Chia sẻ trên blog near Intrepid Sheri chia sẻ ấn tượng đầu tiên của mình về Sài Gòn, một thành phố đông đúc với những tòa nhà chọc trời và vô số tòa nhà cao tầng. Nhưng cô quen thuộc hơn với những con hẻm và những quán ven đường.

Việc lái xe từ Cần T đến Thành phố Hồ Chí Minh rất dễ chịu. Người lái xe đã xuống xe ở một nơi mà Sherry thậm chí còn không nhận ra. Khi vừa bước xuống xe, Sheri bị một nhóm tài xế taxi và xe ôm bao vây. Cô viết tên và địa chỉ của khách sạn vào giấy để có thể nói chuyện với tài xế. Một người nói sẽ đưa ra giá 150.000 đồng nhưng Sheri từ chối. Sau khi cân nhắc xem mình đang ở đâu, một xe ôm khác ra giá 100.000 đồng, Sheri gật đầu, đội mũ bảo hiểm rồi lên xe.

Sau khi nhận phòng khách sạn, Sheri đi thẳng đến chợ gần đó. . Đối với Sheri, trên thị trường Sài Gòn có hàng trăm gian hàng để khách hàng lựa chọn và trả giá. Sau khi thương lượng 60.000 đồng, chị mua một chiếc vòng gỗ sưa với giá 30.000 đồng. Một thương nhân khác nói rằng anh ta phản đối chiếc túi da mà Sheri muốn mua với giá 450.000 đồng, nhưng sau đó cô ấy đã mặc cả và mua một đôi tất với giá bằng một phần ba giá ban đầu của người bán. Sau chuyến đi trước đến Qin T, Sheri nhận ra rằng cô có thể mặc cả ở chợ vào những giờ cao điểm trước Tết. Nửa đô la. Ảnh: Gần như không sợ hãi.

Xie Li đến Phố Tây và gọi đồ ăn và bia. Cô đổi một đĩa cơm 30.000 đồng, uống một chai bia nhỏ, sau đó ngồi trên vỉa hè của quán, gặp người bạn trên xe buýt. Họ uống bia và trò chuyện đến 2 giờ sáng.

Ngày thứ hai ở Sài Gòn, Cherie dành thời gian đi thăm thú một số điểm du lịch nổi tiếng như đường hầm Củ Chi, Nhà hát lớn, Bưu điện. Sài Gòn và một số viện bảo tàng. Cô kể rằng mình đã khóc trên đường đến Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Cô lang thang giữa Sài Gòn dưới ánh đèn rực rỡ. Sheri cho biết cô rất ngạc nhiên vì mặc dù ở đây có nhiều khu vực nghèo khó nhưng cũng có những khu sầm uất với các cửa hàng đủ ánh sáng và quần áo hàng hiệu nổi tiếng. Những con phố quanh co. Cảnh mẹ tập aerobic trong công viên vào ban đêm để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cô. Sheri đang lang thang ở đất nước xa lạ bỗng thấy nhớ nhà và muốn trói buộc cuộc đời mình ở một nơi nào đó. Times.

Xem thêm: “Yêu và ghét cùng tồn tại” của Việt Nam trong mắt du khách phương Tây

Phan Wenyan