạc nhiên.”

Hiện tại, Bear Park, cách Oslo 2 giờ lái xe, cung cấp một công việc tốt cho Soma . Anh ấy nhận công việc mới này vì đã có kinh nghiệm nuôi chó sói ở Langedrag trước đây. Anh ta quản lý ba con sói, nhưng Soma nói rằng tình cảm và sự thân thiện của anh ta đối với những con vật mới không sâu sắc như Varg đối với Irgas. Đôi khi rảnh rỗi, anh vẫn quay lại chỗ cũ để gặp Varg và Irgas. Ảnh: Bjorne parken .

Anh Minh