Tháng 5/2020, Lan Nguyễn Huệ Trang (Hà Nội) quyết định đi du lịch bằng xe đạp từ Hà Nội, Việt Nam đến Cà Mau. Điều đặc biệt của tuyến đường này là Trang không muốn đi nhanh mà muốn đi chậm lại, ngắm nhìn thiên nhiên và sống với người dân địa phương.

– Chia sẻ lý do, Trang gọi đó là “hành trình trở về với thiên nhiên” để tìm con. Mặc dù làm tốt và yêu quý đồng nghiệp nhưng cô vẫn cảm thấy trái tim mình không còn sắc bén và nhiệt tình như trước.

Trang và xe đạp sẽ được tổ chức tại Quảng Trị vào tháng 7 năm 2020. Trang đã dành 6 tháng cho chuyến đi này. Đầu tiên, cô liệt kê điểm đến và nghiên cứu bản đồ. Trang chưa từng có kinh nghiệm đi xuyên Việt hay tham gia các môn thể thao mạo hiểm nên học được một số kỹ năng cơ bản như đạp xe, đổ đèo, sửa xe, gấp quần áo, tự vệ … Sau đó, cô mua một chiếc xe đạp, đạp xe và chi tiêu một số. Đến lúc đọc vui lên.

6 tháng nói với tôi rằng chuẩn bị tốt nhất là không chuẩn bị gì cả, vali quan trọng là trái tim của tôi. Hãy trì hoãn và chuẩn bị cho đến khi không còn việc gì khác. “Trang nói.

Hành trang của anh ấy gồm có xe đạp, quần áo, sách, vở, đồ khô, lều, gương, đèn pin, bộ dụng cụ sửa xe mini và một số đồ dùng cá nhân.” Ngày đầu tiên có thể là ngày dũng cảm nhất. Vì đó là khoảnh khắc mình dám rời xa quen thuộc và gắn bó với hành trình xa lạ nhất “, Trang nhớ lại. Cả chuyến đi” đút túi “3 triệu.” Mình không muốn đi du lịch, ăn uống, ở nhà nghỉ. Ngoài ra, việc đi lại đường dài tốn rất nhiều chi phí mà tôi không thể mua được. “Trang cho biết. Cô ấy hạn chế tối đa nhu cầu của mình và chỉ dùng tiền vào việc ốm đau, hỏng xe hoặc mua vé.

Còn ăn ngủ, Trang chủ yếu trông chờ vào nhà của những người đi đường, nếu không có ai mời thì thôi. Vào nhà nghỉ ăn trưa, cô gái ngồi nghỉ dưới bóng cây bên đường, ăn kẹo mang về để sạc pin, Trang còn được mọi người hỗ trợ thêm hàng và tiền mặt. “Có người cho em cái lều và cái mền. Túi ngủ, xạc, săm, lốp xe ô tô … Tôi chưa bao giờ tiêu tiền vào nhà nghỉ, cũng may là giờ tôi đã ngủ ngoài đường 6 lần. Ăn tối và tắm rửa sạch sẽ. Hiện tại, ba triệu của tôi vẫn còn nguyên, kinh phí ngày càng tăng. ”Trang cười.

Trang luôn biết ơn sự giúp đỡ của mình, chưa bao giờ cô nghĩ đến việc sống gắn bó với gia đình và các gia đình khác nên được mời Dự tiệc cưới, sinh nhật … Nhiều gia đình gửi bánh, trứng luộc, sữa nhiều hơn cô mang theo, Trang còn tham gia các hoạt động từ thiện cùng người dân địa phương. “Tôi bắt đầu một mình, nhưng bây giờ tôi đã Nhiều người khác. Mọi người vẫn khỏe, ra tiệm bánh xèo mình bán cho mình mười cái bánh nhất quyết không tiêu tiền. Hoặc đôi khi quý bà và hàng xóm xích lại gần nhau. Khi nhìn thấy “con đường đạp xe từ bắc vào nam”, cô đã kể về những kỷ niệm nhỏ của mình.

Trên đường đi, cô gái gặp nhiều rắc rối như hỏng xe, thời tiết xấu, phải ngủ ngoài trời nhưng cô lạc quan nghĩ “Mọi chuyện đã qua nên không còn khó khăn nữa.” Ngoài ra, Trang không muốn than thở. Bởi cô muốn trải nghiệm và thấu hiểu nỗi vất vả của người dân địa phương trong thời tiết khắc nghiệt, nắng hạn hay hạn hán. lũ lụt.

“Đôi khi tôi bị rơi xuống nước. Đôi mắt, nhưng tôi không bao giờ có ý định quay đầu lại. Có một sức mạnh sâu thẳm trong trái tim tôi nhắc nhở tôi phải tiếp tục đi. Chuyến đi này đã thiết lập một mối liên hệ sâu sắc với chính tôi”, nhớ lại Từ Trang ở Thành phố Huế. (Áo xanh) Có người mới vào Huế. Ảnh do nhân vật cung cấp -Hiện tại, Trang đang ở Quảng Nam. Theo kế hoạch ban đầu, Maotran sẽ tiếp tục chuyến phượt từ Hà Nội đến các tỉnh miền núi phía Bắc sau khi đến Cà. “Tôi có nhiều ý tưởng và sống cuộc sống tự do mình muốn, nhưng rồi tôi sẽ chọn làm gì. Cuộc sống luôn đầy rẫy những điều bất ngờ, nhưng ở đây tôi lo rằng cuộc sống của mình sẽ mất đi”, Trang khẳng định là “hiện tại” .- — Ngân Dương Ảnh: NVCC