Hà Giang là cột cờ rồng đồng, từ lâu được mệnh danh là điểm cực Bắc của Tổ quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, cực Bắc được coi là chính xác, và cột buồm của Đồng Lũng còn cách đó vài km.

Ở mũi phía Nam Cà Mau, GPS001 với logo con tàu Đất Mũi vẫn chưa xuất hiện. tiêu chuẩn hóa. Điểm tương đối chính xác phải là bờ biển phía Nam của khu du lịch Khai Long.

Hai cực này không phải là tọa độ chính xác, nhưng luôn nằm trong cùng một tỉnh. Trụ gây tranh cãi này nằm ở hai tỉnh liền kề: Medi’an ở huyện Phú An và Meadow ở thành phố Khánh Hòa.

Hiện nay, người ta đã xây một phiến đá hoa cương gần ngọn hải đăng Trung Nguyên (Hải đăng Đại Lân) có ghi: “Điểm cực đông-nơi đầu tiên trên đất liền Việt Nam đón ánh bình minh đầu tiên”. Cộng đồng phượt đã xác định được một địa điểm đông đúc khác qua GPS và đánh dấu một chiếc đinh thép không gỉ trên một tảng đá khá cao ở Doi.

Con đường chinh phục giếng phải trải qua nhiều dạng địa hình. Xuất phát từ đèo Cổ Mã, thẳng tiến đến bán đảo Hòn Gốm, bờ biển ngập tràn nắng vàng. Nếu bị lạc, bạn có thể phải băng qua những cồn cát cao mà nhiều người gọi là sa mạc.

Niềm vui của người chinh phục thành công ngập tràn, khi chạm đỉnh chiếc áo choàng kép, tôi vinh dự đón nhận tia nắng đầu tiên rơi xuống trái đất. Ảnh: Trần Đình Huy

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ trong rừng cây lá hình vòm, leo lên những con dốc cao rồi đi bộ về, bạn sẽ đến được Bãi Rạng. Từ đó, du khách phải nhảy qua ghềnh và vượt qua những tảng đá lớn để đến Mũi Đôi, nơi có kinh độ dài nhất trên đất liền. Cuộc hành trình rất khó khăn, và những người chinh phục đã phải trả rất nhiều mồ hôi và sức lực.

Tôi đã mất hai lần để chinh phục thành công chiếc mũi của mình. Vào ngày đó, không có dây trên vách đá và rất khó khăn để leo lên và chạm vào mũi thép không gỉ Meadow. Trải qua muôn vàn khó khăn, tưởng như chạm được chóp của Medoi, nhưng thực chất là không thể leo lên được, phải đứng dưới đỉnh rất lâu mới nhìn lên được. Dưới chân ngọn hải đăng Đại Lãnh ở H.Thạnh Hóa, đường đi dễ dàng qua những bậc thang bê tông dẫn lên sườn núi. Về phía đông, bạn có thể nhìn thấy biển chỉ dẫn của Cape Cape.

Để so sánh tọa độ của Mũi Điện và Mũi Đôi, chúng ta có thể chụp Google Map và vẽ một đường thẳng từ trên cao xuống. Bằng mắt thường có thể nhận biết tọa độ của mũi rõ ràng hơn áo choàng. Ảnh: Chụp từ Google Map-không có tài liệu và tài liệu chính thức nào ghi lại tọa độ của Viễn Đông. Tuy nhiên, sách địa lý lớp 12 tái bản lần thứ ba-Nhà xuất bản Giáo dục xuất bản năm 2011 cho biết: “Phía đông thuộc xã Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, Vạn Thạnh”.

Chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” được phát sóng trên kênh VTV3 vào ngày 25 tháng 8 năm 2013. Có một câu hỏi 20 điểm “Phần đi về đích là” tứ cực đông “, tây, nam, bắc lần lượt là Các tỉnh? ”. -Học sinh lần lượt trả lời “Khánh Hòa, Điện Biên, Cà Mau, Hà Giang” và được đáp án đúng. Điều thú vị là câu hỏi này không bao gồm thuật ngữ “đất”, điều này có thể khiến nhiều người nghĩ rằng Viễn Đông nằm ở Nam Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, trang web giới thiệu vị trí địa lý của UBND tỉnh Khánh Hòa cũng xác nhận rằng ranh giới của tỉnh Khánh Hòa là: “Phía đông giáp Biển Hoa Đông và điểm xa nhất về phía đông: 109 độ 27’55” kinh độ đông Hòn Đôi trên bán đảo Hòn Đôi Vùng gốm Mũi Vạn Ninh cũng là điểm cực đông của đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. ”— Vì vậy, về mặt lý thuyết, điểm cực đông của đất liền thuộc tỉnh Khánh, tỉnh Mũi Đôi. bức vẽ. Tuy nhiên, cũng có giả thiết cho rằng trục của trái đất (từ cực nam đến cực bắc) không song song với trục của mặt trời mà nghiêng một góc 23,5 độ. -Vì vậy, cường độ ánh sáng của bất kỳ điểm nào trên trái đất đều thay đổi hàng năm. Khi đó, Midion, ở độ cao 85m, sẽ mở ra bình minh trước mặt Main, và Hòn Dấu cũng sẽ bao phủ nó. Cả Meijing và Meidian đều rất đông đúc và nó vẫn là một lựa chọn lý tưởng cho mọi du khách.

Ruan Xide