Phi công 53 tuổi Patrick Smith đã tiết lộ nỗi sợ hãi lớn nhất của mình khi ngồi trong buồng lái trong cuốn sách Bí mật buồng lái. Phi công Mỹ học bay năm 14 tuổi và hiện đang lái Boeing 757 và 767.

“Chúng tôi không sợ sai lầm của người khác hoặc thụ động và mắc sai lầm. Nếu không có kỹ năng chuyên môn phù hợp”, Smith viết.

Anh liệt kê những điều không thể kiểm soát khiến anh sợ hãi nhất: “Mất nguồn pin Lithium, độ cao nổ trong hành trình, va chạm với chim và va chạm mặt đất là những hư hỏng cơ học nghiêm trọng chính. Đó là một khái niệm chung, nó có nghĩa là máy bay Những hỏng hóc trong quá trình điều khiển như mất bánh lái, hỏng cân máy, hư hỏng kết cấu do kim loại bị mỏi hoặc ăn mòn … – Một chiếc Boeing 777 trong buồng lái của người điều khiển. Ảnh: Associated Press .—— Theo Smith Người ta nói rằng va chạm với những con chim đang hoạt động là tai nạn phổ biến, và hầu hết thiệt hại là nhỏ hoặc hầu như không đáng kể, tuy nhiên, cũng có một số tình huống rất nguy hiểm, ví dụ, vào năm 2009, khi một đàn ngỗng Canada bị nghiền nát và đáp xuống sông Hudson.

“Chim càng to càng nặng. Nguy hiểm có thể gây ra thiệt hại. Smith cho biết: “Ngay cả khi chúng không bị mắc kẹt trong động cơ, chúng vẫn sẽ gây ra các hỏng hóc cục bộ do cánh quạt bên trong bị cong hoặc gãy.”.

Theo Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA), vụ tai nạn nghiêm trọng nhất liên quan đến chim xảy ra vào ngày 4 tháng 10 năm 1960. Chuyến bay 375 của hãng hàng không Eastern Airlines đâm phải một đàn chim và hư hỏng cả 4 động cơ Máy bay rơi ở cảng Boston khiến 62 người thiệt mạng.