Sau đây là câu chuyện của các tiếp viên hàng không trên diễn đàn Reddit mà họ không bao giờ quên.

Hành khách bí ẩn

Tên người dùng Wilsonxrutter đã viết: Bạn tôi, Rob đã kể cho tôi nghe về một lần trên chuyến bay từ San Francisco (SFO) đến New York (JFK). Trước khi cất cánh, phi hành đoàn có 35 hành khách. Anh nhớ đến một chiếc vali ở cửa chào một người đàn ông ăn mặc bảnh bao ở độ tuổi bốn mươi. Anh ta đang ngồi sau máy bay, gần phòng tắm. Đó là một chuyến bay qua đêm, vì vậy mọi người đều chìm vào giấc ngủ. Trước khi hạ cánh, họ lại đếm số lượng hành khách, chỉ là 34 người.

Họ nghĩ rằng một hành khách khác đang đi vệ sinh, nhưng họ muốn kiểm tra xem phòng có trống không. Cuối cùng, họ phát hiện ra những hành khách “bốc hơi” chính là những người ngồi sau máy bay. Người tiếp viên thậm chí còn kể cho anh ta nghe về vợ và hai con gái của anh ta. Khi hạ cánh, họ đã thông báo cho an ninh sân bay, và dịch vụ làm thủ tục ở San Francisco cho biết chỉ có 34 hành khách.

Tấm biển nói rằng nhà vệ sinh có người trên máy bay. Ảnh minh họa: Shutterstock .—— Căn bệnh “kỳ cục”

Tôi là một thanh niên muốn biết cả thế giới, vì vậy tôi đã trở thành một tiếp viên hàng không. Vào thời điểm đó, tôi đã dành nhiều thời gian ở Châu Phi. Điều này xảy ra trong đợt dịch sốt xuất huyết ở một quốc gia trên lục địa này.

Khi hành khách gây ra hiện tượng, chúng tôi đang bay đến Bắc Phi. Anh ta nôn ra máu nhiều đến nỗi túi nôn không thể nhét vừa. Chúng tôi đã phải sơ tán khách hàng cùng hàng và để anh ta nằm xuống. Mặt và cơ thể của anh ấy bị bầm tím và bầm tím, đó là một căn bệnh lạ. Có một bác sĩ trên máy bay, nhưng anh ta không biết phải làm gì. Anh nghĩ đó là bệnh sốt rét, nhưng không nhiều. Tất nhiên những hành khách khác đều hoảng loạn, và tôi cố gắng bình tĩnh lại.

Khi người đàn ông bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hơn trong vòng khoảng một giờ và được cáng ra khỏi máy bay, chúng tôi hạ cánh. Tôi nghĩ anh ấy đang cố gắng khỏi bệnh. Điều đáng sợ nhất của câu chuyện này là ở thời điểm đó, “dịch bệnh sốt xuất huyết” chưa được sử dụng rộng rãi trong y học, tất cả hành khách đều rời máy bay và tản mác. Không có sự cô lập. May mắn thay, không có đại dịch nào xảy ra kể từ sự cố này, người dùng Check_My_Credentials cho biết.

Hình minh họa: Shutterstock .—— Tôi nghĩ mình sắp chết

Tài khoản _transatlantic chia sẻ: Tôi là một tiếp viên hàng không địa phương, và tôi nghiên cứu về chiếc Embraer 145 nhỏ và hẹp . Chỗ ngồi của tiếp viên được cố định trên tường buồng lái nên tôi thường nghe thấy tiếng động, chủ yếu là cảnh báo từ phi công. Cuối cùng tôi đã học được cách không quan tâm đến “đường dài” hay “sức cản của gió” mà tôi đã nghe. Video: CNN

Một buổi tối, khi chúng tôi bay từ Denver đến Durango, máy bay đã bị rung nhẹ khi bay qua vùng núi, đây cũng là tình huống chung của chúng tôi. Lần này tôi nghe nói rằng tôi phải đeo thắt lưng và thức dậy khi tôi sẵn sàng. Sau 15 phút bay, đèn mờ đi và máy bay rung lắc dữ dội hơn. Có người nói với tôi rằng tôi đã vượt qua một ngọn núi và buồng lái phát ra cảnh báo. Có khoảng thời gian, tiếng leng keng liên tục vang lên, như thể máy bay đã rơi hơn 300m. Tất cả mọi người đều la hét và khóc lóc, và thành thật mà nói, đây là cuộc đời tiếp viên hàng không duy nhất mà tôi nghĩ rằng mình sẽ chết.

Cuối cùng chúng tôi cũng hạ cánh an toàn, tất cả mọi người đều run rẩy, kể cả công chúng. Động cơ trong lỗ nhỏ trên đuôi máy bay (APU) bị hỏng và phải được thay thế. Chúng tôi đã mất một giờ ở sân bay để tìm tất cả các vấn đề về bảo trì.

Hong Zhi (Theo Insider)