Mọi chuyện bắt đầu khi hành khách người Mỹ Rob KAllDay đăng một video trên TikTok vào tháng 9 và đưa ra lời khuyên về cách mang hành lý xách tay lớn lên máy bay Spirit Airlines mà không phải trả tiền. Rob K sửa thông tin vé trực tuyến thông qua một ứng dụng di động. Đối với hành lý xách tay lớn, người đó thay đổi số 0 thành 1. Với sự thay đổi này, anh ta có thể đưa hành lý quá khổ lên máy bay miễn phí.

Video: TikTok

Ví dụ, trong phần nhận xét, một nam hành khách khẳng định rằng anh ta không thực hành kỹ thuật này trong một hãng hàng không. Những gì bạn đang làm chỉ là một gợi ý cho mọi người. Dù vậy, Rob K vẫn nằm trong danh sách đen của hãng hàng không Cuối tháng 10, Rob K nhận được email từ hãng hàng không. Nội dung bức thư tố cáo anh đặt hàng người khác lừa đảo, gây thiệt hại cho công ty. Công ty cũng chỉ ra trong các bình luận rằng Rob K đã hỏi 180.000 người đăng ký cách tải phần mềm để chỉnh sửa vé nhằm gian lận. Về những vi phạm trên, Rob K đã bị các hãng hàng không cấm bay ít nhất hai năm và bị cấm vào bất kỳ trụ sở nào của hãng. Nếu có vi phạm công ty sẽ báo công an. Ngoài ra, nếu anh cố tình mua vé của Spirit Airlines và bị phát hiện thì sẽ bị hủy mà không được hoàn tiền.

Cuối thư, hãng hàng không cho biết nếu Rob K hứa sẽ xem xét lại khoảng thời gian 2 năm không bay để hành xử phù hợp, hiện tại đại diện hãng vẫn chưa trao đổi về vụ việc. Khi ở bên Rob K, anh ấy không quan tâm lắm đến nội dung bức thư này và cho rằng đó là hành vi “ngây thơ”.

Hiện tại, chính sách của Spirit Airlines chỉ cho phép hành khách mang hành lý xách tay. , Được bao gồm trong giá và không được vượt quá giới hạn kích thước. Những người muốn mang hành lý quá khổ sẽ phải trả thêm phí.

Anh Minh (theo Fox News)

Nữ tiếc khi mua vé hạng thương gia