Sau đây là Sara Shah, một nhà văn và nhà báo tự do.

Shah lớn lên ở Texas, nhưng sống ở khắp nơi trên thế giới, Tây Ban Nha, Pháp, Jordan, Bỉ và Vương quốc Anh. .. và thường viết chủ đề du lịch. Trong ảnh, cô đang ngồi trên ghế hạng thương gia của một hãng hàng không British Airways trong chuyến đi đến sân bay Dallas Fort Worth-Heathrow hồi tháng 10. Ảnh: Sara Shah / Insider

Sau gần một năm không ngừng đi du lịch vòng quanh thế giới, vì đại dịch, tôi đã ở nhà 6 tháng. Khi tôi tiếp tục bay ra nước ngoài, tôi nhận ra mình nhớ sự sang trọng của hạng thương gia đến nhường nào. Đây là lý do tại sao vào cuối tháng 10, tôi đã tự nâng niu mình trong chuyến bay xa xỉ kéo dài 9 giờ từ Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth ở Hoa Kỳ đến Sân bay Heathrow ở Vương quốc Anh. –Nhưng sự thất vọng của tôi ngay lập tức bắt đầu trong phòng chờ sân bay. Phòng khách thiết kế đẹp, rộng rãi, thường xuyên tổ chức tiệc buffet gồm nhiều món ngon, nóng hổi. Do đại dịch, bữa tiệc tự chọn không có sẵn.

Khi tôi bay, hãng hàng không tôi sử dụng vẫn yêu cầu chứng chỉ nCoV âm. Nhưng không ai kiểm tra giấy này cho tôi. Tôi đã chi 250 đô la cho một bài kiểm tra PCR trên giấy để có kết quả trong vòng 48 giờ để đảm bảo rằng tôi không lây nhiễm cho người khác. Nhưng tôi muốn biết liệu những người khác có thực hiện đơn đặt hàng nghiêm túc như tôi không?

Bữa sáng hạng thương gia của Sa. Ảnh: Sara Shah / Insider

Quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng và tôi không gặp vấn đề gì. Nhưng tôi vẫn cảm thấy lo lắng và thất vọng vì chưa ai kiểm tra giấy kiểm tra nCoV của tôi. Tôi hy vọng rằng hãng hàng không sẽ áp dụng các quy định chặt chẽ hơn về việc này, vì nhiều hành khách trên cùng chuyến bay với tôi bay từ Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh. Đây cũng là hai lĩnh vực mà các trường hợp nCoV ngày càng gia tăng. (Tuy nhiên, vào cuối tháng 11, hãng đã đệ đơn kiện các du khách. Họ khẳng định hãng không yêu cầu chứng nhận trong suốt chuyến bay và đề nghị hành khách thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web.) Điều thất vọng thứ ba là những du khách hạng sang. Gói đồ dùng cá nhân thường nhận được. Nhưng trong danh sách của tôi, không gì khác ngoài khăn lau khử trùng và một túi nhỏ đựng nước rửa tay. Tôi dùng khăn lau bàn ăn, màn hình TV và điều khiển từ xa, mong rằng công ty sẽ tặng nhiều khăn giấy hơn thay vì chỉ một chiếc. Nếu chúng ta không bị làm phiền bởi đại dịch toàn cầu, tôi có thể lau rất nhiều khăn ướt như bây giờ, và sau đó tôi có thể ngồi vào chỗ của mình và cảm thấy thoải mái.

Túi của Shah đã được lắp vào máy. Dụng cụ khử trùng đại dịch bao gồm một khăn ướt và một túi nước rửa tay. Cô đã sử dụng một nửa khăn tắm và nước rửa tay. Ảnh: Sara Shah / Insider

Khi tiếp viên hỏi tôi có muốn uống gì không, tôi đã chọn một tách trà bạc hà để thư giãn trong chuyến bay đêm. Tôi nhận ra rằng những chiếc cốc mà tôi phục vụ là đồ dùng một lần, không phải đồ sứ – loại chức năng này chỉ xuất hiện trong các lớp học kinh doanh. Tôi biết rằng sự thay đổi này là để hạn chế sự lây lan của nCoV, nhưng tôi bắt đầu nghi ngờ cách ăn tối của mình. Máy bay làm nhiệm vụ một giờ sau khi cất cánh, và tôi nhanh chóng thất vọng vì những gì được cung cấp. Tôi nghĩ rằng điều này cũng giống như hạng phổ thông. Tôi muốn một bữa ăn nóng hổi, ​​nhưng cuối cùng tôi sẽ nhận được đồ ăn đóng gói sẵn. Điều này khiến tôi băn khoăn không biết loại này có phù hợp với hạng thương gia không. Chuyến bay hạng thương gia thường gấp 5-10 lần hạng phổ thông, giờ tôi thấy không đáng.

Mặc dù đang buồn chán, tôi vẫn lăn ra ngủ vì phải đắp mặt nạ và thức dậy, bữa sáng gần như tươi ngon: một ly trái cây lạnh, thậm chí bánh nướng lạnh hơn và bộ đồ ăn dùng một lần. Tôi lại một lần nữa bỏ lỡ đặc quyền sử dụng đồ sứ và đồ bạc trong phòng ăn hạng thương gia. Tôi hiểu rằng ngành du lịch đã thay đổi sau đại dịch, và tôi phải bỏ lỡ những món đồ xa xỉ nhỏ bé này. Vào cuối chuyến bay, tôi đã thực hiện 100 lần kiểm tra vệ sinh tay.

Tôi không biết các hãng hàng không khác thích ứng với “điều bình thường mới” này như thế nào, nhưng nếu hãng hàng không tăng cường dịch vụ hạng thương gia, tôi sẽ rất biết ơn. Nó thậm chí có thể được kết hợp với bữa ăn nóng và thêm xà phòng rửa tay. Nếu bạn muốn biết có nên mua vé thương gia trong thời kỳ đại dịch hay không, tôi khuyên bạn nên tiết kiệm tiền. Trừ khi bạn bay hơn 10 giờ và muốn có một chỗ ngủ ngonThoải mái.

Anh Minh (Theo Insider)

Tươi nhớ, vì thương phải ăn mì gói