Từ ngày 23/9, Công viên (Park) Quận 1 Đăng Lộc, đón xe Trà Lan Viên đi Nha Trang. Giá vé là 180.000 VND và xuống tại ga gần 40 Ding Tian Huang, thành phố Nha Trang. Sau đó, Lộc về khách sạn nghỉ ngơi.

Ban đầu, Lộc định cắm trại trên núi Cô Tiên cùng một người bạn. Tuy nhiên, bạn không thể tham gia vào phút cuối. Do đó, anh quyết định đi cắm trại một mình.

Sở thích của Dangluo là chinh phục bản thân.

Luo mượn xe máy của anh ấy và rời đi lúc 6 giờ chiều. Những người này đi dọc phố Chen Fu. Trước khi đi, Lộc chuẩn bị đồ ăn, nước uống và đồ dùng cắm trại cần thiết. Từ trung tâm Nha Trang lái xe về phía bắc, qua Hòn Chồng, rẽ phải lên đồi. Chia sẻ địa điểm, bạn sẽ mất khoảng 10.000 đồng, gửi xe vào kho nước trên vỉa hè, sau đó đi bộ dọc theo trục đường chính bên trái rẽ thêm 100m. Xin lưu ý rằng một phần nhỏ được bao quanh bởi hàng rào và có đường dẫn lên núi.

Núi Cô Tiên có 3 đỉnh, nằm ở phía Tây Bắc thành phố Nha Trang. Từ chân núi leo lên trại của Đỉnh 1 mất 45 phút. Đỉnh núi cao khoảng 200 mét. Đường đi không quá khó nhưng bạn phải dùng đèn pin để định hướng. Anh chọn một vị trí bằng phẳng để cố định lều. Vì trời tối, không có củi khô nên Lộc phải dùng đèn pin và đèn soi trăng. Gió thổi hiu hiu nhưng khi vào trong lều hình như có người đứng bên ngoài vỗ về khiến anh hơi bối rối. Đổi lại, anh rất vui khi được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố về đêm. Anh cho biết, một mình trên đỉnh Cô Tiên quả thực là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời. -Loc chọn một vị trí bằng phẳng trên Summit 1 để sửa lại lều và nghỉ đêm. Tuyến 2 cách đỉnh núi số 1 khoảng 200m, đường đi hơi khó. Tuy nhiên, thay vì leo lên đỉnh hai, anh lại tiếp tục hành trình lên đến Đỉnh 3 vào sáng hôm sau, kéo dài một giờ đồng hồ. Từ đó, Lộc được chiêm ngưỡng đoàn tàu thẳng tiến ra biển, sông núi hùng vĩ và cảnh đẹp Nha Trang dưới ánh mặt trời. Locke không hài lòng vì những người trẻ tuổi để lại nhiều rác sau khi chinh phục đỉnh núi.

Nếu đi dọc đường Phạm Văn Đồng và đến khu vực Đường Đệ, ai cũng có thể nhìn thấy dãy núi Cô Tiên gồm ba đỉnh nối liền nhau, tựa như một người phụ nữ đang xõa tóc. Một là khuôn mặt của cô ấy, đầu và tóc của cô ấy trải dài ra biển, đỉnh ở giữa là ngực, đỉnh cao nhất. Đó là tư thế một người nằm ngửa, bắt chéo chân.

Toàn cảnh Nha Trang từ núi Cô Tiên.

Tương truyền nơi đây có một đội quân đóng quân, tướng quân thường tham gia các trận đánh để đánh giặc nên thường để thiếu nữ ở nhà. Một ngày nọ, người phụ nữ bị những người lính ở nhà lăng mạ. Để bảo vệ phẩm hạnh của mình, người phụ nữ đã tự tử và nằm trên núi, thân thể của cô hóa thành ba ngọn núi và chống đỡ những ngọn núi của cô ở dạng này.

Núi Tiantian và Hanzhuang thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ muốn chinh phục đỉnh núi.

Đọc thêm: Dinh thự ven biển rất phổ biến ở Việt Nam

Thanh Thư