Quảng cáo Tahir và Ammar Abdul-Raheem vượt Canada mà không có tiền. Tất cả những gì họ mang lại là một nụ cười và niềm tin vào lòng tốt.

Trước khi đi du lịch, Tahir (trái) cũng được người thân và bạn bè khuyên nên cạo râu, nhưng bị từ chối. Ảnh: CBC .

Theo CBC, hai chàng trai 26 tuổi đã đi từ Newfoundland đến British Columbia trong một tháng. Để trang trải chuyến đi này, họ đã nhờ người lạ giúp đỡ, từ vé máy bay đến cắt tóc.

Abdul-Raheem từ Iraq và Tahir từ Anh. Pakistan có ý tưởng đi du lịch để kiểm tra ý định tốt của người Canada.

“ Ban đầu, gia đình phản đối. Cuối cùng, chúng tôi luôn đến đây, chỉ cần giảm cân một chút ‘, Tahir nói với một nụ cười. .

Họ đang lên kế hoạch đi du lịch miễn phí một lần nữa và đến Hoa Kỳ. Ảnh: CBC .

Ban đầu, không ai tin rằng họ có thể làm như vậy. Nhưng khi tôi đến Quidi Vidi gần Saint-Jean, khung cảnh và con người đã thay đổi tâm lý này.

“Chúng tôi bắt đầu từ nơi tốt nhất. Đó là một vùng đất đẹp như tranh vẽ, mọi người đều sẵn lòng giúp đỡ.”

— Tahir nói rằng kinh nghiệm là để tự nén, trong Giúp đỡ khi cần, và sau đó trả lại cho người khác bằng cách giúp đỡ mọi người. .

Ở Montreal, Tahir cắt tóc miễn phí và thậm chí một thợ máy còn nói với họ một nhà hàng cung cấp bữa ăn miễn phí. “Hóa ra đó là một nhà hàng ở Iraq. Tôi là người Iraq, vì vậy khi tôi ngửi thấy mùi thức ăn ở quê nhà, tôi muốn về nhà.” Abdul Rahim nhớ lại.

Ngôi làng Quediwedi, Canada. Ảnh: CBC .

Nhà hàng này có tên là Marche Ferdous. Hai du khách nhanh chóng trò chuyện với tù trưởng Rafaed Al Kaabe, người phải rời quê hương Iraq và sống ở Lebanon trong nhiều thập kỷ trước khi đến Canada. Al Kaabe cho biết anh đã khóc khi nhận được một lá thư có nội dung “Kính gửi ông Lafide, chào mừng đến Canada”. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi tự gọi mình là “Ông”, nhưng bạn gọi đó là “ngày hạnh phúc nhất đời tôi”.

“Tôi không nghĩ sự khác biệt gặp phải và xảy ra là quan trọng. Hãy di chuyển mọi người đi, đặc biệt là từ một cộng đồng khác, sau đó bạn sẽ học hỏi nhiều hơn và phát triển hơn nữa.”

Trương Đăng