Keith Sapsford ở Randwick, New South Wales mới 14 tuổi vào năm 1970. Vào thời điểm đó, anh ta bị rơi từ chiếc máy bay Douglas DC-8, chết đi sống lại và đi khắp thế giới như anh ta. mơ. Chuyến bay năm đó cất cánh từ Sydney, Úc và Tokyo, Nhật Bản.

50 năm trước, khi giếng bánh xe được mở ra, Keith đã rơi xuống đất từ ​​độ cao 60 mét. Ảnh: Heritage Concorde

Trước khi bộ phim đến với gia đình Sapford, họ đã rất vui vẻ đi du lịch cùng nhau. Bố mẹ Keith đã đưa con trai đi khắp thế giới để thỏa mãn niềm đam mê du lịch bẩm sinh. Nhưng khi họ quay trở lại, cặp đôi sớm phát hiện ra rằng chuyến đi chỉ làm tăng thêm căng thẳng và khát khao phiêu lưu không ngừng của Keith. Vào thời điểm đó, người cha đã đưa ra quyết định cuối cùng là gửi con trai mình vào trường Cao đẳng Công giáo La Mã ở Sydney. Ngày nay, nó đã được đổi tên thành Trung tâm Dunlea, nơi giúp đỡ những người trẻ tuổi trong quá trình điều trị. Charles tin rằng đây là hành động cần thiết giúp hạn chế phần nào ý muốn bỏ đi của trẻ. Douglas DC-8 đậu tại sân bay Sydney, 2 tuổi sau cái chết của Keith. Ảnh: Tất cả những điều này rất thú vị – nhưng mọi nỗ lực của người cha đều vô ích. Chỉ hai tuần sau, vào ngày 21 tháng 2 năm 1970, Keith bỏ trốn khỏi Sân bay Quốc tế Sydney Kingsford Smith. Cậu bé 14 tuổi đã cố gắng lẻn trên đường băng và vào cabin máy bay để lái xe trái phép. Máy bay cất cánh và xảy ra thảm kịch. Các chuyên gia hàng không chỉ ra rằng khi Keith được giấu trong giếng bánh của máy bay, anh ta không nhận ra rằng khi máy bay cất cánh, cabin lại được mở ra để lấy lốp xe bên trong. , Keith không có nơi nào để đi. , Và việc anh trực tiếp rơi xuống đất từ ​​độ cao là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra, có thể cho rằng nếu không chết vì rơi khỏi cabin, Keith có thể đã chết do thiếu oxy hoặc chết cóng vì lúc đó anh chỉ mặc một chiếc áo sơ mi ngắn tay. Và quần đùi. Vào ngày 23 tháng 2 năm 1970, hãng tin AP đưa tin cha của Keith là Charles Sapsford (Charles Sapsford) nói về cái chết của anh: “Điều duy nhất con trai tôi muốn làm là nhìn ra thế giới. Đôi chân của nó bị hưng phấn. -Sapsford liên tục cảnh báo anh về nguy cơ cố tình đánh cắp máy bay. Vài tháng trước, anh nói với các con rằng một cậu bé người Tây Ban Nha đã chết khi trốn dưới máy bay. Tuy nhiên, Keith dường như phớt lờ mọi lời mời thức dậy từ cha mình. Cha anh qua đời vào ngày 21 tháng 10 năm 2005 ở tuổi 93.

Khi máy bay gặp nạn, nhiếp ảnh gia nghiệp dư John Gilpin (John Gilpin) Gilpin) cũng có mặt tại sân bay và vô tình ghi lại khoảnh khắc bi thảm nhất, thảm khốc nhất Ngành hàng không Sau đó, John kiểm tra lại những bức ảnh mình chụp và phát hiện ra bức ảnh Keith rơi từ máy bay.