Vào năm 2015, Pietro Porro của Ý và bạn của anh ấy là Andre Martino (Thổ Nhĩ Kỳ) Andrea Martino đã đi du lịch đến Ý, và chiếc Vespa của Ý đã tiến hành Ý tưởng đi du lịch xuyên lục địa. Nó giống như đang nói đùa. Ảnh: NVCC .

Họ khởi hành vào ngày 17 tháng 6 năm 2016, cùng với hai con Bumblebees của riêng mình trên hành trình xuyên lục địa từ Milan, Ý đến Sài Gòn. Cả hai đã dành một năm để chuẩn bị kinh phí và xin tài trợ, và họ đã tiết kiệm được khoảng 8.000 euro trong 10 tháng.

Ngày 16 tháng 5, Pietro có mặt tại Hà Nội.

Chia sẻ với VnExpress, Pietro cho biết anh đã truyền cảm hứng cho cuốn sách “Vespa da Roma in Saigon” của Giorgio Bettinelli. Trong 7 tháng kể từ tháng 7/1992, George đã đi từ Rome, Ý đến Sài Gòn, đi qua 10 quốc gia và 24.000 km bằng xe vespa.

Pietro và Andrea đến từ Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Ấn Độ … Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Nơi họ sống ngắn nhất ở đó là Bulgaria-hai giờ đổ xăng.

Cuối năm 2016, hai chàng trai 8x đi du lịch ở Ấn Độ trong 3 tháng, nhưng đó cũng là khoảng thời gian khó khăn. Khi quyết định chuyển đến Nepal, anh ấy đã khăn gói với Andrea. Vì lý do cá nhân, Andrea quyết định trở lại Milan, còn Pietro tiếp tục sang Myanmar.

Pietro đi khắp 20 quốc gia và tin rằng mỗi người đều có những đặc điểm riêng trong hoạt động buôn người. .

Mặc dù người dân các nước Châu Âu tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn giao thông đường bộ, nhưng người Châu Á thường đi công tác.

Theo Pietro của Tehran, Iran là thành phố nhộn nhịp nhất và đường phố đầy xe hơi. Tại New Delhi, Ấn Độ, Pietro đã vô cùng bất ngờ khi bắt gặp một đàn bò cản đường.

Việt Nam chào đón du khách Ý theo một cách rất riêng. Nếu phải băng qua ngã tư không có đèn đỏ, Pietro sẽ rất bối rối, và điều đau đầu đối với anh là người đoán được mình hoặc ngã tư sẽ đi trước. Video: Vết xước.

Trên đường cao tốc, Pietro gây ngạc nhiên khi dù nhiều xe tải, ô tô, mô tô chạy với tốc độ lên tới 80-100 km / h, người ta vẫn băng qua đường mà không cần nhìn. – -Có một điều mà anh ấy không thể hiểu được là nguyên tắc vượt cấp của các tài xế Việt Nam. Chỉ cần có khoảng trống trên đường, họ có thể đánh lái sang trái hoặc phải.

“Xe ô tô ở Hà Nội luôn di chuyển. Tôi không phải dừng lại quá 10 hay 20 phút .. Pietro nói:” Sự khác biệt trong giao thông ở đây là xe máy ở khắp mọi nơi. “

Pietro phải tiếp tục lái mô tô. Anh ấy cho rằng trở ngại lớn nhất đối với mình là hỏng hóc cơ khí. Do mất thăng bằng, nổ lốp và chòng chành, anh ấy đã ngã xuống đường nhiều lần. Nhưng anh ấy không bao giờ dừng lại quá lâu. Nếu không, anh ấy sẽ nhanh chóng nản chí. Thông thường, Pietro sẽ sử dụng các thiết bị có sẵn để tự sửa xe.

Anh ấy cũng suýt bị gãy chân vì ngã xuống đường. Đôi khi, do tránh xe nên Peter Pietro Anh ném xác và chiếc xe của mình xuống con đường mới trải nhựa, còn anh trai thì không được trải nhựa.

Piero chụp ảnh cùng các em nhỏ Việt Nam. Ảnh: NVCC .—— Nhưng Pietro cho rằng người dân địa phương vẫn còn Giúp đỡ anh ấy. Ở Trung Đông, mọi người có thể mời bạn ăn tối và qua đêm chỉ sau vài phút trò chuyện.

Khi đến Việt Nam, tôi đã kết bạn với nhiều người bạn mới từ Pleiku, Hà Nội. Khi anh ấy đến Piye Khi Trou đến Hội An, Đà Nẵng, Hội An, Việt Nam và Vinh, họ định dừng chuyến du lịch cùng Pietro, anh ấy luôn được người dân địa phương chào đón nồng nhiệt.

This Ý on 22/5 Du khách đã lên kế hoạch đi từ Hà Nội vào Sài Gòn như dự định ban đầu (*). Anh chỉ còn một tháng để hoàn thành chuyến đi trước khi trở lại Ý vào cuối tháng 6. Pietro cho biết anh sẽ trở lại Việt Nam trong thời gian sớm nhất để khám phá thêm các tuyến đường ở vùng núi phía Bắc. – (* Theo dự kiến, Pietro sẽ đi du lịch từ Bắc vào Nam sau khi đến Việt Nam, tuy nhiên trên đường từ Luang Prabang về Vinh của Lào, anh chàng đã gặp phải một số rắc rối nên phải thay đổi lộ trình của mình ở Jialailai. Của Pleiku vào Việt Nam.-Fan Huien