Màu tím là màu ít được sử dụng nhất trên biểu ngữ. Trước thế kỷ 19, màu tím rất đắt đỏ vì nó được tạo ra bởi loài ốc biển quý hiếm và phải mất nhiều thời gian để tạo ra màu này. Nicaragua và Dominica là hai quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng màu này trên cờ của họ, đây là sự ra đời của một loại thuốc nhuộm tổng hợp giá rẻ mới.

Quốc kỳ của Nicaragua. Ảnh: Reuters-Bài quốc ca dài nhất thế giới thuộc về Uruguay, chỉ 6 phút. Papua New Guinea là quê hương của 820 ngôn ngữ bản địa, nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nói về các cộng đồng bản địa, Brazil là nơi có các bộ lạc độc lập nhất thế giới sống trên Amazon. Tuy nhiên, do nạn phá rừng nuôi bò thịt, đất đai liên tục bị lấn chiếm, số lượng người dân địa phương ngày càng giảm.

Nói về thịt, California có nhiều tiệm bánh mì kẹp thịt hơn bất kỳ tiểu bang nào khác ở Hoa Kỳ. . Bỉ là nơi bán nhiều sô cô la nhất tại sân bay trước đại dịch, khoảng 1,5 kg mỗi phút hoặc 2 tấn sô cô la mỗi ngày.

Nếu bạn muốn tham quan những kiệt tác nổi tiếng nhất trên thế giới, hãy đến với Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp. “Nàng Mona Lisa” của Leonardo da Vinci là bức tranh đắt nhất thế giới. Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, bức tranh được bảo tàng mua vào năm 1962 với bảo hiểm trộm cắp 100 triệu đô la Mỹ, tương đương với mệnh giá 850 triệu đô la Mỹ vào năm 2019. – Đám cưới ở Ghana (Đám cưới ở Ghana-Bức tranh năm 1563 của họa sĩ người Ý Paolo Veronese là bức tranh được xem nhiều nhất trên thế giới trong bảo tàng. Ảnh: Nơi đây từng là một mớ hỗn độn – theo Aviation Safety Net, Năm 2017 là năm an toàn nhất đối với ngành du lịch hàng không, vì không có vụ rơi máy bay chở khách nào trên thế giới. – Vào tháng 1 năm 2018, Andrew Fisher người New Zealand đã lập kỷ lục mới về việc đi vòng quanh thế giới chỉ bằng các chuyến bay thường lệ: Thượng Hải -Auckland-Buenos Aires-Amsterdam-Thượng Hải, 52 giờ 34 phút.

Hộ chiếu New Zealand là hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới. Miễn thị thực hoặc miễn thị thực tại các sân bay ở 129 quốc gia và khu vực. Cuối cùng là Afghanistan, chỉ có 26 quốc gia miễn thị thực cho công dân của họ.

Trung Quốc và Nga là hai quốc gia láng giềng có nhiều quốc gia nhất trên thế giới, với 14 quốc gia. Pháp là quốc gia có nhiều múi giờ nhất, với 12 múi giờ. Bao gồm các lãnh thổ hải ngoại.

Luân Đôn là thủ đô của quốc gia được đặt tên dài nhất – Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Bratislava, Slovakia là thủ đô duy nhất của Áo và Hungary giáp với hai quốc gia. Bản đồ Quần đảo Polynesia Valu là nơi ít được ghé thăm nhất trên thế giới, với trung bình 2.000 khách du lịch mỗi năm.

Hotel Arbez là khách sạn duy nhất nằm giữa hai quốc gia. Biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ cắt ngang trực tiếp tại đây, ngăn cách hai lãnh thổ Cầu thang và phòng nghỉ. Ảnh: Khu vực Leman-Tokyo là thành phố an toàn nhất trên thế giới về số lượng, sức khỏe, cơ sở hạ tầng và an toàn cá nhân. Nhưng khi xảy ra thiên tai (động đất, sóng thần, núi lửa, v.v.) Qatar là nơi an toàn nhất khi gặp rủi ro. Qatar là quốc gia giàu nhất thế giới, với mức lương trung bình hàng tháng là 20.326 rials (5.486 USD).

Núi lửa Kilauea ở Hawaii, Mỹ từ năm 1983 Nó đã phun trào, khiến ngọn núi này trở thành ngọn lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới.

Tijuana và Acapulco (Mexico) là những thành phố chết chóc nhất (trừ vùng chiến sự), nơi các băng đảng độc hại đang gây tranh cãi. Tuy nhiên, xét về an toàn giao thông, nơi nguy hiểm nhất là Ấn Độ, năm 2019 có 149.068 người chết liên quan đến tai nạn giao thông, nơi an toàn nhất là Na Uy, nơi chỉ có 110 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong năm 2019. -Đi taxi từ sân bay Thành phố đi ô tô đắt nhất thuộc về Nhật Bản, sau 10h tối, bạn phải trả 20.500 yên (hơn 4,5 triệu đồng) hoặc gần 26.000 yên (5,8 triệu đồng). Từ sân bay Narita, chỉ cần 70 phút .—— Tiếp tục bắt taxi Về, Leigh Purnell, Paul Archer và Johno Ellison là ba du khách lâu nhất đã lập kỷ lục Guinness thế giới về thời gian di chuyển lâu nhất. Từ ngày 2 tháng 2 năm 2011 Từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 5 tháng 5 năm 2012, bộ ba người Anh đã lấy chiếc London Black Chiếc taxi đã đi được 69,716 km. Khi về thủ đô nước Anh, mức phí cho mỗi mét là 79.000 bảng Anh (2,4 tỷ đồng).

Anh Minh (SCMP)