Heather Poole, một nữ tiếp viên hàng không đã có 20 năm làm việc cho một hãng hàng không lớn của Mỹ, đã trả lời một câu hỏi: “Tại sao nhiều tiếp viên hàng không thường tô son đỏ tươi thay vì các màu khác?”. Heather kể: “Khi một người bạn học lớp đào tạo tiếp viên hàng không hỏi người hướng dẫn tại sao phải tô son, anh ấy trả lời rằng để hành khách có thể phát video của chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp.” – Cựu tiếp viên hàng không nói thêm: “20 năm sau, Tôi vẫn không chắc anh ấy đang nói thật hay nói đùa. Tất cả những gì tôi biết là các hãng hàng không thích tô son, và hành khách thích nhìn son môi. “-Heather Poole cũng là người bán chạy nhất của New York Times Tác giả của Crusing Attitude. Ảnh: Moderate-Heather đã nhìn thấy một nữ tiếp viên trong một lớp đào tạo vào năm đó. Môi bóng của cô ấy nhợt nhạt hơn là người phụ nữ này không đến lớp vào ngày hôm sau hoặc ngày hôm sau. “Người bạn này không bất ngờ về sự biến mất đột ngột. Nhưng cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn về việc cô gái này từ chức hay bị sa thải”, Heather muốn biết.

Nếu bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không, bạn phải vượt qua hàng loạt khó khăn. Yêu cầu hàng không nghiêm ngặt. UAE là một ví dụ. Hãng hàng không có trụ sở tại Dubai này có quy định rất nghiêm ngặt về ngoại hình của nhân viên.

Ứng viên không được có hình xăm, chiều cao từ 1,6 mét trở lên và chiều cao từ nhón gót không quá 2,05 mét tính đến chiều (để giúp khách hàng cất và lấy đồ trong khoang hành lý xách tay) Quý khách phải đủ 21 tuổi và có sức khỏe tốt. Thông thạo tiếng Anh nên trang điểm của nữ tiếp viên hàng không phải “dễ nhìn”. Các quy tắc đối với nam rất nghiêm ngặt như cạo râu, gội đầu sạch và đeo nhẫn không đeo khuyên.

Nhiều hãng hàng không trên thế giới có quy định về màu son của tiếp viên hàng không. -Anh Minh (Theo Escape) – Tiếp viên có thể thay thế cây vĩ cầm?