Năm 1996, Jimmy Phạm sang Việt Nam. Jimmy sinh ra ở một quốc gia Đông Nam Á nhưng lớn lên ở Australia, đặt chân đến đất nước hình chữ S với một bản hợp đồng huấn luyện viên tạm thời nhưng anh không biết rằng cuộc đời mình sẽ phát triển theo một hướng mới. — Khi đang đi dạo ở Sài Gòn, Jimmy nghĩ ra một ý tưởng, anh đã gặp một số trẻ em. “Nghèo đói đang ở ngay trước mắt, ngăn không cho bạn ngồi xuống. Tôi nhìn thấy một cô bé ngồi khóc bên vệ đường – cha cô ấy là một người nghiện rượu và mẹ cô ấy là một game thủ … Tôi quyết định làm điều này.” Tôi muốn nhìn thấy trên thế giới này Thay đổi, “anh ấy trả lời cây bút của Rebecca Shapiro-Intrepid Travel.

Jimmy đã chụp ảnh với 60 đứa trẻ vào đêm đó. Bốn tháng sau Jimmy trở thành người sáng lập trung tâm đào tạo dịch vụ khách hàng KOTO từ một hướng dẫn viên du lịch nước ngoài, thuộc tổ chức phi lợi nhuận của công ty mà anh phục vụ. (KOTO là chữ viết tắt của từ “biết một, dạy một” Viết tắt-biết một, dạy một) .

Jimmy (trung cấp) và các sinh viên. Ảnh: Intrepid Travel .—— “Tôi trở về Việt Nam với 200 đô la, công việc, tình yêu và đam mê “, Jimmy nhớ lại. Anh ấy luôn muốn biết cách tập trung vào việc giáo dục trẻ em thay vì tập trung vào việc kiếm tiền hay ăn uống. Làm thế nào để phát triển các kỹ năng thực hành chứ không chỉ phân phát một đống tài liệu.

Mục đích của nó là tạo ra” đối mặt với những người thiệt thòi Children’s Harvard “để giúp những đứa trẻ sống trong tình trạng thờ ơ bị bóc lột sức lao động thể chất hoặc bất kỳ ai ở giữa. Những người từ 16 đến 22 tuổi cần được giúp đỡ.

18 năm trước , Điều hành một doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam còn rất xa lạ .. Đây là một thử thách thực sự mang tính tiên phong, nhiều người Việt Nam chưa từng nghe đến, vì vậy Jimmy đã làm việc chăm chỉ để gây quỹ.

Năm 1999, KOTO chỉ là một công ty khiêm tốn Tiệm bánh có 9 lớp Máy tính bảng, với sự hỗ trợ đào tạo miễn phí dịch vụ khách hàng 2 năm, trung tâm đã thay đổi cuộc đời hàng trăm bạn trẻ, đến nay trung tâm đã có hơn 400 cử nhân tốt nghiệp, trong đó Nhiều người lại làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhà hàng của nhà hàng Miền Trung, hiện tại một số người làm việc tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao ở Việt Nam, nhiều người ra nước ngoài làm việc cho các công ty quốc tế hoặc khởi nghiệp kinh doanh riêng.

Thảo là một học viên Một cô bé lang thang trên phố 7 ngày một ngày, hàng tuần bán bưu thiếp, giờ là quản lý nhà hàng của trung tâm. Một học viên khác tên Nga đã phải bỏ học đi làm từ năm 13 tuổi để phụ giúp mẹ (cha). Đi rồi, anh trai tôi bị nghi dùng ma túy). Sau khi tốt nghiệp, Nga làm việc cho một trong những khách sạn cao cấp nhất thủ đô. – – Cựu Tổng thống Mỹ Clinton đã ăn ở nhà hàng của trung tâm này trong chuyến thăm Việt Nam. Năm 2000. Ảnh: Today .– –Quá trình đăng ký được chia thành bốn giai đoạn và kéo dài trong hai tháng, mỗi giai đoạn có 7 người và chỉ được chọn một người Jimmy nói: “Điều gì sẽ xảy ra khi một đứa trẻ được gửi đến trung tâm? Hầu như lần nào họ cũng khóc.

Mỗi khi một đứa trẻ được gửi đến trung tâm, nó sẽ nhận được một lá thư nói rằng: “Tôi cầu chúc cho bạn hạnh phúc, bạn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.” Điều này đã xảy ra. Những đứa trẻ bị bỏ rơi sẽ “thích nghi với thế hệ cũ” và quay trở lại cuộc sống tội phạm, hút thuốc hoặc mại dâm, “chúng không hề bị làm giả. Trong suốt khóa học, họ có bằng tốt nghiệp về chuyên môn dịch vụ khách hàng và chứng chỉ được quốc tế công nhận.

Jimmy tự hào về thành tích của mình: “18 năm trước, khi tôi khuyên mọi người nên thuê trẻ em nghèo, nhiều người bảo tôi đừng ngu ngốc. Ngày nay, nhiều người trong số họ làm việc trong các khách sạn năm sao.” – Anh cũng hy vọng một ngày nào đó có thể thay thế họ, để hoạt động của trung tâm trở nên vẹn tròn. “Tôi rất thích công việc này. Anh ấy nói:” Khi bạn dành tình yêu và truyền cảm hứng cho ai đó, tương lai là không giới hạn.

Du khách có thể dùng bữa tại nhà hàng của chúng tôi. Trung tâm là một cách để góp phần phát triển du lịch bền vững và giúp đỡ những mảnh đời khốn khó ở Việt Nam.

Kết thúc cuộc trò chuyện, Jimmy gợi ý Rebecca đến thăm Việt Nam: “Bạn sẽ thấy những người thân thiện nhất, văn hóa đẹp, và đồ ăn thì quyến rũ đến mức bạn không thể giảm cân.”

10 Người thay đổi thế giới thay đổi cuộc sống của họ. Video: Bằng cấp toàn cầu .

Du hành xuyên không sợ hãi

Bài luận Pan