Ở Canberra, cách di chuyển thú vị nhất là đi bằng xe đạp. Thành phố hoàn toàn không có nhà cao tầng, các địa điểm mua sắm đều đóng cửa trước 7 giờ tối, xe đạp rợp bóng cây, cỏ rậm và vô số những ngôi nhà xinh xắn, chính việc bảo vệ môi trường đã tạo nên vẻ đẹp riêng cho Canberra. Được tổ chức thường xuyên trong thành phố, và các chuyến bay tầm thấp được thiết kế để cho phép khách du lịch có thể ngắm nhìn khu chợ xanh từ trên cao. Khi bay trên mặt hồ, nhiều khinh khí cầu bay trên mặt nước khiến người ngồi trên thuyền có cảm giác như đang ở trên thuyền. Chi phí cho một lần đi khinh khí cầu thường rơi vào khoảng 350 đô la Mỹ nên không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả nhưng đây thực sự là một trải nghiệm khó quên.

Có rất ít nhà cao tầng trong thành phố xanh này. Từ khinh khí cầu, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố. Ảnh: waytoaustralia

Đường phố của Canberra đầy hoa bồ công anh vì phần lớn vỉa hè được bao quanh bởi những bãi cỏ. Nếu không có những vựa gà đông đúc, ồn ào và náo nhiệt thì thành phố sẽ bị bỏ lỡ rất nhiều. Mỗi sáng hay chiều, chỉ có vài con chim đậu trên mái nhà là không ngủ được. Nhưng vì chúng là một trong những loài động vật biểu tượng của Úc nên không ai muốn làm gì chúng.

Một trong những khác biệt lớn nhất ở Canberra là sự khác biệt lớn giữa nhiệt độ ban ngày và ban ngày. . Sáng 20 độ C, trời có sương nhưng giữa trưa nắng gắt. Dù đã được bảo vệ và duy trì cẩn thận, chỉ mất 15 phút để đến vùng ngoại ô hoặc rừng quốc gia nhưng bạn vẫn có thể hít thở không khí hoang dã.

Chỉ mất vài phút đạp xe là bạn sẽ lạc vào vùng đất hoang sơ thú vị. Ảnh: australia.com

Canberra nhỏ nhưng ấn tượng. Có vô số điểm tham quan không thể bỏ qua ở thành phố này như Tòa nhà Quốc hội bên hồ Burley Griffin nhân tạo tuyệt đẹp ở trung tâm thành phố, Bảo tàng Chiến tranh, Đại sứ quán, Thư viện Quốc gia… Nhưng thú vị nhất là buổi chiều thong dong đạp xe ở miền xa Khi hoàng hôn buông nhẹ phía chân trời, tản bộ trên cánh đồng hoa dã quỳ nở rộ. Một thành phố “sống chậm” nhiều quốc gia với nhiều màu sắc khác nhau.