Hiện Santa Fe có sáu phiên bản nhưng chỉ có hai phiên bản khuyến mại là máy xăng và máy dầu cao cấp. Các đại lý cho biết, việc giảm giá sẽ không áp dụng cho các mẫu xe sản xuất từ ​​năm 2021. Không có nhiều xe tại đại lý và lựa chọn màu sắc chủ đạo là đen và đỏ.

Đơn vị tính: Triệu đồng

Dầu nhớt nhái cao cấp có thể giảm tới 85 triệu đồng, mức này dao động từ 5 đến 15 triệu đồng tùy đại lý. Sau đó, phiên bản xăng cao cấp cũng giảm rất nhiều, khoảng 75 triệu đô la Mỹ, nâng giá giao dịch lên 1,11 tỷ đô la Mỹ. Đồng thời, trong đợt kích cầu đầu năm, doanh số bán hàng luôn chậm. Tình trạng xả hàng tồn kho không phải là hiếm ở nhiều mẫu xe, đặc biệt là những mẫu xe có dây chuyền sản xuất dài hơn, như Santa Fe. Cả đại lý và TC Motor đều không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về phiên bản mới.

Giống như các mẫu xe hiện đại khác được bán, Santa Fe hiếm khi được giảm giá như vậy, ngay cả khi doanh số vẫn khá tốt. Năm 2020, TC Motor đã bán được 11.425 chiếc Santa Fe, dẫn đầu lĩnh vực SUV và crossover cỡ D. Một phiên bản mới với diện mạo mới và hàng loạt tiện ích được tung ra vào cuối năm 2018. Santa Fe vẫn là một mẫu xe. Được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, áp lực về giá từ các đối thủ cũ như Fortuner và Pajero Sport mới, hay sự cạnh tranh từ các đối thủ mới như Sorrento đã khiến Santa Fe bị nghi ngờ. Trong tháng đầu năm 2021, nhà phân phối giảm 50% phí trước bạ cho khách hàng mua Santa Fe hiện có.

Santa Fe hiện đại. Ảnh: Tuancao

Anyang